குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
கோவிட்டுக்குப் பிந்தைய சூழலில் தொழில்நுட்பத்தை மேம்படுத்துவது, அந்நிய முதலீட்டை ஈர்ப்பது ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்தப்பட வேண்டும் : மத்திய எம்எஸ்எம்இ துறை அமைச்சர் திரு கட்காரி
20 MAY 2020 5:21PM by PIB Chennai
கோவிட்டுக்குப் பிந்தைய சூழலில் முன்னேறிச் செல்ல தொழில் நுட்ப மேம்பாடு மற்றும் அந்நிய முதலீட்டுக்கு கவனம் செலுத்த வேண்டும் என்று சிறு, குறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் பிரிவினரை மத்திய எம்எஸ்எம்இ, சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் திரு. நிதின் கட்காரி கேட்டுக்கொண்டுள்ளார். பிரதமரால் எம்எஸ்எம்இ பிரிவினருக்காக அளிக்கப்பட்டுள்ள நிவாரணத் தொகுப்பைப் பயன்படுத்தி, நடுத்தர மற்றும் சிறுதொழில் நிறுவனங்கள் செயலில் ஈடுபட வேண்டும் என்று அவர் கூறினார். பரிதாபாத் தொழில்துறை அமைப்புகளின் கூட்டமைப்பு மற்றும் பொருட்கள் மறுசுழற்சிக்கான இந்திய அமைப்பு ஆகியவற்றின் உறுப்பினர்களுடன் இரண்டு தனித்தனி காணொலி மாநாடுகள் மூலம் நாக்பூரிலிருந்து ன்று பேசிய அமைச்சர், இந்த நிவாரணத் தொகுப்பு உள்நாட்டு தொழில் துறைக்கு ஆற்றலளித்து புது வாழ்வு அளிக்கும் என்று கூறினார்.
நிதியமைச்சரால் அறிவிக்கப்பட்ட ஊக்கத் தொகுப்பு, எம்எஸ்எம்இ பிரிவுக்கு கணிசமான அளவு உதவியாக இருக்கும் என்று திரு கட்காரி கூறினார். 31 மார்ச் 2020 வரையிலான காலத்தில் 6 லட்சம் எம்எஸ்எம்இ நிறுவனங்கள் மறு கட்டமைக்கப்பட்டன. இந்த ஆண்டு 31 டிசம்பர் வரையிலான காலத்துக்குள் மேலும் 25 லட்சம் எம்எஸ்எம்இ நிறுவனங்கள் மறுகட்டமைக்கப்படும். பத்தாயிரம் கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான நிதியத்துக்கான நிதியம், மற்ற நிதியங்களையும் இணைத்து, 50 ஆயிரம் கோடி ரூபாயாக வலுப்படுத்தப்படும்.
எம்எஸ்எம்இ பணப்புழக்கத்தை பங்குச் சந்தையுடன் இணைப்பது குறித்தும் அமைச்சர் உரையாற்றினார். நல்ல தரக் குறியீடு உள்ள பங்குகளைக் கொண்ட எம்எஸ்எம்இ பிரிவுகளில் மொத்த பங்குசந்தையில் 7.5 சதவிகிதத்தை பகிர்வதன் மூலம் துபோன்ற எம்எஸ்எம்இ அமைப்புகளுக்கு அரசு ஆதரவளிக்கும் என்று அவர் கூறினார். எம்எஸ்எம்இ துறைக்கு செலுத்தப்பட வேண்டிய நிலுவைத் தொகைகள் அனைத்தையும் 45 நாட்களுக்குள் செலுத்த ஆணைகள் பிறப்பிக்கப்பட்டுள்ளன என்று அவர் கூறினார். இதேபோல் எம்எஸ்எம்இ பிரிவுகளுக்கான நிலுவை தொகைகளை வழங்குமாறு பெரிய நிறுவனங்களைத் தாம் கேட்டுக் கொண்டுள்ளதாக திரு. கட்காரி கூறினார். எம்எஸ்எம்இ பிரிவினருக்கு சுமார் 40,000 கோடி ரூபாய் அளவிற்கான தொகை விடுவிக்கப்படுவதற்கு அமைச்சகத்தின் சமாதான் இணையதளம் உதவியுள்ளது என்று அவர் தெரிவித்தார். பெரிய நிறுவனங்களுக்கு வழங்கியுள்ள பொருட்களுக்கான ஆணைகளின் அடிப்படையில் எம்எஸ்எம்இ அமைப்புகளுக்கு கடன் வழங்குவதற்கான திட்டம் ஒன்றைக் கொண்டு வரவும் உத்தேசிக்கப்பட்டுள்ளதாகவும் அவர் கூறினார்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
MSME Minister Gadkari bats for technology upgradation and attracting foreign investment to combat post COVID scenario
20 MAY 2020 5:21PM by PIB Delhi
Union Minister for MSMEs and Road Transport & Highways Shri Nitin Gadkari has called upon the MSME sector to consider technology upgradation and to look for foreign investment to forge ahead in the post-COVID scenario. He said, the relief package announced by the Prime Minister for MSME sector should be utilised by the medium and small scale industry to jump back into action. Addressing the members of Confederation of Faridabad Industries Association and Materials Recycling Association of India in two separate video conferences from Nagpur today, the Minister said, this package will energize the local indigenous industry with new life.
Shri Gadkari said, the stimulus package announced by the Finance Minister will prove substantially helpful for MSME sector. He informed that by this 31st March, nearly 6 lakh MSMEs were restructured, and this number will be added by another 25 lakh by 31st December this year. The Fund of Funds worth Rs 10 thousand crore will be strengthened to Rs 50 thousand crore by adding other funds.
The Minister also spoke about linking MSME liquidity to equity market. He said, the government will support those MSME units which have good rating by sharing 7.5 per cent in their stock market strength. He said, orders have been issued to clear all MSME dues within 45 days. Shri Gadkari said, he has requested the big industry as well to do the same. He informed that Ministry's Samadhan portal has helped payment Release of nearly Rs 40 thousand crore to MSMEs. He also said, there are plans to bring in a scheme of providing loans to such units on the basis of their supply order to the big industries.
The Minister was very upbeat over the change of definition of the MSME sector. Raising of investment limit in this sector will give great boost to the industry, which will now get easy finance from banks. The sector was demanding this revision for long, he said. Similarly, easing of global tendering norm is a remarkable step, he said.
Shri Gadkari urged the industry representatives to join together and consider forming industrial clusters around the proposed Delhi-Mumbai green expressway, where land prices are low. He said, he is open to all such proposals, and will help the industry in this direction.