संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाच्या ताफ्यात स्वदेशी निर्मित टॉरपीडो डेकॉय प्रणालीचा समावेश
26 JUN 2020 6:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 जून 2020
भारतीय नौदलाच्या आघाडीच्या युद्ध जहाजांवरून पाणबुडी विरोधी गोळीबार करण्यास सक्षम प्रगत टॉरपेडो डेकॉय प्रणाली मारीचला एका करारांतर्गत समाविष्ट करत नौदलाच्या पाणबुडी-विरोधी युद्ध क्षमतेला आज मोठे प्रोत्साहन मिळाले आहे.ही अँटी- टॉरपेडो डेकॉय सिस्टम स्वदेशी डीआरडीओ प्रयोगशाळांमध्ये (एनएसटीएल आणि एनपीओएल) तयार आणि विकसित केली आहे. भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड हा सार्वजनिक क्षेत्रातील संरक्षण उपक्रम असून या डेकोय प्रणालीचे उत्पादन हाती घेईल.या प्रणालीची चाचणी घेण्यात आली असून त्याने सर्व मूल्यांकन निकष यशस्वीरित्या पूर्ण केले. आणि नौदलाच्या आवश्यक पात्रतेनुसार त्याची वैशिष्ट्ये सिध्द केली आहेत.
नौदलाच्या ताफ्यात टॉरपेडो डेकोय प्रणालीचा समावेश संरक्षण तंत्रज्ञानाच्या स्वदेशी विकासासाठी भारतीय नौदल आणि डीआरडीओचा संयुक्त संकल्प असून सरकारच्या ‘मेक इन इंडिया’ उपक्रम आणि नवीन तंत्रज्ञानामध्ये ‘आत्मनिर्भर’ महत्वपूर्ण आहे .

Ministry of Defence
Navy Inducts Indigenously Developed Torpedo Decoy System
26 JUN 2020 1:53PM by PIB Delhi
Anti - Submarine Warfare capability of the Indian Navy has received a major boost today with the conclusion of a contract for Advanced Torpedo Decoy System Maareech capable of being fired from all frontline warships. Design & Development of this anti-torpedo decoy system has been undertaken indigenously DRDO labs (NSTL and NPOL). Bharat Electronics Limited, a Defence PSU, would undertake the production of this decoy system. The prototype of this system installed onboard a nominated naval platform had successfully completed all user evaluation trials and demonstrated the features as per the Naval Staff Qualification Requirements.
This induction not only stands testimony to the joint resolve of the Indian Navy and DRDO towards indigenous development of Defence technology, but has also given a major fillip to the Government's 'Make in India' initiative and the country's resolve to become 'Atmanirbhar' in niche technology.