రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
నిర్మాణ సామగ్రి వాహనాలు, ట్రాక్టర్లు, పంట కోత వాహనాల బీఎస్-4 ఉద్గార నిబంధనలు వాయిదా వేసేందుకు మోటారు వాహన నిబంధనలు సవరించడానికి సూచనలకు ఆహ్వానం
23 JUN 2020 12:28PM by PIB Hyderabad
నిర్మాణ సామగ్రి వాహనాలు, ట్రాక్టర్లు, పంట కోత వాహనాల బీఎస్-4 ఉద్గార నిబంధనలను వాయిదా వేసే సవరణపై
కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ సలహాలు, సూచనలు ఆహ్వానించింది. సంబంధిత వర్గాలు సహా ప్రజలందరి నుంచి వీటిని కోరింది. బీఎస్-4 ఉద్గార నిబంధనలను వాయిదా వేసేందుకు మోటారు వాహన ముసాయిదా నిబంధనలలోని ప్రతిపాదిత సవరణపై సలహాలను ఆహ్వానించింది. దీనిపై ఈనెల 19వ తేదీన నోటిఫికేషన్‌ విడుదలైంది. ఈ నోటిఫికేషన్‌ను www.morth.gov.in లో చూడవచ్చు.
వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ, నిర్మాణ రంగం నుంచి వచ్చిన విజ్ఞప్తుల మేరకు ముసాయిదా నోటిఫికేషన్ జీఎస్‌ఆర్‌ 393(ఇ) ని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసింది. లెక్క ప్రకారం, ఈ ఏడాది అక్టోబర్ 1వ తేదీ నుంచే ఉద్గార నిబంధనల తర్వాతి దశను అమలు చేయాలి. కొవిడ్ పరిస్థితిని దృష్టిలో ఉంచుకుని... నిర్మాణ సామగ్రి వాహనాలు, ట్రాక్టర్లు, పంట కోత వాహనాలకు, ఈ గడువును ఈ ఏడాది అక్టోబర్‌ 1 నుంచి వచ్చే ఏడాది అక్టోబర్‌ 1 వరకు పెంచడానికి సూచనలు, సలహాలను మంత్రిత్వ శాఖ ఆహ్వానించింది.
సంబంధిత వర్గాలు, ప్రజలు తమ సలహాలు, సూచనలను.. "జాయింట్‌ సెక్రటరీ (ఎంవీఎల్‌), మినిస్ట్రీ ఆఫ్‌ రోడ్‌ ట్రాన్స్‌పోర్ట్‌ అండ్‌ హైవేస్‌, ట్రాన్స్‌పోర్ట్ భవన్‌, పార్లమెంట్‌ స్ట్రీట్‌, న్యూదిల్లీ-110001" అడ్రస్‌కు పంపాలి. ఈమెయిల్‌ ద్వారా పంపాలనుకునేవారు

Ministry of Road Transport & Highways
Suggestions invited for amending Motor Vehicle Rulesto defer BS-IV emission norms for construction equipment vehicles, tractors and harvestors
23 JUN 2020 12:28PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has invited suggestions and comments from all stake holders including general public on the proposed amendment in the Motor Vehicle Draft rules fordeferment of BS-IV emission norms for construction equipment vehicles,tractors and harvesters. A Notification to this effect has been issued on the 19th instant, which can be seen at www.morth.gov.in.
A draft notification GSR 393 (E) dated 19th June2020 has been issued by the Ministry onthe request from Agriculture Ministry and construction equipment manufacturers in regard to providing some time for implementing the next stage of emission norms which are to be made applicable wef 1st Oct this year in view of COVID-19 situation. Considering the request, the ministry has issued thedraft Notification regarding deferment of BS(CEV/TREM)-IV emission norms which pertain to construction equipment vehicles, tractors and harvesters, from 1st Oct 2020 to 1st October 2021 inviting suggestions from stakeholders.