మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
'ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఎమినెన్స్' ప‌థ‌కం కింద మంజూరైన‌ పనులలో పురోగతిని సమీక్షించేందుకు కేంద్ర హెచ్ఆర్‌డీ మంత్రి అధ్య‌క్ష‌త‌న సమావేశం
05 JUN 2020 7:03PM by PIB Hyderabad
'ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఎమినెన్స్'(ఐఓఈ) ప‌థ‌కం కింద మంజూరైన వివిధ పనులలో పురోగతిని సమీక్షించేందుకు కేంద్ర మాన‌వ వ‌న‌రుల అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ రమేష్ పోక్రియాల్ నిశాంక్
అధ్య‌క్ష‌త‌న శుక్ర‌వారం ఒక స‌మావేశం జ‌రిగింది. ఈ స‌మావేశానికి మాన‌వ వ‌న‌రుల అభివృద్ధి శాఖ (హెచ్ఆర్‌డీ) స‌హ‌య మంత్రి శ్రీ సంజయ్ ధోత్రే సహ అధ్యక్షత వహించారు. హెచ్ఈ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ అమిత్‌ ఖేర్‌, ఐఓఈ జేఎస్ శ్రీ చంద్ర శేఖ‌ర్ కూడా ఈ స‌మావేశంలో పాల్గొన్నారు.
ఎంహెచ్ఆర్‌డీ బ్యూరో అధినేత‌లు, వివిధ సంస్థ‌లకు చెందిన డైరెక్ట‌ర్లు మ‌రియు ఐఓఈల వైస్ ఛాన్స‌ల‌ర్లు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సింగ్ విధానంలో ఈ స‌మావేశంలో పాల్గొన్నారు. 'ది ఆసియా ర్యాంకింగ్స్‌'లో మొదటి 100 స్థానాల్లో నిలిచిన ఐఐఎస్‌సీ బెంగళూరు మరియు ఇతర ఐఐటీలను కేంద్ర మంత్రి ఈ స‌మావేశంలో అభినందించారు. ర్యాంకింగ్స్‌ను మెరుగుపరిచేందుకు ఇతరులను అనుకరించాలని, పోటీపడాలని ఆయన ఇతర సంస్థలకూ సూచించారు. న‌వ‌ భారతదేశాన్ని నిర్మించాలన్న ప్రధాన మంత్రి కలను నిజం చేయడానికి సంస్థలు తీవ్రంగా కృషి చేయాలని శ్రీ నిశాంక్ కోరారు.
https://twitter.com/DrRPNishank/status/1268885313591447552?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1268885313591447552&ref_url=https%3A%2F%2Fpib.gov.in%2FPressReleasePage.aspx%3FPRID%3D1629676
వివిధ సంస్థలు అవగాహనను ఎలా మెరుగుపరుచుకోవాలనే విష‌య‌మై ఐఐటీల డైరెక్టర్లతో ఒక బృందాన్ని ఏర్పాటు చేయవచ్చ‌ని త‌ద్వారా అంతర్జాతీయ ర్యాంక్‌‌ను ఎలా మెరుగుపరుచుకోవాలో సూచించ‌గ‌ల‌ద‌ని మంత్రి చెప్పారు. 'బ్రాండ్ బిల్డింగ్ ఆఫ్ ది స్టడీ ఇన్ ఇండియా పథకం' కోసం కార్యాచరణ ప్రణాళికను రూపొందించాలని ఆయన అన్నారు. ఐఓఈలు, హెచ్ఈఎఫ్ఏ పనులను 15 రోజుల్లో పర్యవేక్షించడానికి ఎంహెచ్‌ఆర్‌డీలో ప్రాజెక్ట్ మేనేజ్‌మెంట్ యూనిట్ ఒక దానిని ఏర్పాటు చేయాలని మంత్రి ఈ స‌మావేశంలో తెలిపారు. ఐఓఈలకు చెందిన వివిధ పబ్లిక్ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ల‌కు ఎంహెచ్ఆర్‌డీ నుంచి క‌మిట్‌మెంట్ లెట‌ర్లు జారీ చేయ‌నున్న‌ట్టు మంత్రి హామీ ఇచ్చారు. అవ‌గాహ‌న ఒప్పందం మేర‌కు ఆయా సంస్థ‌లు చేస్తున్న ఖ‌ర్చుకు త‌గ్గ‌ట్టుగా త‌గిన నిధులు విడుద‌ల చేయ‌బ‌డుతాయ‌న్న హామీతో ఈ లేట‌ర్లు జారీ చేయ‌నున్న‌ట్టుగా మంత్రి అన్నారు. నిర్మాణ కార్య‌క‌లాపాలు ఇప్పుడు ప్రారంభ‌మైన నేప‌థ్యంలో కోవిడ్ -19 కార‌ణంగా నిలిచిపోయిన ప‌నుల‌ను వేగవంతం చేయాల‌ని ఆయన కోరారు. ప్రతి విద్యా సంస్థ మూడు సంవత్సరాల విజ‌న్ డాక్యుమెంట్‌ను తయారు చేసి సంకలనం కోసం ఎంహెచ్‌ఆర్‌డీకి పంపాల‌ని
శ్రీ నిశాంక్ తెలియ‌జేశారు. వివిధ సంస్థలలో పరిశోధన మరియు ఆవిష్కరణలకు సంబంధించిన అంశాల‌ను వివిధ విద్యా సంస్థల నుండి పొందవచ్చ‌ని విస్తృత ప్రచారం మరియు వ్యాప్తి కోసం 'యుక్తి' పోర్టల్‌లో అప్‌లోడ్ చేయాల‌ని అన్నారు. ముసాయిదా ఎంఓయు, ప్రైవేటు సంస్థల తనిఖీకి సంబంధించిన ప‌లు అంశాలు కూడా ఈ సమావేశంలో చర్చించబడ్డాయి.

Ministry of Education
Union HRD Minister chairs Meeting to review the progress of works sanctioned under Institute of Eminence Scheme
05 JUN 2020 7:03PM by PIB Delhi
Union Minister for HRD Shri Ramesh Pokhariyal ‘Nishank’ chaired a review meeting on the progress of works sanctioned under the Institute of Eminence Scheme (IoE) today in New Delhi. MoS for HRD Shri Sanjay Dhotre co-chaired the meeting . Shri Amit Khare, Secretary HE and Shri Chandra Sekhar, JS (IOE) were also present in the meeting. Bureau Heads of MHRD, Various Directors of different institutions and Vice Chancellors of various IOEs were also present through Video Conferencing.
During the meeting Union Minister congratulated IISC Bangalore and other IIT’s which figuredin the top 100 in the recently released THE Asia rankings. He urged other institutes to emulate and compete with others to improve their rankings. Shri Nishank urged the institutions work hard to make the dream of Prime Minister true to build a New India.
The Minister said that a team of Directors of IITs may be constituted which may suggest how we can improve the perception of the institutions and how we can improve the international rankings. He said that we should make action plan for Brand Building of the Study in India scheme.
During the meeting the Ministersaid that a Project Management Unit should be established in MHRD for monitoring the works of the IOEs and HEFA in 15 days. Shri Nishank assured that a commitment letter from MHRD will be issued to various public institutions of IoEs that funds will be released for expenditure done as per the MOU of IoE. He also desired that construction activities have been open now and work may be expedited in IoEs which have stopped due to Covid-19.
Shri Nishank said that a vision document of three years may be prepared by each institute and sent to MHRD for compilation. He added that the work-related to research and innovations being done in various institutions can be obtained from various institutes and should be uploaded on YUKTI portal for wider publicity and dissemination.
The issues related to draft MOU and the inspection of private institutions were also discussed during the meeting.