ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੈਂਟਰਲ ਵੇਅਰਹਾਊਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕਾਰੋਬਾਰ ਲਗਭਗ 1710 ਕਰੋੜ ਦਾ ਕੀਤਾ, ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਵਿਲਾਸ ਪਾਸਵਾਨ ਨੂੰ 35.77 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਸੌਂਪਿਆ
22 MAY 2020 5:45PM by PIB Chandigarh
ਸੈਂਟਰਲ ਵੇਅਰਹਾਊਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਸੀਡਬਲਿਊਸੀ) ਨੇ ਸਾਲ 2019-20 ਦੌਰਾਨ ਲਗਭਗ 1710 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕੀਤਾ। ਸੀਡਬਲਿਊਸੀ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰੁਣ ਕੁਮਾਰ ਸ਼੍ਰੀਵਾਸਤਾਵ ਨੇ 35.77 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਚੈੱਕ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਵਿਲਾਸ ਪਾਸਵਾਨ ਨੂੰ ਸੌਂਪਿਆ। ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਵਿਲਾਸ ਪਾਸਵਾਨ ਨੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਧਾਂਸ਼ੂ ਪਾਂਡੇ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਸੀਡਬਲਿਊਸੀ ਦੀ ਚੰਗੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਲਈ ਤਾਰੀਫ ਕੀਤੀ।
ਸੀਡਬਲਿਊਸੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਚੁਕਤਾ ਪੂੰਜੀ (paid-up capital) ਦਾ ਸਾਲ 2019-20@95.53% ਦੇ ਲਈ ਅੰਤਰਿਮ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਐਲਾਨਿਆ ਹੈ ਜਦਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਇਹ 72.20% ਸੀ। 64.98 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕੁਲ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਵਿੱਚੋਂ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 35.77 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ 55% ਇਕੁਇਟੀ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਕੋਲ ਹੈ। ਸਾਲ 2019-20 ਲਈ ਅੰਤਿਮ ਲਾਭ ਸ਼ੇਅਰ ਧਾਰਕਾਂ ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਜਨਰਲ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਐਲਾਨਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Central Warehouse Corporation achieves highest ever turnover of about Rs.1710 Crore, hands over interim dividend of Rs.35.77 crore to Union Minister Shri Ram Vilas Paswan
22 MAY 2020 5:45PM by PIB Delhi
The Central Warehouse Corporation (CWC) achieved highest ever turnover of about Rs.1710 Crore during 2019-20.The Managing Director of CWC,Shri Arun Kumar Shrivasatavahanded over the Dividend Cheque of Rs 35.77 crore to the Union Minister for Consumer Affairs, Food and Public Distribution Shri Ram Vilas Paswan here today in the presence of Secretary, Food & Public Distribution, Shri Sudhanshu Pandey and other senior officers of the Ministry and CWC.Shri Paswancommended CWC for its good performance.
CWC has declared interim dividend for the year 2019-20@95.53% of its paid-up capital as against 72.20% last year. Out of total dividend of Rs 64.98 crore, the Government of India share is Rs 35.77 crore as 55% equity is held by the Government of India. The final dividend for the year 2019-20 shall be declared in the Annual GeneralMeeting of shareholders.