Ministry of Road Transport & Highways
Suggestions invited for amending Motor Vehicle Rulesto defer BS-IV emission norms for construction equipment vehicles, tractors and harvestors
23 JUN 2020 12:28PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has invited suggestions and comments from all stake holders including general public on the proposed amendment in the Motor Vehicle Draft rules fordeferment of BS-IV emission norms for construction equipment vehicles,tractors and harvesters. A Notification to this effect has been issued on the 19th instant, which can be seen at www.morth.gov.in.
A draft notification GSR 393 (E) dated 19th June2020 has been issued by the Ministry onthe request from Agriculture Ministry and construction equipment manufacturers in regard to providing some time for implementing the next stage of emission norms which are to be made applicable wef 1st Oct this year in view of COVID-19 situation. Considering the request, the ministry has issued thedraft Notification regarding deferment of BS(CEV/TREM)-IV emission norms which pertain to construction equipment vehicles, tractors and harvesters, from 1st Oct 2020 to 1st October 2021 inviting suggestions from stakeholders.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
கட்டுமான உபகரண வாகனங்கள், டிராக்டர்கள் மற்றும் அறுவடை இயந்திரங்களில் பிஎஸ்-IV மாசு வெளியேறும் நெறிமுறைகளை ஒத்திவைக்க மோட்டார் வாகன விதிகளில் திருத்தங்கள் செய்வதற்கான ஆலோசனைகள் வரவேற்கப்படுகின்றன
23 JUN 2020 12:28PM by PIB Chennai
கட்டுமான உபகரண வாகனங்கள், டிராக்டர்கள் மற்றும் அறுவடை இயந்திரங்களில் பிஎஸ்-iv மாசு வெளியேறும் விதிமுறைகளை ஒத்தி வைப்பதற்கான மோட்டார் வாகன வரைவு விதிகளில் முன்மொழியப்பட்ட திருத்தம் குறித்து சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் பொதுமக்கள் உள்ளிட்ட அனைத்து பங்குதாரர்களிடமிருந்து ஆலோசனைகளையும், கருத்துக்களையும் வரவேற்கிறது. இது குறித்த அறிவிக்கை இம்மாதம் 19-ஆம் தேதி அன்றுவெளியிடப்பட்டுள்ளது. தனை www.morth.gov.in என்ற வலைத்தளத்தில் காணலாம் .
கோவிட்-19 வைரஸ் தொற்று நிலைமையால் அடுத்த கட்ட மாசு வெளியேறும் நெறிமுறைகளை இந்த ஆண்டு அக்டோபர் மாதம் 1ஆம் தேதி முதல் அமல்படுத்துவதற்கு கால அவகாசம் வேண்டுமென மத்திய வேளாண் அமைச்சகம் மற்றும் கட்டுமான உபகரண உற்பத்தியாளர்கள் வேண்டுகோள் விடுத்ததைத் தொடர்ந்து சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் ஜூன்-19, 2020 அன்று ஜிஎஸ்ஆர் 393 () வரைவு அறிவிக்கை ஒன்றை வெளியிட்டது. இந்த வேண்டுகோளை கருத்தில் கொண்டு அமைச்சகம், கட்டுமான உபகரண வாகனங்கள், டிராக்டர்கள் மற்றும் அறுவடை இயந்திரங்கள் தொடர்பான பிஎஸ் (சிஇவி / டிஆர்இஎம்)-IV மாசு வெளியேறும் விதிமுறைகளை அக்டோபர் 1, 2020-இல் இருந்து அக்டோபர் 1 2021-க்கு ஒத்திவைப்பது தொடர்பான வரைவு அறிவிக்கையை வெளியிட்டது. இது குறித்த ஆலோசனைகளை அதன் பங்குதாரர்களிடமிருந்து வரவேற்பதாக அதில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.