சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
சிங்கப்பூரில் உள்ள தேமாசெக் ஃபவுண்டேஷன் அமைப்பிடமிருந்து முதல்கட்டமாக வரப்பெற்ற 4475 பிராணவாயு கான்சன்ட்ரேட்டர்களை, திரு. அஸ்வினி குமார் சௌபே இன்று பெற்றுக்கொண்டார்
22 JUL 2020 4:56PM by PIB Chennai
சிங்கப்பூரில் உள்ள தேமாசெக் ஃபவுண்டேஷன் அமைப்பிடமிருந்து முதல்கட்டமாக வரப்பெற்ற 4475 பிராணவாயு கான்சன்ட்ரேட்டர்களை மத்திய சுகாதார குடும்ப நலத்துறை இணை அமைச்சர் திரு.அஸ்வினி குமார் சௌபே இன்று பெற்றுக்கொண்டார். இந்த அமைப்பு மொத்தம் 20,000 பிராணவாயு கான்சன்ட்ரேட்டர்களை இந்தியாவுக்கு நன்கொடையாக அளிக்க முன் வந்துள்ளது. மீதமுள்ள பிராணவாயு கான்சன்ட்ரேட்டர்கள், இந்த ஆண்டு ஆகஸ்ட் மாதத்தில் வந்து சேரும். கோவிட் 19 நோயால் மிதமாக பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்க மாநிலங்களுக்கும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கும் இவை பகிர்ந்தளிக்கப்படும்.
சிங்கப்பூர் தேமாசெக் அமைப்புக்கு அவர்களது உதவிக்காக நன்றி தெரிவித்த திரு.அஸ்வினி குமார் சௌபே, இந்த பிராண வாயு கான்சன்ட்ரேட்டர்கள், நாட்டில் நோய்க்கு எதிரான போராட்டத்திற்கு பெரிதும் உதவும் என்று கூறினார். உரிய நேரத்தில் அளிக்கப்பட்ட உதவி என்று இதை குறிப்பிட்ட அமைச்சர், மிக குறுகிய காலத்தில் இவற்றை இறக்குமதி செய்ய உதவிய இந்திய செஞ்சிலுவை சங்கத்திற்கு பாராட்டு தெரிவித்தார். இறக்குமதி செய்வதற்கு தேவையான அனைத்து வழிமுறைகளையும் ஒருங்கிணைத்த டாட்டா அறக்கட்டளையின் முயற்சிகளுக்கும் அவர் நன்றி தெரிவித்தார். “நாட்டில் கோவிட் நோய்க்கு எதிராகப் போராடுவதற்காக ரத்த தானம் செய்தல், பிளாஸ்மா தானம் செய்தல், வேறுவிதமான தானம் அளித்தல் என்று ஈடுபடும் அனைவருக்கும் என்னுடைய நன்றியை தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்” என்று அவர் கூறினார்.
செயல்திறன் வாய்ந்த பிரதமரின் தலைமையின் கீழ், இந்தியா, மத்திய மாநில யூனியன் பிரதேச அரசுகளுடன் ஒருங்கிணைந்த முயற்சிகளை மேற்கொண்டு “அரசு முழுமையும்” என்ற அணுகுமுறை மூலமாக கோவிட் 19நோய்க்கு எதிராக போராடி வருகிறது என்று திரு சௌபே கூறினார்
கான்சன்ட்ரேட்டர்களின் பயன்கள் குறித்து குறிப்பிட்ட அவர், “குறைந்த அளவிலான பிராணவாயு உதவி தேவைப்படும் கோவிட் நோயால் மிதமான அளவில் பாதிக்கப்பட்டுள்ள நோயாளிகளுக்கு, இந்த பிராணவாயு கான்சன்ட்ரேட்டர்கள் உதவியாக இருக்கும். இந்தக் கருவிகள் வளிமண்டல காற்றை, சிகிச்சைக்கான பிராண வாயுவாக மாற்றுகிறது. இந்த பிராண வாயுவில் 90 சதவீதம் முதல் 95 சதவீதம் வரை அடர்த்தி இருக்கும் என்றார். மிகக் கனமான பிராணவாயு சிலிண்டர்களை எடுத்துச்செல்வது, அவற்றை மீண்டும் நிரப்புவது போன்றவற்றைத் தவிர்க்கலாம். மிதமான நோய் தாக்குதல் உள்ள நோயாளிகள் இருக்கும் வார்டுகளில் இக்கருவிகளை வைக்கலாம். தேவைப்படும் நேரத்தில் அவர்களுக்கு இவற்றைப் பயன்படுத்தலாம்” என்று அவர் கூறினார். கோவிட் கேர் மையங்களிலும், கோவிட் தேர் மையங்களாக மாற்றியமைக்கப்பட்டுள்ள ரயில் பெட்டிகளிலும் இவற்றை பயன்படுத்தலாம். பிராணவாயு சிலிண்டர்கள் தொடர்ந்து வழங்கப்படுவதில் போக்குவரத்து சிரமங்கள் உள்ள தொலைதூர பகுதிகளுக்கு இவை பெரிதும் உதவியாக இருக்கும் என்று அமைச்சர் கூறினார்.

Ministry of Health and Family Welfare
Shri Ashwini Kumar Choubey receives the first tranche of 4,475 Oxygen Concentrators from Temasek Foundation, Singapore
The Oxygen Concentrators will aid efforts of Center and State Govts in fight against COVID-19: Shri Ashwini Kumar Choubey
22 JUL 2020 4:56PM by PIB Delhi
Shri Ashwini Kumar Choubey, Minister of State for Health and Family Welfare today received the first tranche of 4,475 Oxygen Concentrators from Temasek Foundation, Singapore. The Foundation has offered to donate total of 20,000 Oxygen Concentrators to India. The remaining Oxygen Concentrators will be received in the month of August 2020. These devices will be made available to States and UTs for use in management of moderate cases of COVID-19.
Expressing gratitude towards Temasek Foundation, Singapore for their generous help, Shri Ashwini Kumar Choubey said that the Oxygen Concentrators will substantially aid the fight against COVID-19 in the country. Calling this contribution ‘very timely’, he also complimented Indian Red Cross Society for facilitating import of devices in the quickest possible time. Efforts of the Tata Trusts in coordinating the entire process were also acknowledged. “I express deep gratitude to all the people who have made donations to the cause of fighting COVID-19 in the country through donating blood, plasma and also making donation in kind”, he added.
Shri Choubey said “Under the dynamic leadership of the Prime Minister, India has been leading the fight against COVID-19 through coordinated efforts between the Centre and States/UTs through the ‘Whole of Government’ approach. The encouraging results are being visible across the country. We are committed to providing all possible support to the State and UT governments in their efforts.”
Commenting on the usefulness of the Oxygen Concentrators, he added that, “The Oxygen Concentrators are helpful devices for moderate cases of COVID-19 patients, who may require low oxygen support. They convert atmospheric air to therapeutic oxygen that has a concentration of 90%-95%.” As the machine obviates the need for transportation and refilling of heavy oxygen cylinders, they can be placed in the wards where such patients are provided care, he said. These machines can be used at COVID Care Centres and the Railway Coaches that have been repurposed as COVID Care centres. The Minister added that they are especially useful in remote areas, where logistical constraints may hinder continuous supply of Oxygen cylinders.
Ms. Preeti Sudan, Secretary (HFW), Shri Rajesh Bhushan, OSD (MOHFW), Shri R K Jain, Secretary General, Indian Red Cross, senior officers from MoHFW and representatives of Tata Trust were present during the event.