திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில் முனைவோர் அமைச்சகம்
திறன் மிக்கத் தொழிலாளர் தேவை மற்றும் விநியோகத்தில் உள்ள இடைவெளியை நிரப்ப செயற்கை நுண்ணறிவு சார்ந்த அசீம் டிஜிட்டல் தளத்தை மத்திய திறன்மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் அமைச்சகம் தொடங்கியுள்ளது.
10 JUL 2020 4:36PM by PIB Chennai
திறன்மிக்கத் தொழிலாளர் தேவைக்கும், விநியோகத்துக்கும் இடையில் உள்ள இடைவெளியை நிரப்பும் வகையிலும், தகவல் பரவலை மேம்படுத்தவும் மேற்கொள்ளப்படும் முயற்சியாக, மத்திய திறன்மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் அமைச்சகம் இன்று ‘சுயசார்புத் திறன்மிக்க ஊழியர்கள், உரிமையாளர் மேப்பிங்’ (அசீம்) வலைதளத்தைத் தொடங்கியுள்ளது. திறன்மிக்க ஊழியர்கள் தங்களது நீடித்த வாழ்வாதாரத்தைக் கண்டறிய இது உதவும். வர்த்தகத்தில் போட்டி மற்றும் பொருளாதார வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் திறன்மிக்க தொழிலாளர்களைப் பணியமர்த்துவதுடன், செயற்கைநுண்ணறிவு சார்ந்த தளம், அவர்களது வாழ்க்கைத் தொழிலை வழங்கி கைதூக்கி விடுவதை நோக்கமாகக் கொண்டதாகும். இதன் மூலம், தொழில் சார்ந்த உரிய திறமைகளை அடைவதுடன், குறிப்பாக கொரோனாவுக்கு பிந்தைய காலத்தில் வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கும் சாத்தியக்கூறுகளை ஆராயமுடியும்.
தொற்றுக்குப் பிந்தைய காலத்தில், புதிய இயல்பாக மாறும் சூழலுக்கு ஏற்ப திறமைகளை மாற்றியமைத்துக்கொள்வது தொழிலகப்பணியாளர்களுக்கு மிகவும் முக்கியமாகும். இது அபரிமிதமாக மாறி வரும் பணி இயல்புக்கு ஏற்ற வகையில் எத்தகைய தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் என்பதைப் பொறுத்து அமையும். துறைகளில் முக்கிய திறன்களை அடையாளம் காணுவதுடன், உலகத்தில் நடைமுறையில் உள்ள சிறந்த முறைகளை வழங்கும் வகையில், நிறுவன உரிமையாளர்கள் தங்களுக்குத் தேவையான திறன்மிக்க ஊழியர்களைத் தேர்வு செய்யும் வழிமுறைகளை வகுப்பதற்கு அசீம் பயன்படும். தொழிலாளர் சந்தை குறித்த ஆய்வு, தரவுகள், போக்குகள் ஆகியவற்றை அசீம் வழங்கும். இதன் மூலம் திறன்மிக்கத் தொழிலாளர்கள் தேவைக்கும், உண்மை நிலைக்கும் உள்ள இடைவெளியை நிரப்பமுடியும். உரியதிறன் தேவை மற்றும் வேலைவாய்ப்பு மேம்பாடு ஆகியவற்றைக் கண்டறியவும் இது பெரிதும் உதவும்.
அசீம் தொடங்கப்பட்டதை அறிவித்த மத்தியதிறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் துறை அமைச்சர் டாக்டர்.மகேந்திரநாத் பாண்டே, ‘’இந்தியா சர்வதேச வாரம் 2020 உச்சி மாநாட்டில், ‘’இந்தியா திறமைகளின் பிறப்பிடம்’’ என்று பிரகடனப்படுத்திய பிரதமர் திரு.நரேந்திரமோடியின் சுயசார்பு இந்தியா தொலை நோக்கின் பயனாக, அசீம் வலைதளம் தொடங்கப்பட்டுள்ளது. துறைகளில் காணப்படும் திறன்மிக்கத் தொழிலாளர் பற்றாக்குறையைப் போக்கும் நமது இடையறாத முயற்சிக்கு, இது மிகப் பெரிய ஊக்கத்தை அளிக்கும். மேலும், நாட்டின் இளைஞர்களுக்கு அளவில்லாத வேலைவாய்ப்புகளை இது அளிக்கும். குறிப்பாக கோவிட்டுக்குப் பிந்தைய காலத்தில், திறன்மிக்கத் தொழிலாளர்களுக்கு வாழ்வாதார வாய்ப்புகளை வழங்கக் கூடிய வகையில் இந்தியாவின் மீட்புப் பயணத்தை வலுப்படுத்துவதை இந்த முன்முயற்சி நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. தேவையைப் பூர்த்தி செய்வதுடன், பலன் சார்ந்த திறன்மேம்பாட்டுத் திட்டங்களை ஊக்குவிப்பதற்கான சிறந்த உபகரணங்களையும், நடைமுறைகளையும், கொண்டு வருவதில் உதவும் தொழில்நுட்பம் மற்றும் மின்னணு மேலாண்மையைப் பயன்படுத்துவது அதிகரித்துள்ளது. இந்த வகையில் இத்தளம் திறன்சூழலில் செயல்படுத்தக் கூடிய பல்வேறு திட்டங்களில் நெருங்கிய ஒருங்கிணைப்பைக் கொண்டு வருவதை உறுதிசெய்யும். தரவுகள் இரட்டிப்பு இருந்தால் அதனைக் கண்காணிக்கவும், நாட்டில் தொழில் பயிற்சி வடிவமைப்பை மாற்றியமைக்கவும், திறன், மேம்பட்டத் திறன், மறுதிறன் ஆகியவற்றை கூடுதல் அமைப்பு உருவாக்கத்தின் மூலம் உறுதி செய்யவும் இது உதவும்’’ என்று கூறினார்.
புளூகாலர் ஊழியர் மேலாண்மையில் பிரசித்தி பெற்ற பெங்களூரைச் சேர்ந்த பெட்டர்பிளேஸ் நிறுவனத்துடன் சேர்ந்து, தேசியத்திறன் மேம்பாட்டுக் கழகம் வடிவமைத்துப் பராமரிக்கும் செயலி வடிவிலும், அசீம் https://smis.nsdcindia.org/ கிடைக்கும். திட்ட நோக்கத்துக்கான முறை உருவாக்கும் ஆய்வுகள் மற்றும் போக்குகள் மூலம் கொள்கை வகுப்பு மற்றும் முடிவுகளை ஆதரிப்பதை அசீம்தளம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. தொழில்துறைத் தேவை, திறன் இடைவெளி ஆய்வு, மாவட்டம்/மாநிலம்/தொகுப்பு அளவில் தேவை, முக்கிய தொழிலாளர் விநியோகஸ்தர்கள், முக்கிய நுகர்வோர், புலம் பெயர்ப்பு முறை, பன்னோக்கு ஆற்றல் வாய்ப்புகள் உள்பட தேவைகள் பற்றிய ஆய்வுமுறைகளைக் கொண்ட சரியான தரவுகளை உடனுக்குடன் தேசியத் திறன்மேம்பாட்டுக் கழகத்துக்கு அசீம் வழங்கும். தளத்தில் உள்ள மூன்று ஐடி சார்ந்த உள்ளடக்கங்கள்-
• உரிமையாளர்கள் தளம்- உரிமையாளர் ஆன்போர்டிங், தேவைத் திரட்டு, விண்ணப்பதாரர் தேர்வு
• டேஷ்போர்டு- அறிக்கைகள், போக்குகள், ஆய்வுகள், இடைவெளி சிறப்புக்கூறு
• பணிக்கு விண்ணப்பம்- உருவாக்குதல், விண்ணப்பதாரர் பற்றிய தகவலை ஆய்வு செய்தல், வேலைவாய்ப்பு ஆலோசனையைப் பகிர்ந்து கொள்ளுதல்
இருக்கும் வேலைவாய்ப்புக்கு ஏற்ப திறன்மிக்க தொழிலாளர்களை நிரப்பும் வகையிலான உபகரணமாக அசீம் பயன்படுத்தப்படும். தொழிலாளர்களின் பணிப்பங்களிப்பு, துறைகள், புவியியல் ஆகிய தகவல்களைப் பதிவுசெய்வதற்கு தளத்திலும், செயலியிலும் வசதி உள்ளது. தொழிலாளர்கள் தங்களைப் பற்றிய தகவல்களைப் பதிவு செய்வதுடன், அருகாமையில் உள்ள வேலைவாய்ப்புகளைத் தேடவும் முடியும். அசீம் மூலம், வேலை தருவோர், முகமைகள், பணி திரட்டுபவர்கள் தாங்கள் தேடும் குறிப்பிட்ட பிரிவுக்கான திறன்மிக்க தொழிலாளர்களின் தகவல்களை விரல் நுனியில் வைத்திருக்க முடியும். பல்வேறு துறைகள் குறித்த உறவுநிலைப் பார்வையை ஏற்படுத்த கொள்கை வகுப்பாளர்களுக்கு இது உதவும்.

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Ministry of Skill Development and Entrepreneurship launches AI-based ASEEM digital platform to bridge demand-supply gap of skilled workforce across sectors
The portal will map details of workers based on regions and local industry demands
Database of labour migrants in Indian states and overseas citizens, who returned to India under the Vande Bharat Mission and filled SWADES Skill Card, has been integrated with the ASEEM portal
Candidate data coming to Skill India Portal from various state and central skilling schemes will be integrated including PMKVY, Fee-based Programs, National Urban Livelihoods Mission, Deen Dayal Upadhyaya Grameen Kaushalya Yojana and Seekho aur Kamao
10 JUL 2020 4:36PM by PIB Delhi
In an endeavour to improve the information flow and bridge the demand-supply gap in the skilled workforce market, the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE) today launched ‘Aatamanirbhar Skilled Employee Employer Mapping (ASEEM)’ portal to help skilled people find sustainable livelihood opportunities. Apart from recruiting a skilled workforce that spurs business competitiveness and economic growth, the Artificial Intelligence-based platform has been envisioned to strengthen their career pathways by handholding them through their journeys to attain industry-relevant skills and explore emerging job opportunities especially in the post COVID era.
Envisaging the rapidly changing nature of work and how it impacts the workforce is crucial in restructuring the skilling ecosystem with the new normal settling post-pandemic. Besides identifying major skills gap in the sectors ​and providing review of global best practices, ASEEM will provide employers a platform to assess the availability of skilled workforce and formulate their hiring plans. Aatamanirbhar Skilled Employee Employer Mapping (ASEEM) refers to all the data, trends and analytics which describe the workforce market and map demand of skilled workforce to supply. It will provide real-time granular information by identifying relevant skilling requirements and employment prospects.
Announcing the launch of the ASEEM portal, Dr. Mahendra Nath Pandey, Hon’ble Minister of Skill Development & Entrepreneurship, said “Driven by Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of ‘Aatamanirbhar Bharat’ and his assertion of ‘India as a talent powerhouse’ at the India Global Week 2020 Summit,, the ASEEM portal has been envisioned to give a huge impetus to our persistent efforts to bridge the demand-supply gap for skilled workforce across sectors, bringing limitless and infinite opportunities for the nation’s youth. The initiative aims to accelerate India’s journey towards recovery by mapping skilled workforce and connecting them with relevant livelihood opportunities in their local communities especially in the post COVID era. With the increasing use of technology and e-management systems which assist in bringing in processes and intelligent tools to drive demand driven and outcome-based skill development programs, this platform will ensure we bring in close convergence and coordination across various schemes and programs operating in the skill ecosystem. This will also ensure that we monitor any sort of duplication of data and further re-engineer the vocational training landscape in the country ensuring a skilling, up-skilling and re-skilling in a more organised set up.”
Highlighting how ASEEM will bridge the demand supply gap in the skilled workforce market, Shri AM Naik, Chairman, NSDC and Group Chairman, Larsen & Toubro Limited said, “Migrant labour has been severely impacted by the socio-economic fallout of the COVID pandemic. In the current context, NSDC has taken up the responsibility of mapping the dispersed migrant population around the country and providing them the means to re-build their livelihood by matching their skill-sets to available employment opportunities. The launch of ASEEM is the first step on that journey. I am confident that the real-time information ASEEM provides to both employer and employee will add value to the labour ecosystem and contribute to building the trust among the workforce, which is essential for the recovery of the economy.”
ASEEM https://smis.nsdcindia.org/, also available as an APP, is developed and managed by National Skill Development Corporation (NSDC) in collaboration with Bengaluru-based company Betterplace, specialising in blue collar employee management.. ASEEM portal aims at supporting decision and policymaking via trends and analytics generated by the system for programmatic purposes. ASEEM shall help in providing real-time data analytics to NSDC and its Sector Skill Councils about the demand and supply patterns including - industry requirements, skill gap analysis, demand per district/ state/cluster​​, key workforce suppliers, key consumers​, migration patterns​ and multiple potential career prospects for candidates.​ The portal consists of three IT based interfaces -
• Employer Portal – Employer onboarding, Demand Aggregation, candidate selection ​
• Dashboard – Reports, Trends, analytics, and highlight gaps ​
• Candidate Application – Create & Track candidate profile, share job suggestion ​
ASEEM will be used as a match-making engine to map skilled workers with the jobs available. The portal and App will have provision for registration and data upload for workers across job roles, sectors and geographies. The skilled workforce can register their profiles on the app and can search for employment opportunities in their neighbourhood. Through ASEEM, employers, agencies and job aggregators looking for skilled workforce in specific sectors will also have the required details at their fingertips. It will also enable policymakers take more objective view of various sectors.