புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம் பிரதமரின் - விவசாய ஆற்றல் பாதுகாப்பு மற்றும் மேம்பாட்டுப் பிரச்சாரத் திட்டத்தின் கீழ் பதிவு செய்வதற்கான மோசடி வலைத்தளங்களுக்கு எதிராக ஆலோசனை வெளியிடுகிறது.
03 JUN 2020 2:38PM by PIB Chennai
புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம் (MNRE) சமீபத்தில் பிரதமரின் - விவசாய ஆற்றல் பாதுகாப்பு மற்றும் மேம்பாட்டுப் பிரச்சாரத் (PM-KUSUM) திட்டத்திற்கான பதிவு இணையதளமாக சில புதிய வலைதளங்கள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளதைக் கவனித்தன. இத்தகைய வலைதளங்கள் பொது மக்களை ஏமாற்றுவதோடு போலிப் பதிவு செய்யும் இணைய தளம் மூலம் கைப்பற்றப்பட்ட தகவல்களை தவறாகப் பயன்படுத்துவது தெரிய வந்தது. பொது மக்களுக்கு எந்த இழப்பும் ஏற்படாமல் இருக்க, MNRE 18.03.2019 அன்று ஒரு ஆலோசனையை வெளியிட்டது, பயனாளிகள் மற்றும் பொதுமக்கள் எந்தவொரு பதிவுக் கட்டணத்தையும் டெபாசிட் செய்வதைத் தவிர்ப்பதுடன் அத்தகைய வலைதளங்களில் தங்கள் தகவல்களைத் தர வேண்டாம் என்று அறிவுறுத்துகிறது. மோசடி வலைத்தளங்களின் இந்த புதிய வழக்குகள் மீண்டும் கவனிக்கப்பட்டுள்ளன.
எனவே அனைத்து பயனாளிகளும் பொது மக்களும் இந்த வலைத்தளங்களில் பணம் செலுத்துவதையும்கவல்கள் தருவதையும் தவிர்க்குமாறு புதிய மற்றும் புதிப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம் அறிவுறுத்தியுள்ளது. மேலும் மோசடி வலைதளம் பற்றிய தகவல் தெரிய வந்தாலோ, கவனித்தாலோ, அதைப் பற்றி புகாரளிக்கலாம் என்றும் அமைச்சகம் கூறியுள்ளது.
இந்த ஏஜென்சிகளின் பட்டியல், அமலாக்க வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் PM-KUSUM திட்டம் பற்றிய பிற விவரங்கள் அமைச்சகத்தின் அதிகாரப்பூர்வ இணைய தளத்தில் கிடைக்கின்றன: www.mnre.gov.inபொது மக்களிடையே ஆர்வமுள்ளவர்கள் MNRE வலைத்தளத்தைப் பார்வையிடலாம் அல்லது 1800-180-3333 என்ற உதவித் தொலைபேசி எண்ணில் அழைக்கலாம்.

Ministry of New and Renewable Energy
MNRE issues advisory against fraudulent websites for registration under PM-KUSUM Scheme
03 JUN 2020 2:38PM by PIB Delhi
Ministry of New &Renewable Energy ( MNRE) has recently noticed thatfew new websites have cropped up as registration portal for Pradhan Mantri Kisan Urja Suraksha evam Utthaan Mahabhiyan (PM-KUSUM) Scheme. Such websites are potentially duping general public and misusing data captured through fake registration portal.To avoid any loss to the general public, MNRE had issued an advisory on 18.03.2019, advising beneficiaries and general public to refrain from depositing any registration fee and sharing their data on such websites. Despite this new cases of fraudulent websites have been noticed again.
Hence it has been again advised by MNREto all potential beneficiaries and general public to be informed and avoid depositing money or data on these websites. Ministry has said that any suspected fraudulent website, if noticed byanyone, may be reported to it.
Administrative approval for PM-KUSUMScheme was issued by Ministry of New & Renewable Energy (MNRE) on 08.03.2019. Guidelines for implementation of Scheme were issued on 22.07.2019. The Scheme provides for installation of solar pumps, solarization of existing grid-connected agricultural pumps and installation of grid connected renewable power plants.The Scheme is being implemented through State Government Agencies. List of these Agencies, implementation Guidelines and other details about the Scheme are available on official portal ofthe Ministry: www.mnre.gov.in. Interested people among the general public may visit MNRE website or call on help line number 1800-180-3333.