Prime Minister's Office
PM reviews situation of Oil Well Blow Out and fire in Assam
18 JUN 2020 8:51PM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi today reviewed the situation arising out of OIL India Limited Oil Well Blow Out and fire in the oil well No. Baghjan-5 in Tinsukia District, Assam.
The Review Meeting was attended, amongst others by Home Minister Shri Amit Shah, Minister of Petroleum and Natural Gas Shri Dharmendra Pradhan, Chief Minister, Assam Shri Sarbananda Sonowal, other Union Ministers and senior officers of Government of India.
Uncontrolled gas started leaking from this well on 27th May, 2020. Thereafter while preparation was going on to control the leak, the well caught fire on 9th June, 2020. The families living in the surrounding areas have been shifted and relief camps set up by the State Government in collaboration with OIL India Ltd. Approximately, 9,000 persons are living in these relief camps. As an immediate relief measure, Rs. 30,000 each has been sanctioned for 1610 families identified by District Administration.
Prime Minister assured the people of Assam through Chief Minister Assam that Government of India is fully committed to providing support and relief & rehabilitation to the affected families and is standing with the State Government in this difficult time due to the unfortunate incident that has taken place. He also directed the Petroleum and Natural Gas Ministry that this incident should be studied and documented so that learnings become useful in future. Further capacities and expertise should be developed within our own organizations to avoid such mishaps in future and deal with such calamities in case they occur.
During the Review Meeting it was informed that the Detailed Plan has been drawn with the help of Indian and foreign experts to control the flow of gas from the well and to cap it. The Plan is being executed as per the prepared schedule and it is proposed to cap the well on 7th July, 2020 after taking all necessary safety precautions.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అస్సాంలోని చమురు బావిలో బ్లోఅవుట్ మరియు అగ్ని ప్రమాదం అనంతర పరిస్థితిని సమీక్షించిన - ప్రధానమంత్రి.
18 JUN 2020 8:51PM by PIB Hyderabad
అస్సాంలోని టిన్సుకియా జిల్లా లోని ఆయిల్ ఇండియా లిమిటెడ్ సంస్థకు చెందిన చమురు బావి నంబర్ బాగ్జన్-5 లో బ్లోఅవుట్ మరియు అగ్ని ప్రమాదం వల్ల సంభవించిన పరిస్థితిని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ ఈ రోజు సమీక్షించారు.
ఈ సమీక్షా సమావేశంలో హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా, పెట్రోలియం, సహజవాయువు శాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్, అస్సాం ముఖ్యమంత్రి శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్, ఇతర కేంద్ర మంత్రులతో పాటు భారత ప్రభుత్వ సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.
ఈ బావి నుండి అనియంత్రిత వాయువు 2020 మే 27వ తేదీన లీక్ అవడం ప్రారంభమైంది. ఆ తరువాత లీక్‌ను నియంత్రించడానికి ప్రయత్నాలు కొనసాగుతూండగా, 2020 జూన్ 9వ తేదీన బావిలో మంటలు చెలరేగాయి. చుట్టుపక్కల ప్రాంతాల్లో నివసిస్తున్న కుటుంబాలను సురక్షిత తరలించారు. వారి కోసం, ఆయిల్ ఇండియా లిమిటెడ్ సహకారంతో రాష్ట్ర ప్రభుత్వం సహాయ శిబిరాలను ఏర్పాటు చేసింది. ఈ సహాయ శిబిరాల్లో సుమారు 9,000 మంది ప్రజలు నివసిస్తున్నారు. తక్షణ సహాయం కింద, జిల్లా పాలనా యంత్రాంగం గుర్తించిన 1,610 కుటుంబాలకు ఒక్కొక్క కుటుంబానికీ 30,000 రూపాయలు చొప్పున మంజూరు చేశారు.
బాధిత కుటుంబాలకు మద్దతుగా తగిన సహాయం మరియు పునరావాసం కల్పించడానికి భారత ప్రభుత్వం పూర్తిగా కట్టుబడి ఉందనీ, ఈ దురదృష్టకర సంఘటన కారణంగా నెలకొన్న కష్ట సమయంలో, భారత ప్రభుత్వం, రాష్ట్ర ప్రభుత్వంతో కలిసి నిలబడుతుందని, అస్సాం ముఖ్యమంత్రి ద్వారా ప్రధానమంత్రి అస్సాం ప్రజలకు హామీ ఇచ్చారు. భవిష్యత్తులో ఉపయోగపడే విధంగా ప్రస్తుత సంఘటనను అధ్యయనం చేసి వివరాలను నమోదు చేయాలని, పెట్రోలియం, సహజవాయువు మంత్రిత్వ శాఖను ప్రధానమంత్రి ఆదేశించారు. భవిష్యత్తులో ఇలాంటి ప్రమాదాలను నివారించడానికి మరియు అవి సంభవించినప్పుడు అటువంటి విపత్తులను ఎదుర్కోవటానికి వీలుగా మరింత సామర్థ్యాలను, నైపుణ్యాలనూ, మన స్వంత సంస్థలలోనే అభివృద్ధి చేయాలని ఆయన సూచించారు.
బావి నుండి వాయువు ప్రవాహాన్ని నియంత్రించడానికీ మరియు దానిని నిలిపివేయడానికీ, భారతీయ మరియు విదేశీ నిపుణుల సహాయంతో వివరణాత్మక ప్రణాళికను రూపొందించినట్లు సమీక్ష సమావేశంలో తెలియజేశారు. సిద్ధం చేసిన షెడ్యూల్ ప్రకారం ఈ ప్రణాళిక అమలు చేయడం కొనసాగుతోంది. అవసరమైన అన్ని భద్రతా జాగ్రత్తలు తీసుకున్న తరువాత 2020 జూలై 7వ తేదీన బావిని మూసివేయాలని ప్రతిపాదించారు.