ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕੈਪੀਟਲ ਖਰੀਦ ਲਈ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਕਾਰ ਦਿੱਤੇ
15 JUL 2020 6:44PM by PIB Chandigarh
ਉੱਤਰੀ ਸੀਮਾਵਾਂ ਉੱਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਥਿਤੀ ਕਾਰਨ ਉਤਪੰਨ ਹੋਏ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਾਹੌਲ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਸਾਡੀਆਂ ਸੀਮਾਵਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਲਈ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ 15 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਨੂੰ ਰੱਖਿਆ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਪਰਿਸ਼ਦ (ਡੀਏਸੀ) ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬੈਠਕ ਬੁਲਾਈ ਗਈ।
ਡੀਏਸੀ ਨੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਐਮਰਜੈਂਟ ਅਪਰੇਸ਼ਨਲ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ 300 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਦੀ ਤਤਕਾਲੀ ਕੈਪੀਟਲ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਕੇਸਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਅਧਿਕਾਰ ਦਿੱਤੇ। ਇਸ ਨਾਲ ਖਰੀਦ ਲਈ ਸਮਾਂ - ਸੀਮਾ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ ਅਤੇ ਖਰੀਦ ਲਈ ਛੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅੰਦਰ ਆਰਡਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਸਕੇਗਾ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਦਰ ਡਿਲਿਵਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।

Ministry of Defence
Defence Ministry delegates capital procurement powers to Armed Forces
15 JUL 2020 6:44PM by PIB Delhi
Considering the security environment due to prevailing situation along the Northern Borders and the need to strengthen the Armed Forces for the Defence of our borders, a Special Meeting of the Defence Acquisition Council was convened on 15th July 2020 under the Chairmanship of Raksha Mantri Shri Rajnath Singh.
The DAC delegated the powers for progressing urgent Capital Acquisition Cases upto Rs 300 crores to the Armed Forces to meet their emergent operational requirements. This will shrink the procurement timelines and ensure placement of orders within six months and commencement of deliveries within one year.