Ministry of Steel
Shri Dharmendra Pradhan holds Meeting with Steel Fabricators;
Discusses Roadmap for Developing Steel Fabrication Cluster Around Bhilai Steel Plant
03 JUN 2020 11:15AM by PIB Delhi
Shri Dharmendra Pradhan, Union Minister of Steel and Petroleum & Natural Gas chaired a video conferencing with officials from Ministry of Steel, Ministry of Road Transport and Highways, Ministry of Railways, INSDAG, SAIL and steel fabricators from Bhilai here yesterday to work out a detailed plan for developing a steel fabrication cluster around the Bhilai Steel Plant. The issues faced by the bridge fabricators in meeting their steel requirements were also discussed.
The steel fabrication cluster envisaged will give boost to the MSME sector in the region, facilitate employment generation and give impetus to the local economy. This is in line with the spirit of Honorable Prime Minister's call for an Aatmanirbhar Bharat.
Shri Pradhan directed the CEO, Bhilai Steel Plant to ensure that the steel plate requirement of the steel fabricators in the Durg district is fully met and any restrictive conditions coming in the way of such procurement be removed.
The minister also discussed a strategy of enhancing steel usage in the bridges constructed by MoRTH on lines with Railways which is using steel bridges on a very large scale.

ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
స్టీల్ ఫ్యాబ్రికేటర్లతో సమావేశ‌మైన మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్
- భిలాయ్ స్టీల్ ప్లాంట్‌ చుట్టూ స్టీల్ ఫ్యాబ్రికేషన్ క్లస్టర్ అభివృద్ధికి రోడ్ మ్యాప్‌పై చ‌ర్చ‌
03 JUN 2020 11:15AM by PIB Hyderabad
భిలాయ్ స్టీల్ ప్లాంట్ చుట్టూ స్టీల్ ఫాబ్రికేషన్ క్లస్టర్ అభివృద్ధి ప్రణాళికను గురించి చ‌ర్చించేందుకు
గాను కేంద్ర ఉక్కు, పెట్రోలియం, సహజవాయువుల‌ శాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ అధ్యక్షత నిన్న ఒక స‌మావేశం జ‌రిగింది. ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ, రోడ్డు రవాణా మరియు జాతీయ రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ, రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ, ఐఎన్‌ఎస్‌డీఏజీ, సెయిల్ మరియు స్టీల్ ఫ్యాబ్రికేటర్లు ఈ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ స‌మావేశంలో పాల్గొన్నారు. ఉక్కు అవసరాల విష‌యంలో వంతెన ఫాబ్రికేటర్లు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యల‌ను కూడా ఈ స‌మావేశంలో చర్చించారు. స్టీల్ ఫాబ్రికేషన్ క్లస్టర్ ఈ ప్రాంతంలోని ఎంఎస్‌ఎంఈ రంగానికి ప్రోత్సాహాన్ని ఇస్తుంద‌ని, స్థానికంగా త‌గిన ఉపాధి కల్పనను సులభతరం చేయ‌డంతో పాటు స్థానిక ఆర్థిక వ్యవస్థకూ త‌గిన ప్రేర‌ణను ఇవ్వ‌నుంది. గౌర‌వ ప్ర‌ధాన మంత్రి మోడీ పిలుపునిచ్చిన 'ఆత్మ నిర్భ‌ర్ భార‌త్' స్ఫూర్తికి అనుగుణంగా స్టీల్ ఫాబ్రికేషన్ క్లస్టర్ ఏర్పాటు నిలువ‌నుంది. దుర్గ్ జిల్లాలో స్టీల్ ఫాబ్రికేటర్స్ యొక్క స్టీల్ ప్లేట్ అవసరాన్ని పూర్తిగా నెరవేర్చాలని మరియు వీటి సేకరణకు వచ్చే ఏవైనా నిర్బంధ పరిస్థితులను తొలగించేందుకు గాను త‌గిన చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టాల‌ని మంత్రి శ్రీ ప్రధాన్ భిలాయ్ స్టీల్ ప్లాంట్ సీఈఓ‌ను ఆదేశించారు. ఉక్కు వంతెనలను చాలా ఎక్కు మొత్తంలో ఉపయోగిస్తున్న రైల్వేశాఖ మార్గంలోనే రోడ్డు ర‌వాణా జాతీయ ర‌హ‌దారుల శాఖ కూడా తాను నిర్మించే వంతెనలలో ఉక్కు వినియోగాన్ని అధికం చేసేందుకు గ‌ల వ్యూహాన్ని కూడా మంత్రి ఈ సంద‌ర్భంగా చర్చించారు.