రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఈనెల 14న జరిగిన భారత్‌-చైనా సైన్యం స్థాయి సమావేశం
16 JUL 2020 1:01PM by PIB Hyderabad
వాస్తవాధీన రేఖ వెంబడి ఉన్న ప్రస్తుత పరిస్థితులను పరిష్కరించడానికి.. సైన్యం, దౌత్య మార్గాల ద్వారా భారత్‌, చైనా చర్చలు జరుపుతున్నాయి.
భారత్‌ వైపు ఉన్న చుషూల్‌లో, ఈనెల 14వ తేదీన భారత్‌, చైనా సైన్యాధికారుల మధ్య నాలుగో దశ చర్చలు జరిగాయి.
సరిహద్దుల్లో మోహరించిన బలగాలను వెనక్కు తీసుకోవడానికి, ఈనెల 5వ తేదీన భారత్‌-చైనా ప్రత్యేక ప్రతినిధుల జరిగిన చర్చల్లో కుదిరిన ఏకాభిప్రాయానికి అనుగుణంగా ప్రస్తుత సమావేశం జరిగింది.
మొదటి దశ సైన్యం ఉపసంహరణ ప్రగతిపై సీనియర్‌ కమాండర్లు సమీక్షించారు. పూర్తి ఉపసంహరణకు తీసుకోవలసిన తర్వాతి చర్యలపై చర్చించారు.
సరిహద్దుల నుంచి సైన్యం ఉపసంహరణకు రెండు వర్గాలు సంపూర్ణ సమ్మతి తెలిపాయి. దౌత్య, సైనిక స్థాయిలో నిరంతర సమావేశాల ద్వారా ఈ ప్రక్రియను ముందుకు తీసుకువెళ్లనున్నారు.

Ministry of Defence
India and China Military Level meeting on 14 Jul 2020
16 JUL 2020 1:01PM by PIB Delhi
India and China have been engaged in discussions through established military and diplomatic channels to address the prevailing situation along the LAC.
Commanders from PLA & Indian Army held a meeting at Chushul, on Indian side, for the fourth round of talks, on 14 July 2020.
The engagement was consistent with the consensus reached between the Special Representatives of India and China earlier, on 05 July, to discuss complete disengagement.
The Senior Commanders reviewed the progress on implementation of the first phase of disengagement and discussed further steps to ensure complete disengagement.
The two sides remain committed to the objective of complete disengagement. This process is intricate and requires constant verification. They are taking it forward through regular meetings at diplomatic and military level.
Col Aman Anand
PRO (Army)