ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਵੱਕਾਰੀ ਸੀਆਈਆਈ-ਆਈਟੀਸੀ ਸਥਿਰਤਾ (ਸਸਟੇਨੇਬਿਲਿਟੀ) ਪੁਰਸਕਾਰ 2019 ਜਿੱਤਿਆ
12 JUL 2020 4:35PM by PIB Chandigarh
ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਇਕਾਈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਵੱਕਾਰੀ ਸੀਆਈਆਈ-ਆਈਟੀਸੀ ਸਥਿਰਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰ 2019 ਜਿੱਤਿਆ ਹੈ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ ਸੀਐੱਸਆਰ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ-ਪੱਤਰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਹਮੇਸ਼ਾ ਬਿਜਲੀ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਆਲੇ ਦੁਆਲੇ ਦੇ ਆਪਣੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਦੇ ਸਥਾਈ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਯਤਨਸ਼ੀਲ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਫਲੈਗਸ਼ਿਪ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਜੀਈਐੱਮ (ਲੜਕੀਆਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਮਿਸ਼ਨ),ਗ਼ਰੀਬ ਪਿਛੋਕੜ ਵਾਲੀਆਂ ਸਕੂਲ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਲੜਕੀਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਰਬਪੱਖੀ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਬਿਜਲੀ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਆਸ-ਪਾਸ ਵਿੱਚ ਸੰਸਥਾਗਤ ਇੱਕ 4 ਹਫਤੇ ਦਾ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਠੇਕੇਦਾਰ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਨੂੰ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਆਖ਼ਰੀ ਦਿਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਥਾਨਾਂ ਤੇ ਭੁਗਤਾਨ ਲਈ ਠੇਕੇਦਾਰ ਕਿਰਤੀ ਸੂਚਨਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ (ਸੀਐੱਲਆਈਐੱਮਐੱਸ) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਸੀਆਈਆਈ-ਆਈਟੀਸੀ ਸਥਿਰਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਟਿਕਾਊ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਅਤੇ ਉੱਤਮਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀਫ਼ਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਸਥਿਰਤਾ ਦੀ ਮਾਨਤਾ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
62,110 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸਥਾਪਿਤ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਸਮੂਹ ਕੋਲ 70 ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 24 ਕੋਲੇ, 7 ਕੰਬਾਈਂਡ ਸਾਈਕਲ ਗੈਸ / ਤਰਲ ਬਾਲਣ, 1 ਹਾਈਡ੍ਰੋ, 13ਅਖੁੱਟ ਅਤੇ 25 ਸਹਾਇਕ ਅਤੇ ਜੁਆਇੰਟ ਵੈਂਚਰ (ਜੇਵੀ) ਪਾਵਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ਹਨ।

Ministry of Power
NTPC wins prestigious CII-ITC Sustainability Awards 2019
12 JUL 2020 4:35PM by PIB Delhi
NTPC Ltd, a central PSU under Ministeybof Power and India’s largest power generation company, has won the prestigious CII-ITC Sustainability Award 2019, under Outstanding Accomplishment in Corporate Excellence Category. Also, the company has received Commendation for Significant Achievement in category of CSR.
NTPC always strives for sustainable development of its communities around the power stations. Its flagship CSR program GEM (Girl Empowerment Mission), a 4 weeks residential program has been institutionalized in the vicinity of its power stations for benefit of school going girls from underprivileged background to support in their overall development.
NTPC has also initiated Contractors’ Labour Information Management System (CLIMS) through which payment to contract labourers is paid on the last day of the month at project sites.
CII-ITC Sustainability Awards recognize and reward excellence in sustainability practices. It is considered to be the most credible platform for sustainability recognition in the country.
With a total installed capacity of 62110 MW, NTPC Group has 70 Power stations comprising of 24 Coal, 7 combined cycle Gas/Liquid Fuel, 1 Hydro, 13 Renewables along with 25 Subsidiary & JV Power Stations.