ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
పారిశ్రామిక రంగంపై ప్ర‌భుత్వానికి పూర్తిస్థాయిలో న‌మ్మ‌కముంది : సిఐఐతో ఆర్ధిక శాఖ మంత్రి
20 MAY 2020 7:22PM by PIB Hyderabad
దేశంలోని పారిశ్రామిక రంగంపై ప్ర‌భుత్వానికి పూర్తిస్థాయిలో, సంపూర్ణ‌మైన న‌మ్మ‌క‌ముంద‌ని కేంద్ర ఆర్ధిక శాఖ మంత్రి శ్రీమ‌తి నిర్మ‌లా సీతారామ‌న్ అన్నారు. దేశంలోని కార్మిక శ‌క్తిని స‌రైన రీతిలో ఉప‌యోగించుకోవాల‌ని వారి నైపుణ్యాల‌ను పెంచడానికి పారిశ్రామిక రంగం ప్రాధాన్య‌త ఇవ్వాల‌ని ఆర్ధిక మంత్రి కోరారు. కార్మికుల‌ను స‌క్ర‌మంగా ఉప‌యోగించుకోవ‌డంలో పారిశ్రామిక రంగం అంద‌రికీ ఆద‌ర్శంగా నిల‌వాల‌ని..అంద‌రికీ ఆమోద‌యోగ్య‌మైన రీతిలో పారిశ్రామిక విధానాలు వుండాల‌ని ఆమె కోరారు.
భార‌త పారిశ్రామిక స‌మాఖ్య ( కాన్ఫ‌డ‌రేష‌న్ ఆఫ్ ఇండియ‌న్ ఇండ‌స్ట్రీ, సిఐఐ) ప్ర‌తినిధుల‌తో వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ ద్వారా ఆర్ధిక మంత్రి మాట్లాడారు. సిఐఐ ఏర్ప‌డి ఈ ఏడాదితో 125 సంవ‌త్స‌రాల‌వుతున్న సంద‌ర్భంగా ఈ కార్య‌క్ర‌మం ఏర్పాటు చేశారు. దేశ పారిశ్రామిక రంగ అభ్యు‌న్న‌తికి సిఐఐ ఉన్న‌త‌మైన సేవ‌లందించింద‌ని ఈ సంద‌ర్భంగా ఆర్ధిక మంత్రి ప్ర‌శంసించారు. సంస్థ స‌భ్యులు త‌మ త‌మ రంగాల్లో ప్ర‌ధాన పాత్ర పోషించార‌ని ఆమె అన్నారు. విధాన‌ప‌ర‌మైన నిర్ణ‌యాలు తీసుకోవ‌డంలో సిఐఐ త‌న‌దైన ముద్ర వేయాల‌ని ఆర్ధిక మంత్రి కోరారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో కేంద్ర ప్ర‌భుత్వానికి చెందిన ప‌లువురు ఉన్న‌తాధికారులు పాల్గొన్నారు. నైపుణ్యం లేని కార్మికుల‌కు స‌రైన శిక్ష‌ణ ఇప్పించి వారిలో నైపుణ్యాల‌ను పెంచాల‌ని, అంతే కాదు అన్ని స్థాయిల్లోని ఉద్యోగుల్లో ఈ ప‌ని జ‌ర‌గాల‌ని ఆర్ధిక మంత్రి కోరారు.
కోవిడ్ -19కు ముందుకూడా ప్ర‌భుత్వం త‌ర‌ఫునుంచి దేశంలోని చిన్న మ‌ధ్య త‌ర‌హా ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు, గ్రామీణ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు అవ‌స‌ర‌మైన మ‌ద్ద‌తును ప్ర‌భుత్వం ఇచ్చింద‌ని గుర్తు చేశారు. ఎంఎస్ ఎంఇల‌కు అవ‌స‌ర‌మైన రుణాల విష‌యంలో బ్యాంకుల‌కు ప్ర‌భుత్వం గ్యారంటీనిస్తోంద‌ని అన్నారు.
వ్య‌వ‌సాయ‌రంగానికి సంబంధించి స‌మ‌గ్ర‌మైన సంస్క‌ర‌ణ‌లు చేయ‌డం జ‌రిగింద‌ని ఒక ప్ర‌శ్న‌కు బ‌దులుగా ఆర్ధిక మంత్రి అన్నారు. వీటికి సంబంధించి మూడు మోడ‌ల్ చ‌ట్టాల‌ను రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాల‌కు పంప‌డం జ‌రిగింద‌ని అన్నారు. భూ సంస్క‌ర‌ణ‌ల‌కు సంబంధించి ఇప్ప‌టికే ప‌లు రాష్ట్రాలు కేంద్రాన్ని ప్ర‌శంసించాయ‌ని అన్నారు.
దేశంలో ప్రాధ‌మిక సౌక‌ర్యాల క‌ల్ప‌న‌కు సంబంధించి భారీ ప్రాజెక్టుల‌ను రూపొందించామ‌ని, ఇవి మొద‌లు కాగానే ఆయా రంగాల్లో గ‌ణ‌నీయ‌మైన స్థాయిలో ఉత్తేజం వ‌స్తుంద‌ని ఆర్ధిక మంత్రి అన్నారు.
జిఎస్ టి విష‌యంలో స‌ముచిత‌మైన చ‌ర్చ‌లు జ‌రిగాయని, వ‌సూళ్లు త‌క్కువ‌స్థాయిలో వున్నాయ‌ని దీనికి సంబంధించి చ‌ర్చ‌లు జ‌రుగుతున్నాయ‌ని అన్నారు. విద్యుత్ రంగానికి చేసిన ఉద్దీప‌న కేటాయింపులు 90 వేల కోట్ల‌ని వీటిని ఎలాంటి జాప్యం లేకుండా అందుబాటులోకి వ‌చ్చేలా చేస్తామ‌ని అన్నారు.
భారీ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు సంబంధించిన సమ‌స్యలు కూడా ఈ స‌మావేశంలో ప్ర‌స్తావ‌న‌కొచ్చాయి. ముఖ్యంగా ప‌ర్యాట‌క రంగం, వాహ‌న త‌యారీ రంగం, విమానయాన త‌యారీ రంగాల గురించి చ‌ర్చ‌లు జ‌రిగాయి. ఉద్యోగ భ‌ద్ర‌త‌, డిమాండ్ పెంచ‌డం, భారీ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల, వ్యాపారాల భ‌ద్ర‌త గురించి మాట్లాడారు. ఈ సంద‌ర్భంగా సిఐఐ డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్ శ్రీ చంద్ర‌జిత్ బెన‌ర్జీ మాట్లాడుతూ ఎంఎస్ ఎం ఇ రంగాన్ని పున‌ర్ నిర్వ‌చిస్తూ కేంద్రం తెచ్చిన కొత్త విధానాల‌కు ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌నుంచి చ‌క్క‌టి స్పంద‌న వచ్చింద‌ని, ఈ విష‌యం తాము చేసిన స‌ర్వే ద్వారా తేలింద‌ని అన్నారు.

Ministry of Finance
Government Trusts Industry Fully and Comprehensively: Finance Minister at Interaction with CII
20 MAY 2020 7:22PM by PIB Delhi
Union Minister of Finance and Corporate Affairs Smt Nirmala Sitharaman has stressed that the Government trusts industry fully and comprehensively. She urged industry to plan for engaging labour with a more professional approach and engage in skilling. “Mindsets in industry need to set examples in handling workers in a way that is acceptable to all,” stated the Finance Minister.
The Finance Minister was speaking at an interaction through video conferencing with Confederation of Indian Industry (CII) which is marking 125 years of its existence in 2020. Felicitating CII on this milestone, Smt Sitharaman said that CII has played a critical role in the country and its members have played strong roles in their own sectors. She exhorted CII to stand out as an exemplar in the policymaking process.
The interaction had the participation of Shri Ajay Bhushan Pandey, Finance Secretary, Ministry of Finance; Shri Injeti Srinivas, Secretary, MCA, Shri Debasish Panda, Secretary, Department of Financial Service, Dr. T. V. Somanathan, Secretary, Department of Expenditure, Shri Tuhin Kanta Pandey, Secretary, Department of Investment and Public Asset Management, Shri Tarun Bajaj, Secretary, Department of Economic Affairs and Dr. Krishnamurthy Subramanian, Chief Economic Adviser.
Industry needs to reset its relations with workers and plan for labour including unskilled labour, said the Finance Minister. She requested industry to consider a professional manner in the terms for engaging unskilled workers and work towards the skilling of employees at all levels.
On a question regarding the MSME sector, Smt Sitharaman stated that before Covid19 as well, clear handholding was announced for MSME and NBFCs to help enterprises in rural areas. She stated that credit availability for additional term loan and working capital loan was intended to reach all MSME, and hence the Government has provided a guarantee to banks to overcome hesitation in lending. “When Government provides full and partial guarantees with a special purpose vehicle post-lockdown, the banks
hesitation has been addressed,” she said.
Responding to a question on agriculture, the Finance Minister mentioned that comprehensive reforms have been announced. Three model Acts have been shared with State governments. She stated that many states have commenced on land reforms.
The National Infrastructure Pipeline will be given a big push in order to create demand with a multiplier effect, stressed the Finance Minister on a question related to infrastructure. “Large projects will be frontloaded and this will bring in positive energy and sentiments,” said Smt Sitharaman.
The Finance Minister noted that there has been a fair and open interaction on GST which has come to the bottom quarter in inflows. Discussions are underway on this.
She agreed that infusion of liquidity in the power sector of Rs 90,000 crore would be fast-tracked.
Concerns that large industry too is facing a lot of stress, particularly in certain sectors such as tourism, automotives and aviation were also discussed. Discussions need to be undertaken to protect jobs, increase demand, and ensure survival of large businesses, industry requested.
Mr Chandrajit Banerjee, Director General, CII noted that the new definition of MSME has been well received by them as brought out in a CII survey.