Ministry of Labour & Employment
EPFO Pensioners to Get Enhanced Pension
01 JUN 2020 3:42PM by PIB Delhi
EPFO released Rs 868 crore pension along with Rs 105 crore arrear on account of restoration of commuted value of pension.
On the recommendation of Central Board of Trustees (EPFO), the Government of India accepted one of the long standing demands of workers to allow restoration of commuted value of pension after 15 years. Earlier there was no provision for restoration of commuted pension and the pensioners continued to receive reduced pension on account of commutation lifelong.This is a historical step for the benefit of pensioners under EPS-95.
EPFO has more than 65 lakhs pensioners catered through its 135 regional offices. EPFO officers and staff battled all odds during this Covid-19 lockdown period and processed pension payment for May,2020 to ensure credit of pension in the bank account of pensioners on schedule.

ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਈਪੀਐੱਫਓ ਦੇ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧੀ ਹੋਈ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮਿਲੇਗੀ
01 JUN 2020 3:42PM by PIB Chandigarh
ਈਪੀਐੱਫਓ ਨੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਿਤ ਮੁੱਲ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ਲਈ, ਪੈਨਸ਼ਨ ਦੀ ਮਦ ਵਿੱਚ 868 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ 105 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਬਕਾਇਆ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ
ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਟਰੱਸਟੀਜ਼ (ਈਪੀਐੱਫਓ) ਦੀ ਸਿਫਾਰਿਸ਼ ਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਿਰਤੀਆਂ ਦੀਆਂ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਲਟਕਦੀਆਂ ਚਲੀਆਂ ਆ ਰਹੀਆਂ ਮੰਗਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਪੈਨਸ਼ਨ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਿਤ ਮੁੱਲ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦੇਣ ਸੰਬੰਧੀ ਇੱਕ ਮੰਗ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੈਨਸ਼ਨ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਿਤ ਮੁੱਲ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ਸਬੰਧੀ ਕੋਈ ਤਜਵੀਜ਼ ਨਹੀਂ ਸੀ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ ਨੂੰ ਪੈਨਸ਼ਨ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਿਤ ਮੁੱਲ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ਦੇ ਨਾਂਅ ਤੇ ਘੱਟ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮਿਲਦੀ ਰਹੀ। ਈਪੀਐੱਸ-95 ਤਹਿਤ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਹਿਤਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਇਹ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਕਦਮ ਹੈ।
ईपीएफओ के पास 135 क्षेत्रीय कार्यालयों के माध्यम से 65 लाख से ज्यादा पेंशनभोगी हैं। ईपीएफओ के अधिकारियों और कर्मचारियों ने इस कोविड-19 लॉकडाउन की अवधि के दौरान, सभी बाधाओं को पार किया और मई, 2020 के लिए पेंशन भुगतान की राशि में परिवर्तन करवाया, जिससे पेंशनभोगियों के बैंक खाते में समय पर उनके पेंशन का भुगतान सुनिश्चित किया जा सके।
ਈਪੀਐੱਫਓ ਦੇ 65 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੈਨਸ਼ਨਰ ਹਨ, ਜਿਨਾਂ ਦੀ ਇਸਦੇ 135 ਖੇਤਰੀ ਦਫਤਰਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦੇਖਰੇਖ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਈਪੀਐੱਫਓ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਲੌਕਡਾਉਨ ਦੀ ਅਵਧੀ ਦੌਰਾਨ ਸਾਰੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਮਈ 2020 ਲਈ ਪੈਨਸ਼ਨ ਦੇ ਭੁਗਤਾਨ ਦੀ ਰਕਮ ਪਰਿਵਰਤਨ ਕਰਵਾਇਆ, ਤਾਂ ਜੋ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਬੈਂਕ ਖਾਤੇ ਵਿੱਚ ਪੈਨਸ਼ਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਹੋ ਸਕੇ।