ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ‘ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਲਈ ਸਿਰਫ਼ ਸਥਾਨਕ ਸਪਲਾਇਰਾਂ ਤੋਂ 26 ਰੱਖਿਆ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
20 MAY 2020 7:38PM by PIB Chandigarh
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਜਨਤਕ ਖਰੀਦ (‘ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ ਨੂੰ ਤਰਜੀਹ) ਆਦੇਸ਼ 2017, ਉਦਯੋਗਿਕ ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਆਈਪੀਪੀ) ਦੇ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਨੰਬਰ ਪੀ.ਪੀ.-45021/2/2917-ਬੀ.ਈ.-2, ਮਿਤੀ 15.06.2017 (29/05/2019 ਦੀ ਸੋਧ ਅਨੁਸਾਰ) ‘ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਸਤਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਲਈ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਆਦੇਸ਼ ਤਹਿਤ ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਡੀਪੀ), ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 127 ਵਸਤਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਪੀਪੀਪੀ-ਐੱਮਆਈਆਈ 2017 ਅਨੁਸਾਰ ਸਥਾਨਕ ਸਪਲਾਇਰਾਂ ਨੂੰ ਖਰੀਦ ਲਈ ਤਰਜੀਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਸਥਾਨਕ ਸਪਲਾਇਰਾਂ ਤੋਂ ਖਰੀਦ ਨੂੰ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ 26 ਵਸਤਾਂ, ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਅਧਿਸੂਚਿਤ 127 ਵਸਤਾਂ, ਹੁਣ ਜਨਤਕ ਖਰੀਦ (‘ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ ਨੂੰ ਤਰਜੀਹ) ਆਦੇਸ਼ 2017 ਦੇ ਖੰਡ 3(ਏ) ਤਹਿਤ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਖਰੀਦ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਖਰੀਦ ਮੁੱਲ ਦੀ ਪਰਵਾਹ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾ, ਬਸ਼ਰਤੇ ਕਿ ਸਥਾਨਕ ਸਪਲਾਇਰ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਸਥਾਨਕ ਸਮੱਗਰੀ (ਐੱਮ.ਐੱਲ.ਸੀ.) ਨੂੰ ਹਰੇਕ ਇਕਾਈ ਲਈ ਦੱਸੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪੂਰਾ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਸਿਰਫ਼ ਸਥਾਨਕ ਸਪਲਾਇਰਾਂ ਤੋਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕਰਨਗੀਆਂ।
ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਨਿਮਨ ਹੈ :
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਵਸਤ
ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਸਥਾਨਕ ਸਮੱਗਰੀ
ਜਹਾਜ਼ ਨਿਰਮਾਣ ਸਨਅੱਤ ਲਈ ਵਰਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਵਸਤਾਂ
1.
ਹੇਲੋ ਲੈਂਡਿੰਗ ਗ੍ਰਿੱਡ
60%
2.
ਦਰਵਾਜ਼ੇ (ਵਾਟਰ ਟਾਈਟ ਅਤੇ ਮੌਸਮ ਟਾਈਟ)
60%
3.
ਜੈਮਿਨੀ ਇਨਫਲੇਟਬਲ ਬੋਟ
60%
4.
ਤੇਲ ਪੰਪ
50%
5.
ਬੈਟਰੀ ਲੋਡਿੰਗ ਟਰੌਲੀ
50%
6.
ਸਪੈਸ਼ਲ ਜ਼ਿੰਕ ਅਨੋਡੀ ਫਲੈਂਗਜ਼
50%
7.
ਫਾਇਬਰ ਗਲਾਸ ਕਲਾਥ-ਈ ਗ੍ਰੇਡ
50%
8.
ਉੱਚ ਤਾਪਮਾਨ ਗੈਸਕਟ
50%
ਰੱਖਿਆ ਨਿਰਮਾਣ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਵਰਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹੋਰ ਵਸਤਾਂ
9.
6ਐੱਮਐੱਮ ਤੋਂ 100 ਐੱਮਐੱਮ ਮੋਟਾਈ ਵਾਲੀ ਵੈੱਨਡੌਕਸ ਪਲੇਟ
50%
10.
6ਐੱਮਐੱਮ ਤੋਂ 100 ਐੱਮਐੱਮ ਮੋਟਾਈ ਵਾਲੀ ਹਾਰਡੌਕਸ ਪਲੇਟ
50%
11.
ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਟਰ (474175410130)
40%
12.
ਕੇਬਲ ਅਸੈਂਬਲੀਜ਼ (486872360154,486872400506, 487072020686,487072021268,487072130102)
40%
13.
ਮਾਸਕ-ਆਰ118)( 455611150102)
40%
14.
ਮੌਡਿਊਲੇਟਰ (212362440179)
40%
15.
ਡਿਊਲ ਸਵਿੱਚਡ ਐਂਪਲੀਫਾਇਰ (455610540360)
40%
ਬੈਲੀਵਿਲੀ ਸਪਰਿੰਗਜ਼ 2A46M 109-55
50%
ਸੀਲਿੰਗ ਰਿੰਗ 008-012-25 ਜੀਸੀਐੱਫ ਟੀਐੱਮ -589ਸੀ
50%
ਸੀਲਿੰਗ ਰਿੰਗ 012-016-25 ਜੀਸੀਐੱਫ ਟੀਐੱਮ -589ਸੀ
50%
ਸੀਲਿੰਗ ਰਿੰਗ 030-038-46 ਜੀਸੀਐੱਫ ਟੀਐੱਮ -589ਸੀ
50%
ਸੀਲਿੰਗ ਰਿੰਗ 038-046-46 ਜੀਸੀਐੱਫ ਟੀਐੱਮ -589ਸੀ
50%
ਸੀਲਿੰਗ ਰਿੰਗ 046-048-46 ਜੀਸੀਐੱਫ ਟੀਐੱਮ -589ਸੀ
50%
ਸੀਲਿੰਗ ਰਿੰਗ 048-056-46 ਜੀਸੀਐੱਫ ਟੀਐੱਮ -589ਸੀ
50%
ਸੀਲਿੰਗ ਰਿੰਗ 060-070-58 ਜੀਸੀਐੱਫ ਟੀਐੱਮ -589ਸੀ
50%
ਸੀਲਿੰਗ ਰਿੰਗ 065-075-58 ਜੀਸੀਐੱਫ ਟੀਐੱਮ -589ਸੀ
50%
ਸੀਲਿੰਗ ਰਿੰਗ 085-095-58 ਜੀਸੀਐੱਫ ਟੀਐੱਮ -
50%
ਸੀਲਿੰਗ ਰਿੰਗ 100-110-58 ਜੀਸੀਐੱਫ ਟੀਐੱਮ -589ਸੀ
50%

Ministry of Defence
MoD approves procurement of 26 defence items only from local suppliers to boost ‘Make in India’
20 MAY 2020 7:38PM by PIB Delhi
Government has issued Public Procurement (Preference to “Make in India’) Order 2017 vide Department of Industrial Policy and Promotion (DIPP) Notification No.P-45021/2/2017-B.E.-II dated 15.06.2017 (as amended on 29/05/2019) to encourage ‘Make in India’ and to promote manufacturing and production of goods and services in India.
Under this order, Department of Defence Production (DDP), Ministry of Defence has so far notified 127 items where purchase preference is given to local suppliers as per PPP-MII 2017. In order to further encourage procurement from local suppliers, 26 items out of 127 already notified, have now been notified under clause 3(a) of the Public Procurement (Preference to Make in India) Order 2017 and henceforth, procuring entities shall procure these items only from local suppliers, irrespective of purchase value, provided that the local suppliers meet the Minimum Local Content (MLC) as prescribed for each item.
List of items is as follows:
Sl. No.
Items
Minimum Local Content
Items used in Shipbuilding Industry
1.
Helo Landing Grid
60%
1.
Doors (Water tight & Weather tight)
60%
1.
Gemini Inflatable Boat
60%
1.
Oil Pumps
50%
1.
Battery Loading Trolley
50%
1.
Sacrificial Zinc Anode Flanges
50%
1.
Fibre Glass Cloth –E Grade
50%
1.
High temperature Gasket
50%
Other items used in defence manufacturing Industry
1.
6mm to 100mm thickness Weldox Plate
50%
1.
6mm to 100mm thickness Hardox Plate
50%
1.
Electric Motor (474175410130)
40%
1.
Cable Assemblies (486872360154,486872400506, 487072020686,487072021268,487072130102)
40%
1.
MASS -R118)( 455611150102)
40%
1.
MODULATOR (212362440179)
40%
1.
Dual Switched Amplifier (455610540360)
40%
Belleville Springs No. 2A46M 109-55
50%
Sealing Ring 008-012-25 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 012-016-25 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 030-038-46 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 038-046-46 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 046-048-46 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 048-056-46 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 060-070-58 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 065-075-58 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 085-095-58 GCF TM-
50%
Sealing Ring 100-110-58 GCF TM-589C
50%