Ministry of Electronics & IT
Expert committee invites public comments on Non-Personal Data Framework
23 JUL 2020 5:50PM by PIB Delhi
The Expert Committee on Non-Personal Data Governance Framework briefed media today, on various aspects of Data Governance - Non Personal through a virtual press conference. The briefing was chaired by Shri. Kris Gopalakrishnan, in the presence of other members of the committee. He along with other members of committee touched upon several emerging and innovative ideas on Non Personal Data such as attempts to give definition of Non-personal Data and the concept of community data and the appropriate rights and privileges over this data, defines three categories – Public, Community and Private, definition of a new concept called Data Business, Open access meta-data registers, Consent for anonymisation of data, sensitivity of Non-Personal Data, defined purposes for data sharing as sovereign purpose, core public interest purposes and economic purposes.
The committee also addressed queries of media on sharing of raw data and derived data, regulatory aspects of Non-Personal Data, harnessing the economic value of data and various legal aspects related to digital regulatory framework to promote the use of Non Personal Data to benefit Indian people and society.
The expert committee requested the media to encourage more and more stakeholders to participate in the ongoing consultation on draft report, where last date of providing inputs is 13thAugust, 2020. https://www.mygov.in/task/share-your-inputs-draft-non-personal-data-governance-framework/

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
వ్య‌క్తిగ‌తేత‌ర డాటా ఫ్రేమ్‌వ‌ర్కుపై ప్ర‌జ‌ల‌నుంచి అభిప్రాయాల‌ను కోరిన నిపుణుల క‌మిటీ
23 JUL 2020 5:50PM by PIB Hyderabad
వ్య‌క్తిగ‌తేత‌ర డాటా గ‌వ‌ర్నెన్సు ఫ్రేమ్‌వ‌ర్కుకు సంబంధించిన నిపుణుల క‌మిటీ డాటా గ‌వ‌ర్నెన్సుకు సంబంధించిన వివిధ అంశాల‌పై వర్చువ‌ల్ కాన్ఫ‌రెన్సు ద్వారా మీడియా స‌మావేశం నిర్వ‌హించింది. క‌మిటీకి సంబంధించిన ఇత‌ర స‌భ్యుల స‌మ‌క్షంలో ఈ స‌మావేశానికి శ్రీ క్రిస్ గోపాల కృష్ణ‌న్ అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించారు. వ్య‌క్తిగ‌తేత‌ర స‌మాచారానికి సంబంధించి అభివృద్ది చెందుతున్న‌,ప‌లు వినూత్న ఆలోచ‌న‌ల‌ను, కొత్త భావ‌న‌ల‌ను ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌స్తావించారు. వ్య‌క్తిగ‌తేత‌ర డాటాకు సంబంధించిన నిర్వ‌చ‌నం ఇచ్చేందుకు ప్ర‌య‌త్నించ‌డం, క‌మ్యూనిటీ డాటా అంశం, డాటాపై త‌గిన హ‌క్కులు, అధికారాలు,ప‌బ్లిక్‌,క‌మ్యూనిటీ, ప్రైవేటుకు సంబంధించి న నిర్వ‌చ‌నాలు, కొత్త‌గా డాటా బిజినెస్ భావ‌న‌,ఒపెన్ యాక్సెస్ మెటా డాటా రిజిస్ట‌ర్లు, డాటా అనానిమైజేష‌న్‌కు అంగీకారం, వ్య‌క్తిగ‌తేత‌ర స‌మాచార సున్నిత‌త్వం, సార్వ‌భౌమాధికార అవ‌స‌రంగా డాటా భాగ‌స్వామ్యం, కీల‌క ప్ర‌జా ప్ర‌యోజ‌నాలు, ఆర్ధిక ప్ర‌యోజ‌నాలు వంటి అంశాల‌ను ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌స్తావించారు.
మీడియా నుంచి వ‌చ్చిన ప‌లు ప్ర‌శ్న‌ల‌కు వారు స‌మాధానాలిచ్చారు. ముడి స‌మాచారం , నిర్వ‌చిత స‌మాచారాన్ని పంచుకోవ‌డం, వ్య‌క్తిగ‌తేత‌ర డాటా కు సంబంధించిన రెగ్యులేట‌రీ అంశాలు, డాటా ఆర్థిక విలువ‌, డిజిట‌ల్ రెగ్యులేట‌రీ ఫ్రేమ్ వ‌ర్కుకు సంబంధించిన వివిధ చ‌ట్ట‌ప‌ర‌మైన అంశాల‌ను భార‌తీయ ‌ప్ర‌జ‌ల‌కు , స‌మాజానికి ప్ర‌యోజ‌నం చేకూర్చే విధంగా వాడ‌డం , వ్య‌క్తిగ‌తేత‌ర డాటాను ఉప‌యోగించ‌డాన్ని ప్రోత్స‌హించ‌డం త‌దిత‌ర అంశాల‌కు సంబంధించి మీడియా అడిగిన ప్ర‌శ్న‌ల‌కు వారు స‌మాధాన‌మిచ్చారు.
ముసాయిదా నివేదిక‌పై ప్ర‌స్తుతం జ‌రుగుతున్న సంప్ర‌దింపుల‌లో మ‌రింత మంది స్టేక్ హోల్డ‌ర్లు పాల్గొనేలా ప్రోత్స‌హించాల్సిందిగా నిపుణుల క‌మిటీ మీడియాను కోరింది. ముసాయిదా నివేదిక‌పై అభిప్రాయాలు తెలిపేందుకు చివ‌రి తేదీ2020 ఆగ‌స్టు 13
https://www.mygov.in/task/share-your-inputs-draft-non-personal-data-governance-framework/