संरक्षण मंत्रालय
मेक इन इंडिया’ उपक्रमाला मोठी चालना
संरक्षण मंत्रालयाचा भारत अर्थ मूव्हर्स लिमिटेडसोबत T-90 रणगाड्यासाठी लागणाऱ्या 1,512 भूसुरंग शोध उपकरणांच्या खरेदीसाठी करार
20 JUL 2020 9:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 जुलै 2020
सरकारच्या ‘मेक इन इंडिया’ उपक्रमाला चालना देण्यासाठी संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंग यांच्या मंजूरीनंतर, संरक्षण मंत्रालयाच्या खरेदी शाखेने आज भारत अर्थ मुव्हर्स लिमिटेड (बीईएमएल) सोबत T-90 एस/एसके या रणगाड्यासाठी लागणाऱ्या 1,512 भूसुरुंगविरोधी उपकरणांच्या, अंदाजे 557 कोटी रुपये खरेदी संदर्भातील करारावर स्वाक्षऱ्या केल्या. खरेदी करारानूसार, उत्पादनाचा 50 टक्के भाग स्वदेशात निर्मित असला पाहिजे.
भूसुरुंग उद्धवस्त करण्यासाठी लागणारी उपकरणे भारतीय लष्कराच्या T-90 रणगाड्यांमध्ये बसवण्यात येणार आहेत, यामुळे रणगाड्यांची सुरुंगक्षेत्रातील वाहतूक सुलभ होईल. तसेच रणगाड्यांची गतीशीलता अनेक पटींनी वाढेल आणि भूसुरुंगाला बळी न पडता शत्रू प्रदेशात दूरपर्यंत जाता येईल.
भूसुरुंग उद्धवस्त करण्यासाठी लागणारी 1,512 उपकरणे 2027 पर्यंत मिळतील, यामुळे लष्कराची युद्धक्षमता आणखी वाढेल.

Ministry of Defence
Major boost to ‘Make in India’: MoD signs contract with BEML for procurement of 1,512 Mine Plough for T-90 tanks
20 JUL 2020 6:21PM by PIB Delhi
With an aim to boost ‘Make in India’ initiative of the Government, with the approval of Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, Acquisition Wing of Ministry of Defence (MoD), has today signed a Contract with Bharat Earth Movers Limited (BEML) for procurement of 1,512 Mine Plough (MP) for Tank T-90 S/SK at an approximate cost of Rs 557 crore. The contract has Buy and Make (Indian) categorisation with a minimum of 50 per cent indigenous content in make portion of the contract.
These mine ploughs will be fitted on T-90 Tanks of Indian Armoured Corps which will facilitate individual mobility to Tanks while negotiating mine field. Mobility of Tank Fleet will enhance manifold, which in turn would extend the reach of Armoured Formation deep into enemy territory without becoming mine causality.
With the induction of these 1,512 mine ploughs, planned to be completed by 2027, the combat capability of the Army will be further enhanced.