పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆత్మనిర్భర్ భారత్ సాధనకు ఆవిష్క్రత ఆలోచనలతో ముందుకు రావాలని పారిశ్రామికవేత్తలకు మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ పిలుపు
17 JUL 2020 2:30PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర పెట్రోలియం, సహజవాయువు, ఉక్కు శాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్‌ 'ఉద్యమి ఉత్సవ్‌'లో పాల్గొని ప్రసంగించారు. ఆవిష్కరణ, వ్యవస్థాపకత స్ఫూర్తిని వేడుకలా జరుపుకునే వర్చువల్ కార్యక్రమం ఇది. యువ పారిశ్రామికవేత్తల్లో ఆవిష్కరణ ఆలోచనలు పెంచడం, వాటిని స్టార్టప్‌లుగా ఆచరణలోకి తేవడం ద్వారా వారిని శక్తిమంతం చేయడం ఈ కార్యక్రమం ఉద్దేశం.
ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ విజన్‌ అయిన ఆత్మనిర్భర్‌ భారత్‌ గురించి శ్రీ ప్రధాన్‌ తన ప్రసంగంలో వివరించారు. కొవిడ్-19 సవాళ్లను అవకాశాలుగా మార్చడంలో యువ పారిశ్రామికవేత్తల పాత్ర, స్వావలంబన, వసుదైక కుటుంబ స్ఫూర్తిని నిజం చేయడం వంటి అంశాల గురించి ప్రస్తావించారు. చుట్టూ ఉన్న సామాజిక, ఆర్థిక సవాళ్లను గుర్తించి వాటిని అవకాశాలుగా మార్చుకోవాలని పారిశ్రామికవేత్తలకు సూచించారు. అవి సుసంపన్నత, ఆత్మనిర్భర్‌ భారత్‌ కోసం.., ఆవిష్కరణలు, వృద్ధి, స్వావలంబన భవిష్యత్‌ పథంలోకి దేశాన్ని నడిపించాలన్నారు. సంపద సృష్టితో పాటు సమాజానికి మంచి చేసే వ్యవస్థాపకత నిజమైన ఉద్దేశాన్ని అర్ధం చేసుకోవాలని పారిశ్రామికవేత్తలను మంత్రి కోరారు. ప్రపంచానికి ఆర్థిక ప్రయోజనం కల్పించే, అందరికీ అందుబాటులో ఉండే, స్థిరమైన, లాభదాయక నమూనాను రూపొందించడానికి వివిధ లక్ష్యాల మధ్య సమతుల్యం సాధించాలని పిలుపునిచ్చారు.
ఆవిష్కరణ, వ్యవస్థాపకత కోసం వర్ధమాన వ్యవస్థను నిర్మించటంలో, దేశీయ పారిశ్రామికవేత్తలకు అన్ని స్థాయుల్లో చేయూతనివ్వంలో కేంద్ర ప్రభుత్వ నిబద్ధతను శ్రీ ప్రధాన్ ప్రధానంగా వివరించారు.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Shri Dharmendra Pradhan implores Entrepreneurs to come up with innovative solutions to build an Aatmanirbhar Bharat
17 JUL 2020 2:30PM by PIB Delhi
Minister of Petroleum and Natural Gas & Steel Shri Dharmendra Pradhan today addressed UdyamiUtsav, a virtual event to celebrate the spirit of innovation and entrepreneurship, which strives to empower young entrepreneurs by providing them a platform to nurture their ideas & convert them into viable start-ups.
Addressing the participants, Minister Pradhan spoke about Prime MinisterShri NarendraModi’s vision of an AatamNirbhar Bharat, role of young entrepreneurs in converting the Covid-19 challenges into opportunities, achieving self-reliance and global good, true to our spirit of VasudhaivKutumbakam. He implored these young innovators to identify social and economic challenges around them and come up with innovative solutions to drive India into the next trajectory of innovation, growth and self-reliance for a prosperous and AatamNirbhar Bharat.He asked entrepreneurs to realise the true purpose of entrepreneurship which is to achieve social good along with wealth creation and called for balancing different objectives to create a model which is economic, accessible, sustainable and is beneficial for the world.
Shri Pradhan also underlined Government of India’s commitment to build a thriving ecosystem for innovation and entrepreneurship and support domestic entrepreneurs at all levels.