சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
வாகனப்பதிவுத் தகடுகளில் ஆல்பா வண்ண எண்களைத் தெளிவாகப் பயன்படுத்துமாறு போக்குவரத்து அமைச்சகம் அறிவிக்கை
16 JUL 2020 3:53PM by PIB Chennai
பல்வேறு மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் பதிவு செய்யப்படும் வாகனங்களுக்கான பதிவு எண்கள் தெளிவாகத் தெரியும்படி அமைக்குமாறு மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் அறிவிக்கை வெளியிட்டுள்ளது. 2020 ஜூலை 14-ஆம் தேதி எஸ்ஓ 2339 (இ) என்ற எண்ணில் வெளியிடப்பட்ட அறிவிக்கையில், பதிவு எண் தகடுகளில் உள்ள குறைபாடுகளைக் களையும் வகையில், ஒவ்வொரு பிரிவு வாகனங்களுக்கும் , வெவ்வேறு ஆல்பா எண்களின் வண்ணத்தை தெளிவாகத் தெரியுமாறு அமைக்க வலியுறுத்தப்பட்டுள்ளது. தெளிவாகத் தெரிவதற்காகவே இந்த அறிவிக்கை வெளியிடப்பட்டுவதாகவும், பதிவு எண் பலகைகள் விஷயத்தில் புதிய வரையறை ஏதுமில்லை என்றும் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
இதற்கு முன்பு, பல்வேறு மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு என வேறுபட்ட வாகனப்பதிவு எண் அடையாளங்களை , 1988 ( 59/1988) மோட்டார் வாகனச் சட்டம் 41-வது பிரிவு துணைப்பிரிவு 6 –இன் படி , அமைச்சகம் 1989 ஜூன் 12-ஆம்தேதி, எஸ்ஓ 444 (இ) என்ற எண்ணில் வெளியிட்ட அறிவிக்கையில், கூறியிருந்தது. பின்னர் வாகனங்களின் வகைக்கு ஏற்ப பதிவு எண் பலகைகளில் ஆல்பா எண்களை வண்ணத்தில் குறிப்பிடுமாறு உத்தரவிட்டு, 1989 அறிவிக்கையில் திருத்தம் செய்து, 1992 நவம்பர் 11-ஆம்தேதி எஸ்ஓ 827 (இ) என்ற எண்ணில் அறிவிக்கை வெளியிட்டது. மேலும், அமைச்சகம் ஜிஎஸ்ஆர் 901 (இ) என்ற எண்ணில் 13.12.2001 தேதியிட்ட அறிவிக்கையில் , போக்குவரத்து, போக்குவரத்து அல்லாத வாகனங்களுக்கு பதிவு எண் பலகை வண்ணங்களை வரையறுத்தது.
இந்தப் பிரிவில் மேற்கொள்ளப்பட்ட திருத்தத்தில், 1989 ஜூன் 12-ஆம்தேதி, எஸ்ஓ 444 (இ) என்ற எண்ணில் வெளியிட்ட அறிவிக்கையின் முக்கிய அம்சம் விடுபட்டிருந்தது அமைச்சகத்திடம் சுட்டிக்காட்டப்பட்டது. இதில் தெளிவற்ற தன்மை இருப்பது தெரியவந்ததையடுத்து, தெளிவு படுத்துவதற்காக இந்த அறிவிக்கை வெளியிடப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Road Transport & Highways
Transport Ministry issues notification for clearly enunciating assignment of colour of alpha numerals and background of registration plates of vehicles
16 JUL 2020 3:53PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has notified SO 2339(E) dated 14th July, 2020 to rectify the anomalies in the chapter on ‘The assignment of registration mark on vehicles for various States and Union Territories at a glimpse’
through tabulation of items so that it clearly enunciates the colour of the alpha numerals and the back ground of registration plate of different class and category of vehicles. This notification has been issued only for enabling clarity, and nothing new has been prescribed for the plates,.
Earlier, the Ministry had prescribed different registration mark on vehicles for various states and union territories under sub-section (6) of section 41 of the Motor Vehicles Act, 1988 (59 of 1988) vide S.O.444(E), dated the 12th June, 1989. Later, the Ministry vide SO 827 (E) dated 11th November, 1992 amended the S.O.444(E), dated the 12th June, 1989 to prescribe the colour of the alpha numerals and the back ground registration plate for different class and category of vehicles. Further, the Ministry vide GSR 901 (E) dated 13/12/2001 prescribed the colour of the registration plate for transport and non transport class of vehicles.
It came to the notice of the Ministry that the amendment in the chapter, ‘The assignment of registration mark on vehicles for various States and Union Territories at a glimpse’ inserted vide S.O. 444(E), dated the 12 th June, 1989 was left out. Due to which certain ambiguities were noticed. Hence, this notification has been issued for enabling clarity.