ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੀ 'ਐੱਸਏਐੱਸਓ' ਕਾਨਫਰੰਸ
02 JUL 2020 7:51PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਅਫਸਰ (ਐੱਸਏਐੱਸਓ) ਕਾਨਫਰੰਸ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ 02 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਨੂੰ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ ਏਅਰ ਚੀਫ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਰ.ਕੇ.ਐੱਸ. ਭਦੌਰੀਆ ਪੀਵੀਐੱਸਐੱਮ ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ ਵੀਐੱਮ ਏਡਸੀ ਨੇ ਕੀਤਾ। ਮੌਜੂਦਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਾਹੌਲ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਜ਼ਰੀਏ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ ਨੇ ਆਈਏਐੱਫ ਕਮਾਂਡ ਅਤੇ ਸਬਾਰਡੀਨੇਟ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਪਰਿਚਾਲਨ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਰਤਮਾਨ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਪਰਿਚਾਲਨ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਹਵਾਈ ਜੋਧਿਆਂ ਦੀ ਇਕਾਗਰ ਸਿਖਲਾਈ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵੱਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਦੀ ਸਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਐੱਸਏਐੱਸਓ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਅਹਿਮ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਾਡੀਆਂ ਪਰਿਚਾਲਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਜੰਗ ਦੇ ਹਾਲਾਤ ਵਿੱਚ ਤਾਕਤਵਰ ਬਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮੌਜੂਦਾ ਬੇੜੇ ਸਮੇਤ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਨਵੀਆਂ ਤਾਕਤਾਂ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਰਿਚਾਲਨ ਯੋਗ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਤਿਆਰੀ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਦੋ ਵਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੀ ਇਹ ਐੱਸਏਐੱਸਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਅੱਜ 02 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ ਕੱਲ੍ਹ 03 ਜੁਲਾਈ 2020 ਤੱਕ ਚਲੇਗੀ। ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੀ ਪਰਿਚਾਲਨ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਅਸਾਸਿਆਂ ਅਤੇ ਸਵੈਚਾਲਨ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਕਾਲੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਿਪਟਣ ਲਈ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਸਿਖਲਾਈ 'ਤੇ ਖਾਸ ਚਰਚਾ ਹੋਵੇਗੀ।

Ministry of Defence
Indian Air Force SASOs’ Conference
02 JUL 2020 7:51PM by PIB Delhi
Indian Air Force Senior Air Staff Officers’ (SASOs’) Conference was inaugurated by Chief of the Air Staff, Air Chief Marshal RKS Bhadauria PVSM AVSM VM ADC on 02 Jul 20. The conference was conducted through video conferencing, in a first of its kind effort in the backdrop of the prevailing security environment and COVID-19 pandemic.
The CAS appreciated the operational readiness of IAF Commands and subordinate formations. He commended the effort put in towards integrated training of air warriors of all streams to meet the present and future operational requirements. The CAS while addressing the SASOs emphasised the need for further enhancing our operational capabilities as well as improving serviceability of mission critical systems. He highlighted the need for sustenance of existing fleets and optimum operational exploitation of new inductions in order to make IAF a formidable combat force.
The SASOs’ Conference which is held bi-annually, will be conducted on 02 & 03 Jul 20, wherein pointed discussions would take place towards operational capability enhancements, focused training to tackle contemporary challenges with available assets and automation efforts in the IAF.