Ministry of Defence
176 Indian Citizens from Bahrain & Oman Complete Quarantine at Naval Base, Kochi
04 JUN 2020 7:42PM by PIB Delhi
176 Indians from Bahrain and Oman completed their mandated Quarantine period at Naval Base Kochi today. The residents of the Southern Naval Command Covid Care Centre (CCC) for the past two weeks would now travel back to various parts of the country.
During their stay at the CCC they were provided with all meals, personal hygiene kits, supervised medical care, WiFi& telephone facilities, new BSNL SIM cards as well as currency exchange, amongst other basic amenities.
All residents underwent the RT-PCR tests during their stay and have tested negative prior to discharge.
49 Indians from Oman were the last to depart the CCC today, whilst 127 from Bahrain left the Indian Navy Facility between 01 & 02 Jun.
The Navy's Quarantine facility at Kochi with a 200 bed capacity was set up in Mar 20 and has been serving as a transit quarantine camp for naval personnel returning to Kochi on duty after leave. It was modified at short notice to cater for the arrival of personnel from Bahrain & Oman. The Camp is being managed by trained naval doctors and personnel from the School of Naval Airmen (SFNA) at Southern Naval Command.
The Indian Navy has spared no effort in supporting the nation in its battle against COVID-19 and continues to fulfil its resolve towards dedicating Har Kaam Desh Ke Naam

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కొచ్చిలోని నావల్ బేస్ వద్ద బహ్రెయిన్ మరియు ఒమన్ నుంచి వచ్చిన 176 మంది భారతీయ పౌరులకు క్వారంటైన్ పూర్తి
04 JUN 2020 7:42PM by PIB Hyderabad
బహ్రెయిన్ మరియు ఒమన్ లకు చెందిన 176 మంది భారతీయులు ఈ రోజు నావల్ బేస్ కొచ్చిలో నిర్భంధ కాలపరిమితిని పూర్తి చేశారు. గత రెండు వారాలుగా సదరన్ నావల్ నావ్ కమాండ్ కోవిడ్ కేర్ సెంటర్ (సిసిసి) నివాసితులు ఇప్పుడు దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలకు తిరిగి వెళ్తారు.
సి.సి.సి.లో ఉన్న సమయంలో వారికి అన్ని భోజనం, వ్యక్తిగత పరిశుభ్రత వస్తు సామగ్రి, పర్యవేక్షించబడిన వైద్య సంరక్షణ, వైఫై మరియు టెలిఫోన్ సౌకర్యాలు, కొత్త బి.ఎస్.ఎన్.ఎల్. సిమ్ కార్డులతో పాటు మార్చిన కరెన్సీ వంటివి ఇతర ప్రాథమిక సౌకర్యాలతో అందించారు.
నివాసితులందరూ వారి బసలో ఆర్.టి – పి.సి.ఆర్. పరీక్షలు చేయించుకున్నారు. అదే విధంగా డిశ్చార్జ్ చేయడానికి ముందు కోవిడ్ నెగటివ్ వచ్చింది.
ఒమన్ నుంచి 49 మంది భారతీయులు ఈ రోజు సిసిసి నుంచి బయలు దేరారు. బహ్రెయిన్ నుంచి 127 మంది ఇండియన్ నేవీ ఫెసిలిటీని జూన్ 1 మరియు 2 మధ్య విడిచిపెట్టారు.
200 పడకల సామర్థ్యంతో కొచ్చిలో నేవీ నిర్బంధ సౌకర్యం మార్చి 20న ఏర్పాటు చేశారు. సెలవు తర్వాత విధుల్లో కొచ్చికి తిరిగి వచ్చ నావికాదళ సిబ్బందికి రవాణా నిర్బంధ శిబిరంగా పని చేస్తోంది. బహ్రెయిన్ మరియు ఒమన్ నుంచి వచ్చిన వారి కోసం దీని విషయంలో చిన్న సవరణలు చేశారు. ఈ శిబిరాన్ని దక్షిణ నావల్ కమాండ్ లోని స్కూల్ ఆఫ్ నావల్ ఎయిర్ మెన్ (ఎస్.ఎఫ్.ఎన్.ఏ) నుంచి శిక్షణ పొందిన నావికాదళ వైద్యులు మరియు సిబ్బంది నిర్వహిస్తున్నారు.
కోవిడ్ -19తో జరిగిన యుద్ధంలో దేశానికి మద్ధతు ఇవ్వడానికి భారత నావికాదళానికి ఎలాంటి పనులు అప్పజెప్పలేదు. అందుకో హర్ కామ్ దేశ్ కే నామ్ దిశగా తన సంకల్పాన్ని నెరవేరుస్తోంది.