பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
ஜம்முவில் மத்திய நிர்வாக தீர்ப்பாயம் அமர்வை மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் துவக்கி வைத்தார்.
08 JUN 2020 4:19PM by PIB Chennai
ஜம்மு, காஷ்மீர், லடாக் ஆகிய யூனியன் பிரதேசங்களுக்கான, மத்திய நிர்வாகத் தீர்ப்பாயத்தின் பதினெட்டாவது அமர்வை, மத்திய வடகிழக்கு மண்டல மேம்பாட்டுக்கான இணை அமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு), MoS பிரதமர் அலுவலகம், பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு, ஓய்வுதியம், அணுசக்தி, விண்வெளித்துறை ஆகிய துறைகளுக்கான மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் காணொளி மாநாட்டின் மூலமாக இன்று துவக்கி வைத்தார். மத்திய நிர்வாகத் தீர்ப்பாயத்தின் ஜம்மு அமர்வு, அரசு ஊழியர்களின் பணி விவரங்கள் தொடர்பான வழக்குகளை மட்டுமே விசாரிப்பதற்காக ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இதனால் மற்ற பல நீதிமன்றங்களில் சுமை குறையும்; இதனால் அந்த நீதிமன்றங்களால் மற்ற வழக்குகளை விரைவாக முடிக்க முடியும். அதுமட்டுமல்லாமல் நிர்வாகத் தீர்ப்பாயத்தின் கீழ் வரும் அனைவருக்கும் தங்களது குறைகளுக்கும், பணி தொடர்பான பிரச்சினைகளுக்கும் விரைந்து நிவாரணம் பெறுவதற்கு வழிவகுக்கும் என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார். மோடி அரசு “வெளிப்படைத்தன்மை”, “அனைவருக்கும் நீதி” என்பதற்கு உறுதிபூண்டுள்ளது. கடந்த ஆறு ஆண்டுகளாக மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ள, மக்களுக்கு நன்மை பயக்கக்கூடிய சீர்திருத்தங்கள், ஜம்மு, காஷ்மீர், லடாக் உட்பட நாட்டில் உள்ள அனைத்து மக்களுக்கும் பயனளித்துள்ளன. ஜம்மு, காஷ்மீர், லடாக் ஆகிய இடங்களில் உள்ள மக்களின் நன்மைக்காக, அரசியல் சட்டம் 370 மற்றும் 35A ஆகியவை, 5 ஆகஸ்ட் 2019 அன்று ரத்து செய்யப்பட்ட பிறகு, 800க்கும் அதிகமான மத்திய சட்டங்கள் தற்போது ஜம்மு காஷ்மீருக்கும் பொருந்துவதாக உள்ளன. அதனால் இப்போது ஜம்மு, காஷ்மீர், லடாக் மக்கள் இந்தியாவின் இதர இடங்களில் உள்ள மக்களைப் போன்று அதே உரிமைகளைப் பெற்றுள்ளனர். நிலுவையிலுள்ள கிட்டத்தட்ட 30,000 வழக்குகள் கால வரம்புக்கு உட்பட்டு நியாயமான முறையில் தீர்த்து வைக்கப்படும் என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
DoPT யின் மூன்று முக்கிய முகமைகளான CAT, CIC, CVC ஆகியவை தற்போது ஜம்மு, காஷ்மீர், லடாக் யூனியன் பிரதேசங்களிலும் இயங்கிவருகின்றன என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார். முன்னதாக 28.5.2020 அன்று வெளியிடப்பட்ட அறிவிப்பின்படி நிர்வாகத் தீர்ப்பாய சட்டம் 1985 (13 of 1985) பிரிவு 5, உட்பிரிவு 7இன் படி வழங்கப்பட்டுள்ள அதிகாரங்களுக்கு உட்பட்டு ஜம்மு, காஷ்மீர், லடாக் யூனியன் பிரதேசங்களில், மத்திய நிர்வாகத் தீர்ப்பாயம் சாதாரணமாக ஜம்முவிலும், ஸ்ரீநகரிலும் இயங்கும் என்று மத்திய அரசு குறிப்பிட்டிருந்தது. இதேபோல மத்திய தகவல் ஆணையம், ஜம்மு, காஷ்மீர், லடாக் யூனியன் பிரதேசங்களின் விண்ணப்பதாரர்களிடமிருந்து வரும் தகவல் அறியும் உரிமை சட்டத்தின் கீழான விண்ணப்பங்களை 15.5.2020 முதல் விசாரிக்கத் துவங்கியுள்ளது. மத்திய விஜிலென்ஸ் ஆணையத்தின் ஊழல் தடுப்பு சட்டத்துக்கான சட்ட வரம்பு ஜம்மு-காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசத்திற்கும் விரிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளது என்று மத்திய ஊழல் தடுப்பு ஆணையர் திரு சஞ்சய் கோத்தாரி 5 மே 2020 அன்று தம்மைச் சந்தித்தபோது தம்மிடம் கூறியதாக டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் தெரிவித்தார்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr. Jitendra Singh inaugurates CAT Bench at Jammu.
Tribunal to provide speedy relief to employees of J&K and Ladakh in service matters
08 JUN 2020 4:19PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today inaugurated the 18th Bench of Central Administrative Tribunal (CAT) for the Union Territories of Jammu and Kashmir and Ladakh through a Video Conference. Speaking after the inauguration Dr. Singh said that the setting up of CAT Bench of Jammu to deal exclusively with service matters of government employees would go a long way in not only reducing the burden of various Courts and thereby giving them more time to deal with other cases expeditiously but would also provide to the persons covered by the Administrative Tribunals speedy relief in respect of their grievances and service matters. He said that Modi Government is committed to Transparency and “Justice for All” and the people friendly reforms taken in the last six years have benefitted the entire country including people of Jammu and Kashmir and Ladakh. He said that more than 800 Central laws, which were not applicable to J&K have been made applicable since the abolition of Article 370 and 35A on 5th August 2019 for the benefit of people of Jammu & Kashmir and Ladakh and now they enjoy same rights as people from the rest of India. Dr. Jitendra Singh expressed hope that pendency of about 30,000 cases would be resolved in a time bound and judicious manner.
Dr Jitendra Singh said that all three important agencies of DoPT- CAT, CIC and CVC are now operational in UTs of J&k and Ladakh. Earlier, in a notification issued on 28.05.2020 in exercise of the powers conferred by sub-section (7) of section 5 of the Administrative Tribunals Act, 1985 (13 of 1985), the Central Government has specified Jammu and Srinagar as the places at which the benches of the Central Administrative Tribunal shall ordinarily sit for the Union Territory of Jammu and Kashmir and Union Territory of Ladakh. Similarly, the Central Information Commission (CIC) has started hearing Right to Information (RTI) Act applications of applicants from the UTs of J&K and Ladakh from 15.05.2020. Dr. Singh said that Shri Sanjay Kothari, Central Vigilance Commissioner who called on him on 5th May, 2020 informed the Minister that the jurisdiction of the Central Vigilance Commission has been extended over the Union Territory of Jammu and Kashmir under the Prevention of Corruption Act.
Chairman, Central Administrative Tribunal Hon’ble Mr Justice L.Narasimha Reddy gave the welcome address. The inaugural ceremony was also addressed by Chief Justice of the High Court of Jammu and Kashmir Hon’ble Ms Gita Mittal and Lieutenant Governor of Union Territory of Jammu and Kashmir Shri Girish Chandra Murmu. Member Judicial, Central Administrative Tribunal, Jammu Shri Rakesh Sagar Jain gave the vote of thanks on the occasion.