Ministry of Defence
Induction of Rafale in Indian Air Force
20 JUL 2020 8:10PM by PIB Delhi
The first batch of five Indian Air Force (IAF) Rafale is likely to arrive in India by end July 2020. The aircraft will be inducted at Air Force Station Ambala on 29 July subject to weather. No media coverage is planned on arrival. The final induction ceremony will take place in second half of August 20 wherein full media coverage would be planned.
IAF aircrew and ground crew have undergone comprehensive training on the aircraft, including its highly advanced weapons systems and are fully operational now. Post arrival, efforts will focus on operationalisation of the aircraft at the earliest.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత వైమానిక దళ అమ్ములపొదిలోకి రఫేల్‌
20 JUL 2020 8:10PM by PIB Hyderabad
తొలి దశకు చెందిన ఐదు భారత వైమానిక దళ రఫేల్‌ యుద్ధ విమానాలు ఈ నెల చివరి నాటికి అందనున్నాయి. వాతావరణ పరిస్థితులను బట్టి, ఈనెల 29 తేదీన అంబాలా వైమానిక దళ స్థావరంలో ఇవి వైమానిక దళంలో చేరతాయి. ఈ కార్యక్రమానికి మీడియాకు అనుమతి లేదు. ఆగస్టు మధ్యలో 'చివరి చేరిక కార్యక్రమం' ఉంటుంది. అప్పుడు మీడియా మొత్తాన్నీ అనుమతిస్తారు.
ఈ యుద్ధ విమానంపై, దీనిలోని అత్యాధునిక ఆయుధ వ్యవస్థపై ఐఏఎఫ్‌ పైలెట్లు, క్షేత్ర సిబ్బంది సమగ్ర శిక్షణ పొందారు. వీటిని నడిపేందుకు సర్వసన్నద్ధంగా ఉన్నారు. వీటి రాక తర్వాత, ఈ విమానాలను సాధ్యమైనంత త్వరగా కార్యాచరణలోకి దింపేందుకు ప్రయత్నిస్తారు.