Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Central Warehouse Corporation achieves highest ever turnover of about Rs.1710 Crore, hands over interim dividend of Rs.35.77 crore to Union Minister Shri Ram Vilas Paswan
22 MAY 2020 5:45PM by PIB Delhi
The Central Warehouse Corporation (CWC) achieved highest ever turnover of about Rs.1710 Crore during 2019-20.The Managing Director of CWC,Shri Arun Kumar Shrivasatavahanded over the Dividend Cheque of Rs 35.77 crore to the Union Minister for Consumer Affairs, Food and Public Distribution Shri Ram Vilas Paswan here today in the presence of Secretary, Food & Public Distribution, Shri Sudhanshu Pandey and other senior officers of the Ministry and CWC.Shri Paswancommended CWC for its good performance.
CWC has declared interim dividend for the year 2019-20@95.53% of its paid-up capital as against 72.20% last year. Out of total dividend of Rs 64.98 crore, the Government of India share is Rs 35.77 crore as 55% equity is held by the Government of India. The final dividend for the year 2019-20 shall be declared in the Annual GeneralMeeting of shareholders.

நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
மத்திய சேமிப்புக் கழகம் முன்னெப்போதும் இல்லாத அளவில் சுமார் ரூ.1710 கோடிக்கு அதிக விற்பனையை எட்டியது, மத்திய அமைச்சர் திரு. ராம் விலாஸ் பாஸ்வானிடம் இடைக்கால ஈவுத்தொகையாக ரூ.35.77 கோடி வழங்கியது.
22 MAY 2020 5:45PM by PIB Chennai
மத்திய உணவுக்கிடங்குக் கழகம் (Central Warehouse Corporation) 2019-20ஆம் ஆண்டில் இதுவரை இல்லாத அளவுக்கு ரூ.1710 கோடிக்கு அதிக அளவில் விற்பனை செய்து சாதனை படைத்துள்ளது. அதன் மேலாண்மை இயக்குநர் திரு. அருண்குமார் ஶ்ரீவஸ்தவா, ரூ.35.77 கோடிக்கான ஈவுத்தொகை காசோலையை, உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறை செயலர் திரு. சுதன்சு பாண்டே, அமைச்சகம் மற்றும் சேமிப்புக் கழகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் முன்னிலையில், மத்திய உணவு, நுகர்வோர் நலம், பொது விநியோகத் துறை அமைச்சர் திரு. ராம் விலாஸ் பாஸ்வானிடம் இன்று வழங்கினார். உணவு சேமிப்புக் கழகத்தின் இந்தச் சிறப்பான சாதனையை திரு பாஸ்வான் பாராட்டினார்.
மத்திய உணவுக்கிடங்குக் 2019-20-ஆம் ஆண்டுக்கான இடைக்கால ஈவுத்தொகையாக அதன் பெய்ட் அப் மூலதனத்தில் 95.33 சதவீதத்தை அறிவித்துள்ளது. இது கடந்த ஆண்டில் 72.20 சதவீதமாக இருந்தது. மொத்த ஈவுத்தொகை ரூ.64.98 கோடியில், இந்திய அரசு 55 சதவீதப் பங்குகளை வைத்துள்ளதால், அதன் பங்கு ரூ.35.77 கோடியாகும். 2019-20-ஆம் ஆண்டுக்கான இறுதி ஈவுத்தொகை , பங்குதாரர்களின் வருடாந்திர பொதுக்குழு கூட்டத்தில் அறிவிக்கப்படும்.
Description: Image