రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
భారతీయ రైల్వేల కోవిడ్ రక్షణ కోచ్ ల వాడకం ప్రారంభం
ఉత్తరప్రదేశ్ లో 59 మంది అనుమానితులు
వారణాసి డివిజన్ మావూ జంక్షన్ లో చేరిక, 8 మంది డిశ్చార్జ్
కరోనాపై పోరాటానికి అంకితభావంతో సహకరిస్తామన్న భారతీయ రైల్వేలు
ఐదు రాష్ట్రాల్లో 960 కోవిడ్ రక్షణ కోచ్ లు ఏర్పాటు చేసిన భారతీయ రైల్వేలు
ఉత్తరప్రదేశ్ లో 23 చోట్ల 372 కోవిడ్ రక్షణ కోచ్ లు ఏర్పాటు
ఢిల్లీ లో 9 చోట్ల 503 కోచ్ లు ఏర్పాటు
దేశ శ్రేయస్సు కోసం రైలు బోగీలను కోవిడ్ రక్షణ కేంద్రాలుగా మార్చిన భారతీయ రైల్వేలు
మే 6న ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ ఇచ్చిన మార్గదర్శాకలకనుగుణంగా వైద్య సిబ్బంది బాధ్యత రాష్ట్రాలది
రాష్ట్ర ప్రభుత్వ అధికారులకు సహాయం చేయటానికి ఒక్కో ప్రదేశానికి ఇద్దరు లయజన్ అధికారులు
ప్రస్తుత వాతావరణంలో బోగీ లోపల ఉష్ణోగ్రతలు సౌకర్యవంతంగా ఉండేలా అన్ని రకాల చర్యలు
కోవిడ్ బాధితులకు సహాయం చేసే రాష్ట్రప్రభుత్వాలకు రైల్వేల అండ
22 JUN 2020 6:50PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ 19 పై సుస్థిరమైన పోరు కొనసాగించేలా భారతీయ రైల్వేలు కరోనా బాధితుల చికిత్సకు అనువైన పరిస్థితులు కల్పించటంలో తనవంతు పాత్ర పోషిస్తోంది. వివిధ రాష్ట్రాలలో చికిత్స కోసం నిర్దేశించిన కోవిడ్ బాధితులకు రక్షణ కేంద్రాలు సమకూర్చుతోంది. వారణాసి లోని మావూ జంక్షన్ కోవిడ్ రక్షణ కేంద్రంలో ఈ నెల 20న 42 మంది అనుమానితులను చేర్చుకోగా 21న మరో 17మంది చేరారు. వీరిలో 8మంది ఇప్పటికే డిశ్చార్జ్ అయ్యారు.
ఆయా రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు చేస్తున్న కృషికి చేదోడువాదోడుగా ఉండేందుకు భారతీయ రైల్వేలు తనవంతు పాత్ర పోషిస్తోంది. మొత్తం 5231 కోవిడ్ రక్షణ కేంద్రాలు ఏర్పాటు చేసి రాష్ట్రాలకు ఇచ్చింది. జోనల్ రైల్వే అధికారులు ఆయా ప్రాంతాల్లో కోచ్ లను ఇందుకు అనుగుణంగా సిద్ధం చేసి స్వల్పంగా, ఒక మోస్తరుగా లక్షణాలున్న కేసులను చేర్చుకోవటానికి వీలు కల్పించారు.
ఇప్పటివరకు ఢిల్లీ, ఉత్తరప్రదేశ్, ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ, మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రాలలో మొత్తం 960 కోవిడ్ రక్షణ బోగీలు సిద్ధం చేశారు, వీటిలో 503 ఢిల్లీలో, 20 ఆంధ్రప్రదేశ్ లో, 60 తెలంగాణలో, 372 ఉత్తరప్రదేశ్ లో, 5 మధ్యప్రదేశ్ లో ఏర్పాటయ్యాయి.
ఢిల్లీలోని 503 కోవిడ్ రక్షణ బోగీలు 9 కేంద్రాల్లో ఉన్నాయి. వాటిలో 50 బోగీలు షకూర్ బస్తి లో, 267ఆనంద వుహార్ లో, 21 సఫ్దర్ గంజ్ లో, 50 సడై రోహిల్లాలో, 33 ఢిల్లీ కంటోన్మెంట్ లో 30ఆదర్శ్ నగర్ లో, 13 ఢిల్లీ షహాద్రాలో, 13 తుగ్లకాబాద్ లో, 26 పటేల్ నగర్ లో ఉన్నాయి.
ఉత్తరప్రదేశ్ లో మొత్తం 372 కోవిడ్ రక్షణ బోగీలు 23 కేంద్రాల్లో ఉన్నాయి. పండిట్ దీన్ దయాఆళ్ ఉపాధ్యాయ్ జంక్షన్, లక్నో, వారణాసి, భదోహీ, ఫైజాబాద్, సహరన్ పూర్, మీర్జాపూర్, సుబేదార్ గంజ్, కాన్పూర్, ఝాన్సీ, ఝాన్సీ వర్క్ షాప్, ఆగ్రా, నఖా జంగిల్, గోండా, నౌతన్వా, బహ్రైచ్, వారణాసి సిటీ, మాందువాధి, మౌ, భట్ని, ఫరూకాబాద్, కాస్గంజ్ కేంద్రాల్లో ఈ బోగీలున్నాయి.
మధ్యప్రదేశ్ లో మొత్తం 5 కోవిడ్ రక్షణ బోగీలు ఏర్పాటు చేయగా అవి గ్వాలియర్ లో ఉన్నాయి. ఆంధ్రప్రదేశ్ లో మొత్తం 5 కోవిడ్ రక్షణ బోగీలు ఉండగా అవి విజయవాడలోను, తెలంగాణలోని 60 కోవిడ్ బోగీలను సికింద్రాబాద్, కాచిగూడ, ఆదిలాబాద్ కేంద్రాల్లోను ఏర్పాటు చేశారు.
భారత ప్రభుత్వపు ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మార్గదర్శకాల ప్రకారం ఈ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు తమకున్న అవసరాలను భారతీయ రైల్వేలకు తెలియజేయగా రైల్వే శాఖ ఈ ఏర్పాట్లు చేసింది. ఆయా రాష్ట్రాలకు కోచ్ లు కేటాయించి, కరోనా అవసరాలకు తగినట్టుగా తీర్చిదిద్దింది.
దేశ అవసరాల నేపథ్యంలో తన వంతు కృషిగా భారతీయ రైల్వేలు స్వచ్ఛందంగా ఈ బాధ్యత భుజానికెత్తుకోవటం గమనార్హం. అయితే, ఈ కేంద్రాలకు డాక్టర్లను, ఇతర వైద్య సిబ్బందిని ఆయా రాష్ట్రాలే ఏర్పాటు చేసుకుంటాయి. ఇది కూడా మే 6న ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ జారీ చేసిన మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగానే తీసుకున్న నిర్ణయం.
కోచ్ లు ఏర్పాటు చేసిన ఒక్కో కేంద్రం దగ్గర రైల్వే వారు ఇద్దరేసి లయజన్ అధికారులను నియమించారు. వీరు అక్కడి రాష్ట్ర ప్రభుత్వ అధికారులతో సమన్వయం చేసుకుంటారు. ఇప్పుడున్న వాతావరణ పరిస్థితుల దృష్ట్యా కోచ్ లలో ఉష్ణోగ్రతలు మరీ ఎక్కువగా ఉండకుండా అన్ని జాగ్రత్తలూ తీసుకుంటున్నారు. కోవిడ్ బాధితులకు అవసరమైన సేవలందించే రాష్ట్ర ప్రభుత్వ అధికారులకు అన్ని విధాలా సహాయ సహకారాలు అందిస్తామని రైల్వేలు ప్రకటించాయి.
తేలికపాటి లక్షణాలున్నవారికి వైద్య పరంగా సాయం అందించాల్సిన పరిస్థితుల్లో వాడుకోవటానికి ఈ బోగీలు పనికొస్తాయి. ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ నిబంధనలకు అనుగుణంగా వీటిని రూపొందించారు. రాష్ట్రాలు తమ వసతులు పూర్తిగా నిండుకున్నాయనుకున్న సమయంలో వీటిని వాడుకోవచ్చు. వీరిలో అనుమానితులతోబాటు ధ్రువపడినవారు కూడా ఉండవచ్చు. ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ , నీతి ఆయోగ్ సంయుక్తంగా రూపొందించిన సమీకృత కోవిడ్ పథకంలో భాగమే ఈ ఏర్పాట్లు.

Ministry of Railways
COVID Care coaches of Indian Railways start getting utilised.
In U.P., 59 suspected patients admitted in Mau Junction in Varanasi division and 8 have already been discharged.
Indian Railways remain committed to doing whatever it takes to help India fight pandemic.
Indian Railways has deployed 960 COVID Care Coaches in 5 States
In Uttar Pradesh, total 372 COVID Care coaches have been deployed at 23 different locations
503 Coaches are deployed in Delhi at 9 Locations
Indian Railways, as its contribution to national cause, has converted Railway Coaches into COVID Care Centres
Doctors and paramedics are to be provided by State Governments as per Standard Operating Procedures issued by MOHFW on 6th May 2020
2 liaison officers for each location of coaches are deployed to assist State Government officials
All efforts are being made to maintain comfortable temperature inside the coaches in the given weather conditions
Railways to assist State Government in all possible manners to help in care of Covid patients
22 JUN 2020 6:50PM by PIB Delhi
Sustaining the fight against Covid-19, Indian Railways has started providing care to corona patients referred for admission in COVID Coaches deployed in various states. On 20th June 2020, 42 suspected patients were admitted in COVID Coaches deployed at Mau Junction in Varanasi division and 17 patients were admitted on 21st June, 2020. 8 patients have already been discharged.
Indian Railways is making an all out effort to supplement the health care efforts of State Governments. Indian Railways has geared up to provide its 5231 Covid Care Coaches to the States. Zonal Railways have converted these coaches as COVID Care Centres to be used for very mild / mild cases.
As of now, Indian Railways has deployed total 960 COVID Care coaches in 5 states i.e. Delhi, Uttar Pradesh, Andhara Pradesh, Telangana and Madhya Pradesh. Out of total 960 COVID Care coaches, 503 COVID Care coaches have been deployed in Delhi, 20 in Andhra Pradesh, 60 in Telangana, 372 in Uttar Pradesh and 5 in Madhya Pradesh.
In Delhi, 503 COVID Care coaches are deployed at 9 locations. 50 COVID Care coaches are deployed at Shakurbasti, 267 at Anand Vihar, 21 at Delhi Safdarjung, 50 at Delhi Sarai Rohilla, 33 at Delhi Cant, 30 at Adarsh Nagar, 13 at Delhi Shahadra, 13 at Tughlakabad and 26 at Patel Nagar.
In Uttar Pradesh, total 372 COVID Care coaches have been deployed at 23 different locations i.e. Pt. Deen Dayal Upadhyay Jn., Lucknow, Varanasi, Bhadohi, Faizabad, Saharanpur, Mirzapur, Subedarganj, Kanpur, Jhansi, Jhansi Workshop, Agra, Nakha Jungle, Gonda, Nautanwa, Bahraich, Varanasi City, Manduadih, Mau, Bhatni, Bareilly City, Farrukhabad and Kasganj.
In Madhya Pradesh, total 5 COVID Care coaches are deployed at Gwalior. In Andhra Pradesh, total 20 COVID Care coaches are deployed at Vijayawada while in Telangana, a total of 60 COVID Care coaches are deployed at 3 different locations i.e. Secunderabad, Kachguda and Adilabad.
As per guidelines of Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW) Government of India, these State Governments have sent the requisition to Indian Railways and Railways have allocated these coaches to the State/UTs.
It is worth mentioning that Indian Railways is working as Service Provider of Coaches as COVID Care Centres as its contribution to national cause. Doctors and paramedics are to be provided by State Governments. This is as per MOHFW guidelines issued on 6th May 2020.
Railways is deploying 2 liaison officers for each location of coaches to assist State Government officials. All efforts are being made to reduce the heat in the coaches in the given weather conditions. Railways to assist State Government in all possible manners to help in care of Covid patients.
It may be noted that these Coaches can be used for very mild cases that can be clinically assigned to the Covid Care centers as per guidelines issued by MoHFW. These coaches can be used in areas where State has exhausted the facilities and needs to augment capacities for isolation of both suspect and confirmed Covid cases. These facilities are part of the integrated COVID plan developed by MoHFW and NITI Ayog.