రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
"మేక్‌ ఇన్‌ ఇండియా"కు అతిపెద్ద ప్రోత్సాహం; టి-90 యుద్ధ ట్యాంకుల కోసం 1512 మైన్‌ ప్లౌగ్‌ల తయారీకి 'బీఈఎంఎల్‌'తో రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ఒప్పందం
20 JUL 2020 6:21PM by PIB Hyderabad
'మేక్‌ ఇన్‌ ఇండియా' లక్ష్యంతో, రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్‌ సింగ్‌ ఆమోదంతో, భారత్‌ ఎర్త్‌ మూవర్స్‌ లిమిటెడ్‌ (బీఈఎంఎల్‌)తో రక్షణ శాఖ సేకరణల విభాగం ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. టి-90 ఎస్‌/ఎస్‌కే యుద్ధ ట్యాంకుల కోసం 1512 మైన్‌ ప్లౌగ్‌ (ఎంపీ)ల తయారీకి, రూ.557 కోట్ల అంచనా వ్యయంతో ఈ ఒప్పందం కుదిరింది. ఎంపీల తయారీలో కనీసం 50 శాతం దేశీయ ముడిసరుకు ఉండాలన్నది ఒప్పందంలో భాగం.
భారత టి-90 యుద్ధ ట్యాంకులకు ఈ మైన్‌ ప్లౌగ్‌లను అమరుస్తారు. మైన్స్‌ ఉన్న ప్రాంతాల్లో సంచరించేటప్పుడు, ట్యాంకుల గమనాన్ని ఇవి సులభతరం చేస్తాయి. యుద్ధ ట్యాంకుల మోహరింపులు అనేక రెట్లు పెరుగుతాయి. మైన్ల బారిన పడకుండా, శత్రు భూభాగం లోపలకు చొచ్చుకెళ్లి దాడులు జరిపే పరిధి మెరుగవుతుంది.
ఈ 1512 మైన్‌ ప్లౌగ్‌ల అమరిక 2027 నాటికి పూర్తి కావాలన్నది ప్రణాళిక. వీటి చేరికతో, భారత సైన్య యుద్ధ సామర్థ్యం మరింత మెరుగవుతుంది.

Ministry of Defence
Major boost to ‘Make in India’: MoD signs contract with BEML for procurement of 1,512 Mine Plough for T-90 tanks
20 JUL 2020 6:21PM by PIB Delhi
With an aim to boost ‘Make in India’ initiative of the Government, with the approval of Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, Acquisition Wing of Ministry of Defence (MoD), has today signed a Contract with Bharat Earth Movers Limited (BEML) for procurement of 1,512 Mine Plough (MP) for Tank T-90 S/SK at an approximate cost of Rs 557 crore. The contract has Buy and Make (Indian) categorisation with a minimum of 50 per cent indigenous content in make portion of the contract.
These mine ploughs will be fitted on T-90 Tanks of Indian Armoured Corps which will facilitate individual mobility to Tanks while negotiating mine field. Mobility of Tank Fleet will enhance manifold, which in turn would extend the reach of Armoured Formation deep into enemy territory without becoming mine causality.
With the induction of these 1,512 mine ploughs, planned to be completed by 2027, the combat capability of the Army will be further enhanced.