Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Department of Agriculture, Cooperation and Farmers Welfare, Government of India takes several measures to facilitate farmers and farming activities at field level during COVID 19 pandemic
There has been noteworthy progress of sowing area coverage under Kharif crops
03 JUL 2020 10:20PM by PIB Delhi
The Department of Agriculture, Cooperation and Farmers Welfare, Government of India is taking several measures to facilitate the farmers and farming activities at field level during COVID 19 pandemic.
There has been noteworthy progress of sowing area coverage under Kharif crops, the status of which is given as under:
Sowing Area Coverage of Summer Crops:
• Rice: About 68.08 lakh ha area coverage under summer rice as compared to 49.23 lakh ha. during the corresponding period of last year.
• Pulses: About 36.82 lakh ha area coverage under pulses as compared to 9.46 lakh ha. during the corresponding period of last year.
• Coarse Cereals: About 70.69 lakh ha area coverage under coarse cereals as compared to 35.20 lakh ha. during the corresponding period of last year.
• Oilseeds: About 109.20 lakh ha area coverage under oilseeds as compared to 33.63 lakh ha. during the corresponding period of last year.
• Sugarcane: About 50.62 lakh ha area coverage under sugarcane as compared to 49.86 lakh ha. during the corresponding period of last year.
• Jute & Mesta: About 5.89 lakh ha area coverage under jute & mesta as compared to 6.80 lakh ha. during the corresponding period of last year.
• Cotton: About 91.67 lakh ha area coverage under cotton as compared to 45.85 lakh ha. during the corresponding period of last year.
Link of details on sowing area

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి నేప‌థ్యంలో క్షేత్రస్థాయిలో రైతుల‌కు బాస‌ట‌గా ఉండేలా, వ్య‌వ‌సాయ కార్య‌క‌లాపాల‌ను సుల‌భ‌త‌రం చేసేందుకు ప‌లు చ‌ర్య‌ల‌ను చేప‌ట్టిన‌ భారత ప్రభుత్వపు వ్యవసాయ, సహకార మరియు రైతు సంక్షేమ శాఖ
ఖరీఫ్ పంటల సాగు విస్తీర్ణ విస్తరణలో గణనీయమైన వృద్ధి
03 JUL 2020 10:20PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌- 19 మహమ్మారి విస్త‌రిస్తున్న వేళ క్షేత్ర స్థాయిలో రైతుల‌కు బాస‌ట‌గా నిలిచేందుకు, వ్య‌వ‌సాయ కార్య‌క‌లాపాల‌ను సుల‌భ‌త‌రం చేసేందుకు గాను భారత ప్రభుత్వపు వ్యవసాయ, సహకారం మరియు రైతు సంక్షేమ శాఖ ప‌లు చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టింది. దీంతో ఖరీఫ్ పంటల క్రింద విస్తీర్ణ విస్తరణలో గణనీయమైన పురోగతి క‌నిపిస్తోంది. వివ‌రాలు ఈ కింద‌న ఇవ్వ‌బ‌డ్డాయి:
వేసవి పంటల విస్తరణ విస్తీర్ణం:
బియ్యం
వేసవిలో సుమారు 68.08 లక్షల హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో వ‌రి పంట సాగు చేయ‌బ‌డింది. గ‌త సంవ‌త్స‌రం ఇదే కాలంలో వ‌రి సాగు చేసిన వి‌స్తీర్ణం 49.23 లక్షల హెక్టార్లుగా ఉంది.
పప్పుధాన్యాలు
సుమారు 36.82 లక్షల హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో పప్పుధాన్యాలు సాగు చేయ‌బ‌డ్డాయి. గత సంవత్సరం సంబంధిత కాలంలో 9.46 లక్షల హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలోనే ఇవి సాగు చేయ‌బ‌డ్డాయి.
ముతక తృణధాన్యాలు
అంత‌కు ముందు ఏడాది వేస‌విలో 35.20 లక్షల హెక్టార్ల విస్తీర్ణంతో పోలిస్తే.. ఈ ఏడాది ఇదే కాలంలో 70.69 లక్షల హెక్టార్లలోనే ముతక తృణధాన్యాలు సాగు చేయ‌బ‌డ్డాయి.
నూనెగింజలు
గ‌త ఏడాది వేస‌వి పంట‌కాలంలో 33.63 లక్షల హెక్టార్లతో పోలిస్తే .. ఈ ఏడాది వేస‌విలో 109.20 లక్షల హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో నూనె గింజల పంట సాగు చేయ‌బ‌డింది.
చెరకు ‌
వేస‌విలో దాదాపు 50.62 లక్షల హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో చెరకు పంట సాగు చేశారు. గ‌త ఏడాది ఇదే స‌మ‌యంలో 49.86 లక్షల హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో చెరకు పంట సాగు చేయ‌బ‌డింది.
జనపనార & గోగునార
5.89 లక్షల హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో జనపనార & గోగునార‌ను సాగు చేయ‌గా.. గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంలో 6.80 లక్షల హెక్టార్ల మేర ఈ పంట‌లు సాగు చేయ‌బ‌డ్డాయి.
పత్తి
సుమారు 91.67 లక్షల హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో ప‌త్తి సాగు చేయ‌బ‌డింది. గ‌త ఏడాది ఇదే స‌మ‌యంలో సుమారు 45.85 లక్షల హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో ఈ పంట సాగు చేయ‌బ‌డింది.
పంట‌ల సాగు విస్తీర్ణం వివ‌రాలు ఈ లింక్‌లో చూడొచ్చు..