सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
सूक्ष्म, लघु, मध्यम उद्योगांसाठी उद्यम नोंदणी पोर्टल आजपासून कार्यरत
01 JUL 2020 10:14PM by PIB Mumbai
सूक्ष्म, लघु, मध्यम उद्योग मंत्रालयाने विकसित केलेले उद्यम नोंदणी पोर्टल आजपासून कार्यरत झाले आहे. 26 जून 2020 रोजी जाहीर केलेल्या अधिसूचनेनुसार उपक्रमांची/उद्योगांची वर्गवारी व नोंदणीची नवीन प्रक्रिया सुरू झाली आहे. ऑनलाईन नोंदणीसाठी https://udyamregmission.gov.in पोर्टल सुरू करण्याबरोबरच सूक्ष्म, लघु, मध्यम उद्योग मंत्रालयाने सुलभिकरणासाठी चॅम्पियन्स नियंत्रण कक्ष व डीआयसी येथे एकल खिडकी प्रणाली स्थापन केली आहे.
नवीन नोंदणी प्रक्रियेमुळे ‘व्यवसाय सुलभिकरणा’ ला प्रोत्साहन मिळेल आणि व्यवहारासाठी लागणारा वेळ आणि खर्च कमी होईल अशी आशाही मंत्रालयाने व्यक्त केली आहे. पोर्टल वगळता इतर कोणतीही खासगी ऑनलाइन किंवा ऑफलाइन प्रणाली, सेवा, एजन्सी किंवा व्यक्ती एमएसएमई नोंदणी करण्यास अधिकृत नाही असे मंत्रालयाने स्पष्ट केले आहे.
सूक्ष्म, लघु, मध्यम उद्योग मंत्रालयाने देखील यासंदर्भात खालील ट्विट केल्या आहेत:
1.https://twitter.com/msmechampions/status/1278287766963408899?s=09
2. सूक्ष्म, लघु, मध्यम उद्योग मंत्रालयाने (@minmsme) ट्विट केले आहे:
अभिनंदन! एमएसएमईची नवीन वर्गीकरण व नोंदणी प्रक्रिया आजपासून सुरु झाली आहे. आपण आपला उपक्रम किंवा उद्यम https://t.co/oQgGOarGos वर नोंदवू शकता. कृपया नि:संकोचपणे सूचना करा.
@msmechampions @PMOIndia
https://t.co/cjOZ39nara https://t.co/pqd51R3jOL
https://twitter.com/minmsme/status/1278287967686098945?s=20
3. सूक्ष्म, लघु, मध्यम उद्योग मंत्रालयाने (@minmsme) ट्विट केले आहे:
एमएसएमईच्या नोंदणीसाठी एमएसएमई मंत्रालयातर्फे आज एक सर्वसमावेशक पोर्टल सुरू करण्यात आले आहे. एनआयसीच्या मदतीने https://t.co/oQgGOarGos या नावाचे पोर्टल संपूर्णपणे देशांतर्गत तयार केले आहे.
@msmechampions https://t.co/hziUgWEYcQ
https://twitter.com/minmsme/status/1278299818696327172?s=20
4. https://twitter.com/msmechampions/status/1278300662736908289?s=09

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Udyam Registration Portal For MSMEs Becomes Operational from Today
01 JUL 2020 6:46PM by PIB Delhi
Udyam Registration Portal developed by Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises has become operational from today. The new process of classification and registration of enterprises has started as already declared vide notification dated 26th June, 2020. Alongwith launching the portal https://udyamregistration.gov.in for online registration, M/o MSME has also organized single window system at champions control rooms and DICs for facilitation.
Ministry has expressed hope that this new registration process will boost up 'Ease of Doing Business' and it will reduce transaction time and costs. Ministry has clarified that except the portal no other private online or offline system, service, agency or person is authorized to do MSME registration.
M/o MSME has also posted following tweets in this regard:
1. https://twitter.com/msmechampions/status/1278287766963408899?s=09
2. Ministry of MSME (@minmsme) Tweeted:
Congrats! New classification & Registration process of MSMEs is effective from today. You may register your enterprise or udyam at https://t.co/oQgGOarGos. Please Feel Free to make suggestions.
@msmechampions @PMOIndia
https://t.co/cjOZ39nara https://t.co/pqd51R3jOL https://twitter.com/minmsme/status/1278287967686098945?s=20
3. Ministry of MSME (@minmsme) Tweeted:
A very comprehensive portal has been launched today by the M/O MSME for registration of MSMEs. The portal named https://t.co/oQgGOarGos has been made entirely in house by the Ministry with the help of NIC.
@msmechampions https://t.co/hziUgWEYcQ https://twitter.com/minmsme/status/1278299818696327172?s=20
4. https://twitter.com/msmechampions/status/1278300662736908289?s=09