కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
ఈపీఎఫ్ఓ పింఛ‌నుదారుల‌కు మ‌రింత మెరుగైన‌ పింఛ‌ను
01 JUN 2020 3:42PM by PIB Hyderabad
ఉద్యోగుల భ‌విష్య నిధి సంస్థ (ఈపీఎఫ్ఓ) రూ.868 కోట్ల విలువైన పింఛ‌న్ల‌ను విడుదల‌ చేసింది. క‌మ్యూటెడ్ వాల్యూ పింఛ‌ను విధా‌నాన్ని పున‌రుద్ధ‌రించ‌డం వ‌ల్ల ఏర్ప‌డిన బకాయిల సొమ్ము రూ. 105 కోట్లు కూడా ఇందులో క‌లిసి ఉన్నాయి. సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ ట్రస్టీల (ఈపీఎఫ్ఓ) సిఫారసు మేరకు కార్మికుల దీర్ఘకాల డిమాండ్లలో ఒక‌టైన క‌మ్యూటెడ్ వాల్యూ పింఛ‌ను విధా‌నం పున‌రుద్ధ‌ర‌ణ‌కు కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం త‌న స‌మ్మ‌తి తెలిపింది. అంతకుముందు క‌మ్యూటెడ్ వాల్యూ పింఛ‌ను విధానం పునరుద్ధరణకు ఎటువంటి ఏర్ప‌ట్లు లేవు. జీవిత కాలపు క‌మ్యూటేష‌న్ కార‌ణంగా పింఛ‌న‌ర్లకు త‌గ్గించిన పింఛ‌న్ల‌ను పొందుతూ వ‌స్తున్నారు. ఈపీఎస్-95 కింద పింఛనుదారులకు ప్రయోజనం చేకూర్చే దిశ‌గా కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం తీసు‌కున్న తాజా నిర్ణ‌యం ఒక చారిత్రక అడుగు. ఈపీఎఫ్‌వో దేశ వ్యాప్తంగా తన 135 ప్రాంతీయ కార్యాలయాల ద్వారా 65 లక్షలకు పైగా పింఛనుదారులను కలిగి ఉంది. కోవిడ్-19 వైర‌స్ మ‌హ‌మ్మారి నేప‌థ్యాన విధించిన లాక్‌డౌన్ స‌మ‌యంలో ఖాతాదారులైన ఉద్యోగుల‌కు అరంత‌రాయంగా సేవ‌లందించేందుకు ఈపీఎఫ్ఓ అధికారులు, సిబ్బంది ప‌లు ఇబ్బందుల‌ను ఎదుర్కొని ముందుకు సాగారు. పింఛనర్ల బ్యాంక్ ఖాతాలో నిర్ధారిత షెడ్యూల్ ప్రకారం మే మాస‌పు పింఛ‌ను జ‌మ చేసేలా ఈపీఎఫ్ఓ అధికారులు, సిబ్బంది విశేషంగా కృషి చేశారు.

Ministry of Labour & Employment
EPFO Pensioners to Get Enhanced Pension
01 JUN 2020 3:42PM by PIB Delhi
EPFO released Rs 868 crore pension along with Rs 105 crore arrear on account of restoration of commuted value of pension.
On the recommendation of Central Board of Trustees (EPFO), the Government of India accepted one of the long standing demands of workers to allow restoration of commuted value of pension after 15 years. Earlier there was no provision for restoration of commuted pension and the pensioners continued to receive reduced pension on account of commutation lifelong.This is a historical step for the benefit of pensioners under EPS-95.
EPFO has more than 65 lakhs pensioners catered through its 135 regional offices. EPFO officers and staff battled all odds during this Covid-19 lockdown period and processed pension payment for May,2020 to ensure credit of pension in the bank account of pensioners on schedule.