ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਸਟੀਲ ਫੈਬਰੀਕੇਟਰਾਂ ਨਾਲ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ
ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਭਿਲਾਈ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਸਟੀਲ ਫੈਬਰੀਕੇਸ਼ਨ ਕਲਸਟਰਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਰੋਡਮੈਪ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ
03 JUN 2020 11:15AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇ ਮੰਤਰਾਲੇ,ਰੇਲਵੇ,INSDAG, ਸੇਲ (SAIL)ਅਤੇ ਭਿਲਾਈ ਦੇ ਸਟੀਲ ਫੈਬਰੀਕੇਟਰਾਂ ਨਾਲ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਰਾਹੀਂ ਭਿਲਾਈ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਆਲੇ ਦੁਆਲੇ ਸਟੀਲ ਫੈਬਰੀਕੇਸ਼ਨ ਕਲਸਟਰਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਯੋਜਨਾ ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ ਸਟੀਲ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ ਫੈਬਰੀਕੇਟਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਪੇਸ਼ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਸਟੀਲ ਫੈਬਰੀਕੇਸ਼ਨ ਕਲਸਟਰ ਦੇ ਯੋਜਨਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਸੈਕਟਰ ,ਰੁਜਗਾਰ ਸਿਰਜਣ ਵਿੱਚ ਸੁਵਿਧਾ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਆਰਥਿਕਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗੀ।ਇਹ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੱਦੇ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਭਿਲਾਈ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ) ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਕਿ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ ਕਿ ਦੁਰਗ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸਟੀਲ ਫੈਬਰੀਕੇਟਰਾਂ ਦੀ ਸਟੀਲ ਪਲੇਟ ਦੀਆਂ ਲੋੜਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਅਜਿਹੀ ਖ਼ਰੀਦ ਦੇ ਰਸਤੇ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ।।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਨਾਲ ਲਾਇਨਾਂ ਤੇ ਐੱਮਆਰਟੀਆਰ ਵੱਲੋਂ ਬਣਾਏ ਗਏ ਪੁਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸਟੀਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ 'ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਜੋ ਕਿ ਬਹੁਤ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਸਟੀਲ ਦੇ ਪੁਲ਼ਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Steel
Shri Dharmendra Pradhan holds Meeting with Steel Fabricators;
Discusses Roadmap for Developing Steel Fabrication Cluster Around Bhilai Steel Plant
03 JUN 2020 11:15AM by PIB Delhi
Shri Dharmendra Pradhan, Union Minister of Steel and Petroleum & Natural Gas chaired a video conferencing with officials from Ministry of Steel, Ministry of Road Transport and Highways, Ministry of Railways, INSDAG, SAIL and steel fabricators from Bhilai here yesterday to work out a detailed plan for developing a steel fabrication cluster around the Bhilai Steel Plant. The issues faced by the bridge fabricators in meeting their steel requirements were also discussed.
The steel fabrication cluster envisaged will give boost to the MSME sector in the region, facilitate employment generation and give impetus to the local economy. This is in line with the spirit of Honorable Prime Minister's call for an Aatmanirbhar Bharat.
Shri Pradhan directed the CEO, Bhilai Steel Plant to ensure that the steel plate requirement of the steel fabricators in the Durg district is fully met and any restrictive conditions coming in the way of such procurement be removed.
The minister also discussed a strategy of enhancing steel usage in the bridges constructed by MoRTH on lines with Railways which is using steel bridges on a very large scale.