ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਵਿੱਚ ਰਾਫੇਲ ਦਾ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ
20 JUL 2020 8:10PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ (ਆਈਏਐੱਫ) ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਰਾਫੇਲ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੇਪ ਦੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਜੁਲਾਈ, 2020 ਦੇ ਅਖੀਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਮੌਸਮ ਠੀਕ ਰਹਿਣ ‘ਤੇ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦਾ 29, ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਅੰਬਾਲਾ ਦੇ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਸਟੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ ਹੋਵੇਗਾ। ਆਗਮਨ ‘ਤੇ ਮੀਡੀਆ ਕਵਰੇਜ ਦੀ ਕੋਈ ਯੋਜਨਾ ਨਹੀਂ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਅੰਤਿਮ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਅਗਸਤ, 2020 ਦੇ ਦੂਜੇ ਪਖਵਾੜੇ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਵੇਗਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਮੀਡੀਆ ਕਵਰੇਜ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਜਾਵੇਗੀ।
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਏਅਰਕਰੂ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਊਂਡ ਕਰੂ ਨੇ ਜਹਾਜ਼ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲਈ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਅਤਿਉੱਨਤ ਅਸਤਰ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਉਹ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਅਪਰੇਸ਼ਨਲ ਹੈ। ਆਗਮਨ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਕਰਨ ਉੱਤੇ ਯਤਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੋਣਗੇ।

Ministry of Defence
Induction of Rafale in Indian Air Force
20 JUL 2020 8:10PM by PIB Delhi
The first batch of five Indian Air Force (IAF) Rafale is likely to arrive in India by end July 2020. The aircraft will be inducted at Air Force Station Ambala on 29 July subject to weather. No media coverage is planned on arrival. The final induction ceremony will take place in second half of August 20 wherein full media coverage would be planned.
IAF aircrew and ground crew have undergone comprehensive training on the aircraft, including its highly advanced weapons systems and are fully operational now. Post arrival, efforts will focus on operationalisation of the aircraft at the earliest.