Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Central Warehouse Corporation achieves highest ever turnover of about Rs.1710 Crore, hands over interim dividend of Rs.35.77 crore to Union Minister Shri Ram Vilas Paswan
22 MAY 2020 5:45PM by PIB Delhi
The Central Warehouse Corporation (CWC) achieved highest ever turnover of about Rs.1710 Crore during 2019-20.The Managing Director of CWC,Shri Arun Kumar Shrivasatavahanded over the Dividend Cheque of Rs 35.77 crore to the Union Minister for Consumer Affairs, Food and Public Distribution Shri Ram Vilas Paswan here today in the presence of Secretary, Food & Public Distribution, Shri Sudhanshu Pandey and other senior officers of the Ministry and CWC.Shri Paswancommended CWC for its good performance.
CWC has declared interim dividend for the year 2019-20@95.53% of its paid-up capital as against 72.20% last year. Out of total dividend of Rs 64.98 crore, the Government of India share is Rs 35.77 crore as 55% equity is held by the Government of India. The final dividend for the year 2019-20 shall be declared in the Annual GeneralMeeting of shareholders.

ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
केंद्रीय गोदाम महामंडळाची आजवरची सर्वात मोठी, म्हणजेच सुमारे 1710 कोटी रुपयांची उलाढाल, 35.77 कोटी रुपयांचा अंतरिम लाभांश केंद्रीय मंत्री रामविलास पासवान यांच्याकडे सुपूर्द
22 MAY 2020 8:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 मे 2020
केंद्रीय गोदाम महामंडळाने (CWC)वर्ष 2019-20 या काळात आपली आजवरची सर्वात मोठी, म्हणजे, सुमारे 1710 कोटी रुपयांची उलाढाल केली आहे. केंद्रीय गोदाम महामंडळाचे व्यवस्थापकीय संचालक अरुणकुमार श्रीवास्तव, यांनी आज या उलाढालीच्या अंतरिम लाभांशाचा 35.77 कोटी रुपयांचा धनादेश केंद्रीय ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण मंत्री, यांच्याकडे सुपूर्द केला. CWC च्या या उत्तम कामगिरीचे यावेळी पासवान यांनी कौतुक केले.
केंद्रीय गोदाम महामंडळाने वर्ष 2019-20 साठी मिळालेल्या एकूण भांडवलाच्या 95.53 टक्के दराने अंतरिम लाभांश निश्चित केला आहे, गेल्या वर्षी हा 72.20% इतका होता. एकूण 64.98 कोटी लाभांशांपैकी केंद्र सरकारचा वाटा 35.77 रुपये इतका आहे, कारण केंद्र सरकार 55% इक्विटी भागधारक आहे. वर्ष 2019-20 चा अंतिम लाभांश भागधारकांच्या वार्षिक सर्वसाधारण सभेत जाहीर केला जाईल.