AYUSH
Many Bollywood Celebrities Pledge Support for International Day of Yoga (IDY) 2020
20 JUN 2020 4:50PM by PIB Delhi
International Day of Yoga, 2020 is just a day away. During the time when the country is combating COVID-19 pandemic, the preparatory activities are understated. They are nevertheless witnessing a surge. Since mass gatherings are not advised in the present circumstances, ‘Yoga at Home, Yoga with Family’ is being encouraged by the Ministry of AYUSH to celebrate the 6th IDY2020 at home with families.
Lakhs of people have already committed to be part of IDY- 2020 and one of the goals of the Ministry of AYUSH has been to achieve harmony in the Yoga performances. This is sought to be achieved by encouraging Yoga performance based on the standardised Common Yoga Protocol from the respective homes of the participants at 07.00 a.m. on the 21st of June, 2020. Additionally, the Ministry of AYUSH in association with Prasar Bharati has made arrangements for telecasting a trainer-led Yoga session on DD National to facilitate the harmonious Yoga practice. The main highlight of this televised event would be the Yoga Day Remarks of the Prime Minister, which would be televised at 6.30 AM.
Numerous celebrities and influencers have shared motivational messages and thoughts encouraging the people to participate in the 6th International Day of Yoga. Some of the celebrities include the well-known movie actors like Akshay Kumar, Anushka Sharma, Milind Soman, and Shilpa Shetty Kundra. In their promotional messages shared with the Ministry of AYUSH, they describe Yoga as a disciplined and patient way of leading our lives. They emphasise that Yoga is a practice which unites people across the world for a common cause and conveys the message of peace and harmony. These and other Yoga Day messages can be seen on the Facebook (https://www.facebook.com/moayush) and other social media handles of the Ministry.
To enable the public to prepare in advance for IDY, the Ministry of AYUSH had made various online resources available on its digital platforms like the Yoga Portal and the social media handles like YouTube, Facebook, Twitter and Instagram. Several televised Common Yoga Protocol sessions have been disseminated which were followed by thousands of viewers from different parts of the country. These electronic and digital resources provided ample opportunities for people to learn Yoga from their homes, ahead of the International Day of Yoga.

ఆయుష్
అంతర్జాతీయయోగాదినోత్సవం (IDY-2020) పలువురుబాలీవుడ్‌ ప్రముఖ తారల మద్దతు
20 JUN 2020 4:50PM by PIB Hyderabad
అంతర్జాతీయ యోగాదినోత్సవం వచ్చేసింది. అయితే, కోవిడ్-19 వైరస్ మహమ్మారి నియత్రణ కోసం దేశం పోరాటం సాగిస్తున్న నేపథ్యంలో,.యోగాదినోత్సవం సన్నాహక కార్యకలాపాలు మునుపటిలా, వేగం పుంజుకో కుండా వేలవంగా ఉన్నాయి. ప్రస్తుత పరిస్థితుల్లో జనం సమూహాలుగా గుమికూడటంపై నిషేధం కొనసాగుతున్నందున ఈ పరిస్థితి ఏర్పడింది. ‘ఇంటి వద్దనే యోగా, కుటుంబంతో కలసి యోగా’అన్న భావనను కేంద్ర ఆయుష్ మంత్రిత్వశాఖ ఇపుడు ప్రోత్సహిస్తోంది. ఆరవ అంతర్జాతీయ యోగాదినోత్సవం (2020) ఇళ్ల వద్దనే కుటుంబాలతో కలసి జరుపుకోవాలని ఆయుష్ పిలుపునిస్తోంది.
అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం (2020)లో భాగస్వామ్యం వహించడానికి లక్షలాది మంది ప్రజలు ఇప్పటికే సిద్ధమైపోయారు. యోగా నిర్వహణతో ప్రజల్లో సామరస్యం సాధించాలన్నది ఆయుష్ మంత్రిత్వశాఖ నిర్ధేశించుకున్న లక్ష్యాల్లో ఒకటి. ప్రమాణీకరించిన యోగా నిబంధనల ప్రాతిపదికన భాగస్వాములంతా తమ ఇళ్ల వద్దనే జూన్ 21న ఉదయం ఏడు గంటలకు యోగాసనాలు ఆచరించడం ద్వారా ఈలక్ష్యాన్ని సాధించనున్నారు. సామరస్యపూరిత యోగాసాధన కోసం ఒకశిక్షకుడి సారథ్యంలో యోగాసనాలు నిర్వహిస్తారు. ఇందు కోసం ఆయుష్ మంత్రిత్వశాఖ, ప్రసారభారతితో కలసి పనిచేస్తోంది. యోగాసనాల కార్యక్రమాన్ని దూరదర్శన్ (డి.డి.) నేషనల్ఛానల్పై ప్రసారంచేసేందుకు ప్రసారభారతి ఏర్పాట్లు కూడా చేసింది. యోగాదినోత్సవం సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి చేసే ప్రసంగం ఈ కార్యక్రమంలో ప్రధాన ఆకర్షణ. ఉదయం ఆరున్నరకు ఇది ప్రసారమవుతుంది.
ఆరవ అంతర్జాతీయ యోగాదినోత్సవంలో ప్రజలు ఇతోధికంగా పాల్గొనాలని పిలుపునిస్తూ, పలువురు సెలెబ్రిటీలు, ప్రభావశీలురైన ప్రముఖులు కూడా పరస్పరం సందేశాలు పంపుకున్నారు. అక్షయ్కుమార్, అనుష్కశర్మ, మిలింద్సోమన్, శిల్పాషెట్టి కుంద్రా వంటి సుప్రసిద్ధ సినీతారలు తమ ప్రేరణాత్మక సందేశాలను ఆయుష్ మంత్రిత్వశాఖతో పంచుకున్నారు. జీవన విధానంలోయోగా అనేది క్రమ శిక్షణ, సహనశీలతతో కూడినదని పేర్కొన్నారు. శాంతిసామరస్యాలనే ఉమ్మడి ప్రయోజనాల కోసం సమైక్యంకావాలనే సందేశాన్నియోగా ప్రపంచ ప్రజలకు అందిస్తోందని వారుత మసందేశాల్లో అభిప్రాయపడ్డారు. ఈ సందేశాలతో పాటుగా, యోగాదినోత్సవానికి సంబంధించిన ఇతర సందేశాలను ఆయుష్ మంత్రిత్వశాఖ ఫేస్బుక్ఖాతా(https://www.facebook.com/moayush), ఇతర సోషల్మీడి యాహ్యాండిల్స్లో, చూడవచ్చు.
అంతర్జాతీయ యోగాదినోత్సవానికి ప్రజలను ముందుగా సన్నద్ధమయ్యేందుకు వీలుగా ఆయుష్మంత్రిత్వశాఖ పలు ఆన్లైన్వనరులను, డిజిటల్వేదికలపై అందుబాటులోకి తెచ్చింది. యోగాపోర్టల్, యూట్యూబ్‌ వంటిసోషల్ మీడియాహ్యాండిల్స్, ఫేస్బుక్, ట్విట్టర్, ఇన్స్టాగ్రామ్‌ వంటి వేదికలను కూడా ఇందుకు సిద్ధం చేశారు. యోగా సూత్రాలు, నిబంధనలతో కూడిన ఉమ్మడి కార్యక్రమాలను కూడా రూపొందించారు. దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలకు చెందిన వేలాదిమంది వీక్షకులు వాటిని అనుసరిస్తున్నారు. ప్రజలు తమ ఇంటి వద్ద నుంచే యోగాను అభ్యసించేందుకు ఈఎలెక్ట్రానిక్, డిజిటల్ వనరుల వలన ఎన్నోఅవకాశాలను కల్పిస్తున్నాయి.