ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਸੱਤ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਜ਼ਰੀਏ ਆਪਣੇ ਪਰਿਚੈ ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ
21 MAY 2020 1:03PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਅੱਜ (21 ਮਈ, 2020) ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ, ਸੇਨੇਗਲ, ਤ੍ਰਿਨੀਦਾਦ ਅਤੇ ਟੋਬੈਗੋ, ਮੌਰੀਸ਼ਸ, ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ, ਕੋਟੇ ਡੀ’ਲਵਾਇਰ ਅਤੇ ਰਵਾਂਡਾ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਅਤੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਪਰਿਚੈ ਪੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹਾ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਹੋਇਆ ਜਦੋਂ ਪਰਿਚੈ ਪੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਡਿਜੀਟਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਇਸ ’ਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਪੈਦਾ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਿਪਟਣ ਅਤੇ ਅਭਿਨਵ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਆਪਣਾ ਕੰਮਕਾਜ ਕਰਨ ਦੇ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਡਿਜੀਟਲ ਯੁਕਤ ਪਰਿਚੈ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਵਾਇਆ ਜੋ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਤੰਤਰਿਕ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਾਅ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਦਿਨ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਆਪਣੇ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਉੱਨਤੀ ਲਈ ਡਿਜੀਟਲ ਮਾਧਿਅਮ ਦੀਆਂ ਅਸੀਮਿਤ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਕੰਮ ਵਿੱਚ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਸਮੁਦਾਇ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਲਾਮਿਸਾਲ ਚੁਣੌਤੀ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਸੰਕਟ ਨੇ ਹੁਣ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੱਸੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਜੰਗ ਵਿੱਚ ਮਿੱਤਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਹੱਥ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਹਮੇਸ਼ਾ ਅੱਗੇ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਅਤੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪਰਿਚੈ ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਉਹ ਹਨ :-
1. ਸ਼੍ਰੀ ਚੋਏ ਹੁਈ ਚੋਲ (MrChoeHuiChol), ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
2. ਸ਼੍ਰੀ ਅਬਦੁਲ ਵਹਾਬ ਹਾਇਦਰਾ (MrAbdoulWahabHaidara), ਸੇਨੇਗਲ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
3. ਡਾਕਟਰ ਰੋਜਰ ਗੋਪਾਲ (Dr Roger Gopaul), ਤ੍ਰਿਨੀਦਾਦ ਅਤੇ ਟੋਬੈਗੋ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
4. ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸ਼ਾਂਤੀ ਬਾਈ ਹਨੂਮਾਨਜੀ (MrsSantiBaiHanoomanjee), ਮੌਰੀਸ਼ਸ ਗਣਰਾਜ ਦੀ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
5. ਸ਼੍ਰੀ ਬੈਰੀ ਰਾਬਰਟ ਓ’ਫਰੈਲ (Mr Barry Robert O’Farrell), ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
6. ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮਐੱਨ’ ਡੀਆਰਵਾਈ ਏਰਿਕ ਕੈਮਿਲੇ (M. N’DRY Eric Camille), ਕੋਟੇ ਡੀ’ਲਵਾਇਰ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
7. ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਜੈਕਲਿਨ ਮੁਕਾਨਗਿਰਾ (Ms Jacqueline Mukangira), ਰਵਾਂਡਾ ਗਣਰਾਜ ਦੀ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
ਅੱਜ ਦੇ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਡਿਜੀਟਲ ਡਿਪਲੋਮੇਸੀ ਪਹਿਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਆਯਾਮ ਜੋੜ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।

President's Secretariat
Envoys of Seven Nations Present Credentials to President of India through Video Conferencing
21 MAY 2020 1:03PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind accepted credentials from Ambassadors and High Commissioners of Democratic People’s Republic of Korea, Senegal, Trinidad & Tobago, Mauritius, Australia, Cote d’Ivoire and Rwanda through video conference today (May 21, 2020).
This was the first time in the history of Rashtrapati Bhavan that credentials were presented through the digital medium. The President remarked that digital technology has enabled the world to overcome the challenges posed by COVID-19 and carry out its functions in an innovative manner. In this regard, he called the digitally-enabled credentials ceremony a special day in India’s engagement with the diplomatic community in New Delhi. He further noted that India remains committed to harnessing the limitless possibilities of the digital pathway for the advancement of its people and the world at large.
Addressing the envoys, President Kovind said that the Covid-19 pandemic posed an unprecedented challenge to the global community, and the crisis called for greater global co-operation. He pointed out that India has been in the forefront of extending support to fellow nations in fighting the pandemic.
The Ambassadors/High Commissioners who presented their credentials were: -
1. Mr Choe Hui Chol, Ambassador of the Democratic People’s Republic of Korea
2. Mr Abdoul Wahab Haidara, Ambassador of the Republic of Senegal
3. Dr Roger Gopaul, High Commissioner of the Republic of Trinidad & Tobago
4. Mrs Santi Bai Hanoomanjee, High Commissioner of the Republic of Mauritius
5. Mr Barry Robert O’Farrell, High Commissioner of Australia
6. M. N’DRY Eric Camille, Ambassador of the Republic of Cote d’Ivoire
7. Ms Jacqueline Mukangira, High Commissioner of the Republic of Rwanda
Today’s event has added a new dimension to India’s digital diplomacy initiatives.