Competition Commission of India
CCI approves acquisition by MacRitchie Investments Pte. Ltd. (MacRitchie) in 91Streets Media Technologies Private Limited (91Streets), Ascent Health and Wellness Solutions Private Limited (Ascent) and API Holdings Private Limited (API)
15 JUN 2020 4:56PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition by MacRitchie Investments Pte. Ltd. (MacRitchie) in 91Streets Media Technologies Private Limited (91Streets), Ascent Health and Wellness Solutions Private Limited (Ascent) and API Holdings Private Limited (API) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, here today.
The Proposed Combination relates to acquisition of certain percentage of compulsorily convertible debentures, compulsorily convertible preference shares or/and common shares of 91Streets, Ascent and API.
MacRitchie Investments Pte. Ltd. is an investment holding company an indirect wholly owned subsidiary of Temasek Holdings (Private) Limited.
91Streets is a company incorporated in India and operates on a pan-India basis directly and through its subsidiaries. 91Streets inter alia owns technology and intellectual property required to develop an e-commerce platform (website as well as mobile application), focusing on the sale of medicines and nutraceuticals by retailers/retail pharmacies with valid licenses, and diagnostic test package facilities offered by third-party labs. It also owns and develops a tele-medical consultation platform. Additionally, 91Street’s subsidiaries are engaged in the wholesale (Business to Business (B2B)) sale and distribution of pharmaceutical products, and sale to pharmaceutical retailers in India & in the provision of logistics delivery and transportation services.
Ascent is a company incorporated in India and is operating on a pan-India basis directly and through its subsidiaries. These are inter alia engaged in the (online as well as offline) wholesale B2B sale and distribution of pharmaceutical, over the counter FMCG and nutraceutical products, on a cash and carry basis and in the business of owning and developing an application which provides an order management system for facilitating B2B sales in the pharmaceuticals industry.
API is a company incorporated in India and is not engaged in any business.
Detailed order of the CCI will follow.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਮੈਕਰਿਟਚੀ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਦੁਆਰਾ 91 ਸਟ੍ਰੀਟਜ਼ ਮੀਡੀਆ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (91 ਸਟ੍ਰੀਟਜ਼), ਏਸੈਂਟ ਹੈਲਥ ਐਂਡ ਵੈੱਲਨੈੱਸ ਸਲਿਊਸ਼ਨਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਏਸੈਂਟ) ਅਤੇ ਏਪੀਆਈ ਹੋਲਡਿੰਗਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਏਪੀਆਈ) ਵਿੱਚ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
15 JUN 2020 4:56PM by PIB Chandigarh
ਦ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਅੱਜ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਐਕਟ, 2002 ਦੀ ਧਾਰਾ 31 (1) ਦੇ ਤਹਿਤ ਮੈਕਰਿਟਚੀ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਦੁਆਰਾ 91 ਸਟ੍ਰੀਟਜ਼ ਮੀਡੀਆ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (91 ਸਟ੍ਰੀਟਜ਼), ਏਸੈਂਟ ਹੈਲਥ ਐਂਡ ਵੈੱਲਨੈੱਸ ਸਲਿਊਸ਼ਨਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਏਸੈਂਟ) ਅਤੇ ਏਪੀਆਈ ਹੋਲਡਿੰਗਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਏਪੀਆਈ) ਵਿੱਚ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਰਲੇਵਾਂ, ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਡੀਬੈਂਚਰਾਂ ਦੇ ਕੁਝ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ, ਲਾਜ਼ਮੀ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪਰਿਵਰਨਸ਼ੀਲ ਪਸੰਦ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਜਾਂ / ਅਤੇ 91 ਸਟ੍ਰੀਟਸ, ਏਸੈਂਟ ਅਤੇ ਏਪੀਆਈ ਦੇ ਆਮ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੇ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੈ।
ਮੈਕਰਿਟਚੀ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਇੱਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਤੇਮਸੇਕ ਹੋਲਡਿੰਗਸ (ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ) ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੀ ਇੱਕ ਅਸਿੱਧੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਪੂਰੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ।
91 ਸਟ੍ਰੀਟਸ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪੰਜੀਕ੍ਰਿਤ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਜੋ ਸਿੱਧੇ ਜਾਂ ਆਪਣੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਦੁਆਰਾ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਚਲਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। 91 ਸਟ੍ਰੀਟਸ, ਇੱਕ ਈ-ਕਮਰਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ (ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮੋਬਾਈਲ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ) ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੀ ਤਕਨੀਕੀ ਅਤੇ ਬੌਧਿਕ ਸੰਪਤੀ ਦੀ ਮਾਲਕ ਹੈ, ਜੋ ਵੈਧ ਲਾਇਸੈਂਸਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਖੁਦਰਾ ਰਿਟੇਲਰਾਂ / ਖੁਦਰਾ ਫਾਰਮੇਸੀ ਦੁਆਰਾ ਦਵਾਈਆਂ ਅਤੇ ਨਿਊਟ੍ਰਾਸੂਟਿਕਲਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਤੀਜੇ ਪੱਖ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਨੈਦਾਨਿਕ ਪਰੀਖਣਾਂ ਦੇ ਲਈ ਪੈਕੇਜ ਦੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਿੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਟੈਲੀ-ਮੈਡੀਕਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੀ ਮਾਲਕ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਦਾ ਵਿਕਾਸ ਵੀ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, 91 ਸਟ੍ਰੀਟਸ ਦੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਥੋਕ ਬਿਜ਼ਨਸ ਟੂ ਬਿਜ਼ਨਸ (ਬੀ2ਬੀ) ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਵੰਡ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਰੀਟੇਲਰਸ ਦੇ ਲਈ ਵਿਕਰੀ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਡਿਲਿਵਰੀ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਾ ਵੀ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਏਸੈਂਟ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪੰਜੀਕ੍ਰਿਤ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਜੋ ਸਿੱਧੇ ਜਾਂ ਆਪਣੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਦੁਆਰਾ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਚਲਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਥੋਕ ਬੀ2ਬੀ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਦਵਾਈਆਂ ਦੇ ਵੰਡ (ਔਨਲਾਈਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਔਫ਼ਲਾਈਨ), ਦੁਕਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਨਕਦ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਐੱਫ਼ਐੱਮਸੀਜੀ ਅਤੇ ਨਿਊਟ੍ਰਾਸੂਟਿਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਬੀ2ਬੀ ਵਿਕਰੀ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਲਈ ਖ਼ਰੀਦ ਆਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ’ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਜਾਂ ਇਸ ਦੇ ਮਾਲਕ ਬਣਨ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਹੈ।
ਏਪੀਆਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪੰਜੀਕ੍ਰਿਤ ਇੱਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕੋਈ ਵੀ ਕਾਰੋਬਾਰ ਨਹੀਂ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਜਲਦੀ ਹੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।