రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
సైనిక కంమాండర్ల సదస్సు 2020 మే నెల 27, 28, 29 తేదీలలో జరిగింది.
29 MAY 2020 4:48PM by PIB Hyderabad
2020 ఏప్రిల్ నెల‌లో జరగవలసిన, అత్యున్నత స్థాయి ద్వైవార్షిక కార్యక్రమమైన సైనిక కమాండర్ల సదస్సు, కోవిడ్-19 మహమ్మారి కారణంగా వాయిదా పడి, ఇప్పుడు రెండు దశల్లో నిర్వహించబడుతోంది. ఇది ఊహాత్మక స్థాయి చర్చను సులభతరం చేస్తూ, ముఖ్యమైన విధాన నిర్ణయాలతో ముగుస్తుంది. ఈ సదస్సు మొదటి దశ 2020 మే నెల 27, 28, 29 తేదీలలో న్యూ ఢిల్లీ లోని సౌత్ బ్లాక్ ‌లో జరిగింది.
ఈ మూడు రోజులలో, భారత సైన్యానికి చెందిన అత్యున్నత నాయకత్వం ప్రస్తుత మరియు అభివృద్ధి చెందుతున్న భద్రతా సవాళ్లకు సంబంధించిన వివిధ అంశాలపై చర్చించింది. వీటితో పాటు, మానవ వనరుల నిర్వహణ సమస్యలు, మందుగుండు సామగ్రి నిర్వహణకు సంబంధించిన అధ్యయనాలు, సహ-శిక్షణా సంస్థల విలీనంతో పాటు, సైనిక శిక్షణ డైరెక్టరేట్‌ను, హెచ్.క్యూ. సైనిక శిక్షణా కమాండ్‌తో విలీనం చేయడం వంటి అంశాలపై కూడా ఈ సదస్సులో చర్చించారు. ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా సైనిక సంక్షేమ గృహ నిర్మాణ సంస్థ (ఏ.డబ్ల్యూ.హెచ్.ఓ.) తో పాటు, సైనిక సంక్షేమ విద్యా సంస్థ (ఏ.డబ్ల్యూ.ఈ.ఎస్.) ల గవర్నర్ల మండలి సమావేశాలు కూడా నిర్వహించారు.
ఈ సదస్సు రెండవ దశ సమావేశాలు 2020 జూన్ నెల 24వ తేదీ నుండి 27వ తేదీ వరకు జరుగుతాయి. ఈ రెండవ దశలో డి.ఎం.ఎ. & డి.ఓ.డి. తో పరస్పర చర్చలతో పాటు, కమాండ్ హెడ్ క్వార్టర్స్ సూచించిన ఎజెండాపై చర్చలు జరుగుతాయి. అదేవిధంగా లాజిస్టిక్స్ మరియు పరిపాలనా సమస్యలపై కొనసాగుతున్న అధ్యయనాలపై కూడా చర్చలు ఉంటాయి. ఈ దశలో గౌరవనీయులు రక్షణ శాఖ మంత్రి తో పాటు సి.డి.ఎస్. కూడా సమావేశంలో ప్రసంగించే అవకాశం ఉంది.

Ministry of Defence
Army Commanders Conference: 27 – 29 May 2020
29 MAY 2020 4:48PM by PIB Delhi
The Army Commanders' Conference, an apex level biannual event which facilitates conceptual level deliberations culminating in important policy decisions scheduled for April 2020 and postponed due to COVID-19 pandemic is being organised in two phases. First phase of the Conference was conducted at South Block, New Delhi from 27 to 29 May 2020.
Over three days, the Indian Army’s apex leadership deliberated upon various aspects related to existing and developing security challenges. In additions, human resource management issues, studies pertaining to ammunition management, merger of co-located training establishments and merger of Military Training Directorate with HQ Army Training Command were also discussed. The Board of Governor meetings of the Army Welfare Housing Origination (AWHO) and Army Welfare Education Society (AWES) were also organised during the event.
The second phase of the conference scheduled from 24 to 27 June 2020 will include interactive sessions with DMA & DoD, discussions on agenda sponsored by Command Headquarters and deliberations on ongoing studies of logistics and administrative issues. The Hon’ble Raksha Mantri and CDS are also likely to address the conference during this phase.