Ministry of Defence
OP SAMUDRA SETU - INS JALASHWA DEPARTS COLOMBO TO BRING INDIAN NATIONALS TO TUTICORIN
01 JUN 2020 9:53PM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Jalashwa departed Colombo, Sri Lanka today (01Jun 20) evening after having embarked 685 Indian nationals and set course for the port of Tuticorin in Tamilnadu.
5OK8.jpeg)
The ship, on her third trip as part of Indian Navy's Operation Samudra Setu under the aegis of Mission Vande Bharat launched by the Government of India; has been engaged in bringing Indian nationals home from foreign shores by the sea route.
INS Jalashwa entered the port of Colombo today morning and began embarkation of Indian citizens, who were already registered with the Indian Embassy in Colombo; at the East Container Terminal.
All personnel were screened medically, allotted IDs and their baggage sanitised before boarding the ship.
The 685 personnel embarked today include 553 men, 125 women and seven children. They have been accommodated onboard the ship within specially earmarked zones to ensure proper quarantine during the voyage. Other social distancing, disinfection and safety protocols are also being strictly adhered to by the ship's crew.
The ship is expected to arrive Tuticorin tomorrow, 02 Jun 2020.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఓపీ సముద్ర సేతు - ఐఎన్ఎస్ జలాశ్వ భారతీయులను టుటికోరిన్ కి తేవడానికి కొలొంబోలో బయల్దేరింది
01 JUN 2020 9:53PM by PIB Hyderabad
685 మంది భారతీయ పౌరులను తమిళనాడులోని టుటికోరిన్ నౌకాశ్రయానికి చేర్చడానికి భారత నావికాదళ షిప్ జలాశ్వ 01 జూన్ సాయంత్రం శ్రీలంకలోని కొలంబోలో బయలుదేరింది.
భారత ప్రభుత్వం ప్రారంభించిన మిషన్ వందే భారత్ ఆధ్వర్యంలో భారత నావికాదళ ఆపరేషన్ సముద్ర సేతులో భాగంగా ఈ నౌక ఇపుడు తన మూడవ పర్యటనలో ఉంది; విదేశాల నుండి సముద్ర తీరం ద్వారా భారతీయ పౌరులను ఇంటికి తీసుకురావడంలో నిమగ్నమై ఉంది. ఐఎన్ఎస్ జలాశ్వ ఈ రోజు ఉదయం కొలంబో నౌకాశ్రయంలోకి ప్రవేశించింది, ఇప్పటికే కొలంబోలోని భారత రాయబార కార్యాలయంలో నమోదు చేసుకున్న భారతీయ పౌరులను తూర్పు కంటైనర్ టెర్మినల్ వద్ద షిప్ లో ఎక్కించారు.
షిప్ ఎక్కిన వారందరికీ వైద్యపరీక్షలు చేశారు. ఐడిలను కేటాయించారు, వారి సామాను ఓడ ఎక్కే ముందు శానిటైజ్ చేశారు.
ఈ రోజు బయలుదేరిన 685 మందిలో 553 మంది పురుషులు, 125 మంది మహిళలు, ఏడుగురు పిల్లలు ఉన్నారు. సముద్రయానంలో సరైన క్వారంటైన్ నిబంధనలు పాటించేలా ప్రత్యేకంగా కేటాయించిన జోన్ల వారీగా ఓడలో వారికి వసతి కల్పించారు. ఇతర సామాజిక దూరం, క్రిమిసంహారక మరియు భద్రతా ప్రోటోకాల్‌లను కూడా ఓడ సిబ్బంది ఖచ్చితంగా పాటిస్తున్నారు. ఈ నౌక జూన్ 02, 2020 టుటికోరిన్ చేరుకుంటుంది.