మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్ స్ఫూర్తిని పెంపొందించడానికి, ప్రాథమిక విధుల పట్ల యువతలో చైతన్యం కల్పించడానికి పంజాబ్ కేంద్రీయ విశ్వవిద్యాలయం ఈబిఎస్బి క్లబ్ " గుర్తు చేసుకోవాల్సిన ప్రాథమిక విధులు" అనే లఘు చిత్రాన్ని విడుదల చేసింది
28 రాష్ట్రాల నుండి 28 మంది విద్యార్థులు పాల్గొని, తమ ప్రాంతీయ భాష లోకి ప్రాథమిక విధులను అనువదించారు
31 MAY 2020 12:44PM by PIB Hyderabad
మన ప్రాథమిక విధుల గురించి యువతను చైతన్యపరిచేందుకు, పంజాబ్ కేంద్రీయ విశ్వవిద్యాలయం, భటిండా (సియుపిబి), “ప్రాథమిక విధులపై ఒక రిమైండర్” పేరుతో లఘు చిత్రాన్ని విడుదల చేసింది. ఎంహెచ్ఆర్డి, యుజిసి ఆదేశాల మేరకు ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్ ఆధ్వర్యంలో, వైస్-ఛాన్సలర్ ప్రొఫెసర్ ఆర్.కె. కోహ్లీ మార్గదర్శనంలో సియుపిబి ఇబిఎస్బి క్లబ్ రూపొందించింది. ఈ వీడియో లక్ష్యం ప్రతి ఒక్కరూ బాధ్యతాయుతమైన పౌరులుగా మన చట్టబద్ధమైన విధులను పాటించమని ప్రోత్సహించడం, ప్రతి వ్యక్తి కోవిడ్-19 వ్యాప్తిని ఎదుర్కోవటానికి ప్రభుత్వం జారీ చేసిన నివారణ మార్గదర్శకాలను అనుసరించడానికి ప్రేరేపించడం. అలాగే ప్రతి ఒక్కరు "సంకల్ప్ సే సిద్దీ కే ఓర్" ఉద్యమంలో భాగస్వాములు కావాలని పిలుపునివ్వడం దీని ఉద్దేశం. ఈ వీడియోలో, దేశవ్యాప్తంగా 28 వివిధ రాష్ట్రాలకు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న 28 సియుపిబి ఇబిఎస్బి క్లబ్ విద్యార్థి వాలంటీర్లు పాల్గొని తమ రాష్ట్రాల ప్రాంతీయ భాషలలో ప్రాథమిక విధులను అనువదించారు.
https://twitter.com/EBSB_MHRD/status/1265896852232134656

Ministry of Education
To spread the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat and to sensitize youth about fundamental duties EBSB Club of Central university of Punjab launches a Short Video on “A Reminder on Fundamental Duties”
28 students from 28 different states participated and translated fundamental duties in regional languages of their respective states
31 MAY 2020 12:44PM by PIB Delhi
To sensitize the youth about our fundamental duties, the Central University of Punjab Bathinda (CUPB), Punjab have released a Short Video titled “A Reminder on Fundamental Duties”. The CUPB EBSB Club prepared this Video under Ek Bharat Shreshtha Bharat as per directives of MHRD, and UGC and under the guidance of their Vice-Chancellor Prof R.K. Kohli. The Objective of this Video is to encourage everyone to adhere to our statutory duties as responsible citizens, to motivate every person to follow preventive guidelines issued by the government to combat the spread of COVID-19, and to appeal one and all to be a part of “Sankalp Se Sidhi Ki Aur" Movement. In this video, 28 CUPB EBSB Club student volunteers representing 28 different states across the country participated and translated fundamental duties in regional languages of their respective states.
https://twitter.com/EBSB_MHRD/status/1265896852232134656
Opening and Closing Shot of the Video
28 Students Volunteers of EBSB Club at CUPB from 28 States presenting Fundamental Duties translated in their regional language.