ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਆਹਾਰ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਤਾਜਸੈਟਸ (TajSATS) ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ
ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ 24 ਮਈ ਤੱਕ 4.58 ਲੱਖ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਅਨਾਜ, ਭੋਜਨ ਦੇ 1.26 ਲੱਖ ਪੈਕਟ, 9, 600 ਲੀਟਰ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ, 3400 ਪੀਪੀਈ ਕਿੱਟਾਂ ਅਤੇ 83, 000 ਮਾਸਕ ਵੰਡੇ
26 MAY 2020 12:02PM by PIB Chandigarh
ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੈਂਟਰਲ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵੱਡੇ ਊਰਜਾ ਫਾਇਨੈਂਸਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੇ ਮੈਡੀਕਲ ਸਟਾਫ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਦਿਹਾੜੀ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਗ਼ਰੀਬ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗਪੂਰਨ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਭੋਜਨ ਖਿਵਾਉਣ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੀ ਸੀਐੱਸਆਰ ਇਕਾਈ ਆਰਈਸੀ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਸਫਦਰਜੰਗ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਮੈਡੀਕਲ ਸਟਾਫ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਬਣੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਭੋਜਨ ਦੇ ਪੈਕਟ ਦੇਣ ਲਈ ਤਾਜਸੈਟਸ (TajSATS) (ਆਈਐੱਚਸੀਐੱਲ ਅਤੇ ਐੱਸਏਟੀਐੱਸ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਉੱਦਮ) ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਪਾਰਟਨਰ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਜੋਧਿਆਂ ਪ੍ਰਤੀ ਕ੍ਰਿਤੱਗਤਾ ਦੇ ਭਾਵ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਭੋਜਨ ਦੇ 300 ਪੈਕਟ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਹੁੰਚਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਭੋਜਨ ਦੇ 18 ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਪੈਕਟ ਵੰਡੇ ਜਾਣਗੇ।
ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਅਥਾਰਿਟੀਆਂ, ਗ਼ੈਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ (ਐੱਨਜੀਓ) ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਵੰਡ ਕੰਪਨੀਆਂ (ਡਿਸਕੌਮਸ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਆਰਈਸੀ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦਾਂ ਨੂੰ ਪੱਕਿਆ-ਪਕਾਇਆ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਨ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਪਹਿਲ ਉਸ ਵਕਤ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ ਸੀ ਜਦੋਂ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਲੌਕਡਾਊਨ ਲਾਗੂ ਹੋਇਆ ਸੀ ਅਤੇ ਇਹ ਲੌਕਡਾਊਨ ਰਹਿਣ ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗੀ। 24 ਮਈ, 2020 ਤੱਕ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ 4.58 ਲੱਖ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਆਨਾਜ, ਭੋਜਨ ਦੇ 1.26 ਲੱਖ ਪੈਕਟ, 9,600 ਲੀਟਰ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ, 3400 ਪੀਪੀਪੀ ਕਿੱਟਾਂ ਅਤੇ 83,000 ਮਾਸਕ ਵੰਡ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।
ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਬਿਜਲੀਕਰਨ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ) ਇੱਕ ਨਵਰਤਨ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਹੈ ਜੋ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ। 1969 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਚਾਲਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 50 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਕਰ ਲਏ ਹਨ। ਇਹ ਪੂਰੇ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਮਦਦ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਆਰਈਸੀ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਦੀਨਦਿਆਲ ਉਪਾਧਿਆਏ ਗ੍ਰਾਮ ਜਯੋਤੀ ਯੋਜਨਾ (ਡੀਡੀਯੂ ਜੀਜੇਵਾਈ), ਸੌਭਾਗਯ ਆਦਿ ਜਿਹੀਆਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਨੋਡਲ ਏਜੰਸੀ ਵੀ ਹੈ।

Ministry of Power
REC Limited ties up with TajSATS to provide nutritious meals to frontline healthcare workers
4.58 lacs Kilograms of food grains, 1.26 lac meal packets, 9600 litres of sanitizers, 3400 PPE kits and 83000 masks have been distributed by the PSU as of 24th May
26 MAY 2020 12:02PM by PIB Delhi
REC Limited, a central PSU under Ministry of Power and one of India’s largest power financiers, is spearheading the mission to feed the medical staff in key government hospitals as well as poor daily wage labourers across the nation, through collaborative efforts.
REC Foundation, the CSR arm of REC Limited, has partnered with TajSATS (a joint venture of IHCL and SATS Ltd) to distribute specially-made nutritious meal packets for medical staff in Safdarjung Hospital, New Delhi. Every day, 300 food packets are being delivered as a gesture of gratitude to the frontline healthcare warriors of New Delhi. Over 18,000 meals will be delivered in New Delhi through this initiative.
At the same time, REC in collaboration with various district authorities, NGOs and electricity distribution companies (DISCOMS) is already providing cooked meals and ration to the needy across the nation. This initiative was started when the country went under a nation-wide lockdown and will continue for the duration of the coronavirus lockdown. As of 24 May 2020, the corporation has distributed more than 4.58 lacs Kilograms of food grains, 1.26 lac meal packets, 9600 litres of sanitizers, 3400 PPE kits and 83000 masks.
REC Limited (formerly Rural Electrification Corporation Limited) is a Navratna NBFC focusing on Power Sector Financing and Development across India. Established in 1969, REC Limited has completed over fifty years in the area of its operations. It provides financial assistance across the power-sector value chain. Apart from this, REC is also the nodal agency for Govt. of India flagship schemes in the Power sector like Deendayal Upadhyaya Gram Jyoti Yojana (DDUGJY), Saubhagya, etc.