Ministry of Defence
Army Commanders Conference: 27 – 29 May 2020
29 MAY 2020 4:48PM by PIB Delhi
The Army Commanders' Conference, an apex level biannual event which facilitates conceptual level deliberations culminating in important policy decisions scheduled for April 2020 and postponed due to COVID-19 pandemic is being organised in two phases. First phase of the Conference was conducted at South Block, New Delhi from 27 to 29 May 2020.
Over three days, the Indian Army’s apex leadership deliberated upon various aspects related to existing and developing security challenges. In additions, human resource management issues, studies pertaining to ammunition management, merger of co-located training establishments and merger of Military Training Directorate with HQ Army Training Command were also discussed. The Board of Governor meetings of the Army Welfare Housing Origination (AWHO) and Army Welfare Education Society (AWES) were also organised during the event.
The second phase of the conference scheduled from 24 to 27 June 2020 will include interactive sessions with DMA & DoD, discussions on agenda sponsored by Command Headquarters and deliberations on ongoing studies of logistics and administrative issues. The Hon’ble Raksha Mantri and CDS are also likely to address the conference during this phase.

संरक्षण मंत्रालय
सैन्याच्या कमांडरांची व्दैवार्षिक परिषद
29 MAY 2020 9:48PM by PIB Mumbai
सैन्यातल्या कमांडर दर्जाच्या वरिष्ठ अधिका-यांच्या वैचारिक व्दैवार्षिक परिषदेचे दि. 27,28 आणि 29 मे, 2020 या दरम्यान आयोजन करण्यात आले होते. नवी दिल्लीतल्या साऊथ ब्लॉक येथे झालेल्या या परिषदेमध्ये वैचारिक स्तरावर विचार विनिमय केल्यानंतर त्या निर्णयांचे धोरणात्मक नियोजन करून प्रत्यक्ष अंमल करण्यासंबंधी चर्चा करण्यात आली. वास्तविक या परिषदेचे गेल्या महिन्यात म्हणजे, एप्रिल 2020 मध्ये आयोजन करण्यात आले होते. परंतु कोविड-19 चा झालेला उद्रेक लक्षात घेवून ही परिषाद पुढे ढकलण्यात आली होती. या परिषदेचा आज पहिला टप्पा पार पडला.
परिषदेच्या तीन दिवसांमध्ये भारतीय सैन्यामधल्या शिखर नेतृत्वाने सध्याच्या परिस्थितीनुसार सामोरी येत असलेली सुरक्षा आव्हाने आणि त्यांचे विविध पैलूतसेच त्यासंबंधित येणारे मुद्दे, याबाबींवर सखोल चर्चा केली. या व्यतिरिक्त मनुष्यबळ विकास व्यवस्थापन, दारूगोळा- शस्त्रास्त्र व्यवस्थापन, एकमेकांशी संलग्न असलेल्या आणि एकाच ठिकाणी असलेल्या प्रशिक्षण संस्थांचे विलीनीकरण आणि लष्करी प्रशिक्षण कमांडच्या मुख्यालयामध्ये लष्करी प्रशिक्षण संचालनालयाचे विलीनीकरण याविषयांवर चर्चा करण्यात आली. लष्करी कल्याण गृहनिर्माण संघटनेच्या (एडब्ल्यूएचओ) आणि लष्करी कल्याण शिक्षण संस्था (एडब्ल्यूईएस) यांच्या ‘बोर्ड ऑफ गव्हर्नर’च्या बैठकीचे आयोजनही या काळात करण्यात आले होते.
या परिषदेचे दुसरे सत्र दि.24 ते 27 जून 2020 या काळात आयोजित करण्यात येणार आहे. दुस-या टप्प्यामध्ये डीएमए आणि डीओडी यांच्याबरोबर संवाद साधला जाणार आहे. तसेच कमांड मुख्यालयाच्यावतीने तयार करण्यात आलेल्या कार्यक्रम पत्रिकेनुसार चर्चा करण्यात येणार आहे. प्रशासकीय मुद्यांवरही विचार -विनिमय करण्यात येईल. या सत्रामध्ये संरक्षण मंत्री आणि सीडीएस (चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ) उपस्थित राहून अधिका-यांना मार्गदर्शन करण्याची शक्यता आहे.