രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യൻ കരസേനയിലെ വനിതാ ഓഫീസർമാർക്ക് സ്ഥിരം കമ്മീഷൻ പദവി അനുവദിച്ചു കൊണ്ട് ഉത്തരവായി
23 JUL 2020 3:01PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ജൂലൈ 23, 2020
ഇന്ത്യൻ കരസേനയിലെ വനിതാ ഓഫീസർമാർക്ക് സ്ഥിരം കമ്മീഷൻ (PC) പദവി നൽകുന്നതിനുള്ള ഔദ്യോഗിക ഉത്തരവ് കേന്ദ്ര പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം പുറത്തിറക്കി. സേനയിലെ ഉയർന്ന ഉത്തരവാദിത്തങ്ങൾ വഹിക്കാൻ വനിതകളെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിന് വഴി തുറക്കുന്നതാണ് നടപടി.
കര സേനയുടെ ഭാഗമായ 10 വിഭാഗങ്ങളിലെയും ഷോര്‍ട്ട് സര്‍വീസ് കമ്മീഷനിലെ (SSC) വനിതാ ഓഫീസര്മാര്ക് പെർമനന്റ് കമ്മീഷൻ(PC) പദവി നൽകുന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ളതാണ് ഉത്തരവ്.
ആർമി എയർ ഡിഫൻസ്(AAD), സിഗ്നൽസ്, എൻജിനീയേഴ്സ്, ആർമി ഏവിയേഷൻ, ഇലക്ട്രോണിക്സ് ആൻഡ് മെക്കാനിക്കൽ എൻജിനീയർസ് (EME) , ആർമി സർവീസ് കോർപ്സ് (ASC) , ആർമി ഓർഡനൻസ് കോർപ്സ് (AOC), ഇന്റലിജൻസ് കോർപ്സ് എന്നീ വിഭാഗങ്ങളെയാണ് ഇതിനായി, പുതിയതായി പരിഗണിക്കുക.
നിലവിലുള്ള ജഡ്ജ് ആൻഡ് അഡ്വക്കേറ്റ് ജനറൽ(JAG), ആർമി എഡ്യൂക്കേഷണൽ കോർപ്സ് (AEC) എന്നീ വിഭാഗങ്ങൾക്ക് പുറമേയാണ് ഇത്.
ബന്ധപ്പെട്ട വനിത ഓഫീസർമാർക്കായി പെർമനന്റ് കമ്മീഷൻ സെലക്ഷൻ ബോർഡ് സംഘടിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള തയ്യാറെടുപ്പുകൾ കരസേനാ കാര്യാലയത്തിൽ മുൻകൂട്ടി തുടങ്ങിക്കഴിഞ്ഞു.
ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നടപടിക്രമങ്ങളും, രേഖകളുടെ സമർപ്പണവും ഷോര്‍ട്ട് സര്‍വീസ് കമ്മീഷനിലെ വനിതാ ഉദ്യോഗസ്ഥർ പൂർത്തിയാക്കുന്ന മുറയ്ക്ക് സെലക്ഷൻ ബോർഡ് പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് തുടക്കമാകും

Ministry of Defence
GRANT OF PERMANENT COMMISSION TO WOMEN OFFICERS IN INDIAN ARMY
23 JUL 2020 3:01PM by PIB Delhi
New Delhi, 23 July 2020: Ministry of Defence has issued the formal Government Sanction Letter for grant of Permanent Commission (PC) to Women Officers in the Indian Army, paving the way for empowering Women Officers to shoulder larger roles in the organisation. The order specifies grant of PC to Short Service Commissioned (SSC) Women Officers in all ten streams of the Indian Army i.e Army Air Defence (AAD), Signals, Engineers, Army Aviation, Electronics and Mechanical Engineers (EME), Army Service Corps (ASC), Army Ordnance Corps (AOC), and Intelligence Corps in addition to the existing streams of Judge and Advocate General (JAG) and Army Educational Corps (AEC).
In anticipation, the Army Headquarters had set in motion a series of preparatory actions for conduct of the Permanent Commission Selection Board for affected Women Officers. The Selection Board will be scheduled as soon as all affected SSC Women Officers exercise their option and complete requisite documentation.
The Indian Army is committed to provide equal opportunities to all personnel including Women Officers to serve the Nation.