ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਿਰਮਾਣ ਉਪਕਰਣ ਵਾਹਨਾਂ, ਟ੍ਰੈਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਹਾਰਵੈਸਟਰਾਂ ਲਈ ਬੀਐੱਸ – IV ਉਤਸਰਜਨ ਮਾਨਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਟਾਲਣ ਲਈ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਲਈ ਸੁਝਾਅ ਮੰਗੇ ਗਏ
23 JUN 2020 12:28PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਨਿਰਮਾਣ ਸਮੱਗਰੀ ਵਾਹਨਾਂ, ਟਰੈਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਹਾਰਵੈਸਟਰਾਂ ਲਈ ਬੀਐੱਸ - IV ਉਤਸਰਜਨ ਮਾਨਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਟਾਲਣ ਲਈ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਮਸੌਦਾ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ‘ਤੇ ਆਮ ਜਨਤਾ ਸਮੇਤ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਤੋਂ ਸੁਝਾਅ ਅਤੇ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਮੰਗੇ ਹਨ। ਇਸ ਸਬੰਧੀ ਇੱਕ ਅਧਿਸੂਚਨਾ 19 ਜੂਨ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ www.morth.gov.in ‘ਤੇ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ।
ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਉਪਕਰਣ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਉਤਸਰਜਨ ਮਾਨਦੰਡਾਂ ਦੇ ਅਗਲੇ ਫੇਜ਼ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਝ ਸਮਾਂ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਬੇਨਤੀ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਮਸੌਦਾ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਜੀਐੱਸਆਰ 393 (ਈ) ਮਿਤੀ 19 ਜੂਨ, 2020 ਨੂੰ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਤਸਰਜਨ ਮਾਨਦੰਡਾਂ ਦੇ ਅਗਲੇ ਫੇਜ਼ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਪਹਿਲੀ ਅਕਤੂਬਰ ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਬੇਨਤੀ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਨਿਰਮਾਣ ਉਪਕਰਣ ਵਾਹਨਾਂ, ਟਰੈਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਹਾਰਵੈਸਟਰਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਬੀਐੱਸ (ਸੀਈਵੀ/ਟੀਆਰਈਐੱਮ) - IV ਉਤਸਰਜਨ ਮਾਨਦੰਡ ਨੂੰ ਮੁਲਤਵੀ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਮਸੌਦਾ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਤੋਂ ਇਸ ਬਾਰੇ ਸੁਝਾਅ ਮੰਗਦੇ ਹੋਏ 1 ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਤੋਂ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਤੱਕ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਛੂਟ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Suggestions invited for amending Motor Vehicle Rulesto defer BS-IV emission norms for construction equipment vehicles, tractors and harvestors
23 JUN 2020 12:28PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has invited suggestions and comments from all stake holders including general public on the proposed amendment in the Motor Vehicle Draft rules fordeferment of BS-IV emission norms for construction equipment vehicles,tractors and harvesters. A Notification to this effect has been issued on the 19th instant, which can be seen at www.morth.gov.in.
A draft notification GSR 393 (E) dated 19th June2020 has been issued by the Ministry onthe request from Agriculture Ministry and construction equipment manufacturers in regard to providing some time for implementing the next stage of emission norms which are to be made applicable wef 1st Oct this year in view of COVID-19 situation. Considering the request, the ministry has issued thedraft Notification regarding deferment of BS(CEV/TREM)-IV emission norms which pertain to construction equipment vehicles, tractors and harvesters, from 1st Oct 2020 to 1st October 2021 inviting suggestions from stakeholders.