மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
ஒரே இந்தியா சிறந்த இந்தியா என்ற உணர்வைப் பரப்புவதற்கும், அடிப்படைக் கடமைகள் பற்றி இளைஞர்களிடம் உணர்த்துவதற்கும் ‘‘அடிப்படை கடமைகள் பற்றிய நினைவூட்டல்’’ என்ற சிறு காணொளியை பஞ்சாப் மத்திய பல்கலைக்கழகத்தின் ‘ஒரே பாரதம் உன்னத பாரதம் மன்றம்’ தொடங்கி வைத்துள்ளது .
31 MAY 2020 12:44PM by PIB Chennai
நமது அடிப்படை கடமைகள் பற்றி இளைஞர்களுக்கு உணர்த்த, பஞ்சாப் பதிந்தா பல்கலைக்கழகம் (CUPB) ‘‘அடிப்படைக் கடமைகள் பற்றிய நினைவூட்டல்’’ என்ற தலைப்பிலான ஒரு சிறு காணொளியை வெளியிட்டுள்ளது.
மத்திய மனிதவள மேம்பாட்டுத்தறை அமைச்சகத்தின் (MHRD) உத்தரவுப்படியும், பல்கலைக் மானியக்குழு (UGC) மற்றும் துணைணவேந்தர் பேராசிரியர் ஆர்.கே.கோலி வழிகாட்டுதல் படியும் ஒரே இந்தியா சிறந்த இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் இந்த காணொளியை பஞ்சாப் பல்கலைக்கழகத்தின் ஒரே பாரதம் உன்னத பாரதம் மன்றம் (Ek Bharat Shresth Bharat Club – EBSB Club) இபிஎஸ்பி கிளப் தயாரித்துள்ளது.
இந்த காணொளியின் நோக்கம், பொறுப்புள்ள குடிமக்களாக, நமது சட்டரீதியான கடமைகளை ஒவ்வொருவரும் பின்பற்ற ஊக்குவிப்பது, கோவிட்-19 பரவலைக் கட்டுப்படுத்த அரசு வழங்கிய தடுப்பு வழிகாட்டு விதிமுறைகளைப் பின்பற்ற ஒவ்வொருவரையும் ஊக்குவிப்பது மற்றும் விருப்பத்தை நிறைவேற்றும் (“Sankalp Se Sidhi Ki Aur" ) என்ற இயக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக அனைவரும் இருக்கவேண்டும் என வேண்டுகோள் விடுப்பது ஆகும். இந்த காணொளியில், நாடு முழுவதும் 28 மாநிலங்களை பிரதிநித்துவப்படுத்தும் வகையில் பஞ்சாப் பதிந்தா பல்கலைக்கழகத்தின் ஒரே பாரதம் உன்னத பாரதம் மன்றத்தின் மாணவத் தன்னார்வலர்கள் 28 பேர் பங்கேற்று அடிப்படை கடமைகளை அந்தந்த மாநிலத்தின் பிராந்திய மொழிகளில் மொழிபெயர்த்ளித்தனர்.

Ministry of Education
To spread the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat and to sensitize youth about fundamental duties EBSB Club of Central university of Punjab launches a Short Video on “A Reminder on Fundamental Duties”
28 students from 28 different states participated and translated fundamental duties in regional languages of their respective states
31 MAY 2020 12:44PM by PIB Delhi
To sensitize the youth about our fundamental duties, the Central University of Punjab Bathinda (CUPB), Punjab have released a Short Video titled “A Reminder on Fundamental Duties”. The CUPB EBSB Club prepared this Video under Ek Bharat Shreshtha Bharat as per directives of MHRD, and UGC and under the guidance of their Vice-Chancellor Prof R.K. Kohli. The Objective of this Video is to encourage everyone to adhere to our statutory duties as responsible citizens, to motivate every person to follow preventive guidelines issued by the government to combat the spread of COVID-19, and to appeal one and all to be a part of “Sankalp Se Sidhi Ki Aur" Movement. In this video, 28 CUPB EBSB Club student volunteers representing 28 different states across the country participated and translated fundamental duties in regional languages of their respective states.
https://twitter.com/EBSB_MHRD/status/1265896852232134656
Opening and Closing Shot of the Video
28 Students Volunteers of EBSB Club at CUPB from 28 States presenting Fundamental Duties translated in their regional language.