Ministry of Defence
MoD approves procurement of 26 defence items only from local suppliers to boost ‘Make in India’
20 MAY 2020 7:38PM by PIB Delhi
Government has issued Public Procurement (Preference to “Make in India’) Order 2017 vide Department of Industrial Policy and Promotion (DIPP) Notification No.P-45021/2/2017-B.E.-II dated 15.06.2017 (as amended on 29/05/2019) to encourage ‘Make in India’ and to promote manufacturing and production of goods and services in India.
Under this order, Department of Defence Production (DDP), Ministry of Defence has so far notified 127 items where purchase preference is given to local suppliers as per PPP-MII 2017. In order to further encourage procurement from local suppliers, 26 items out of 127 already notified, have now been notified under clause 3(a) of the Public Procurement (Preference to Make in India) Order 2017 and henceforth, procuring entities shall procure these items only from local suppliers, irrespective of purchase value, provided that the local suppliers meet the Minimum Local Content (MLC) as prescribed for each item.
List of items is as follows:
Sl. No.
Items
Minimum Local Content
Items used in Shipbuilding Industry
1.
Helo Landing Grid
60%
1.
Doors (Water tight & Weather tight)
60%
1.
Gemini Inflatable Boat
60%
1.
Oil Pumps
50%
1.
Battery Loading Trolley
50%
1.
Sacrificial Zinc Anode Flanges
50%
1.
Fibre Glass Cloth –E Grade
50%
1.
High temperature Gasket
50%
Other items used in defence manufacturing Industry
1.
6mm to 100mm thickness Weldox Plate
50%
1.
6mm to 100mm thickness Hardox Plate
50%
1.
Electric Motor (474175410130)
40%
1.
Cable Assemblies (486872360154,486872400506, 487072020686,487072021268,487072130102)
40%
1.
MASS -R118)( 455611150102)
40%
1.
MODULATOR (212362440179)
40%
1.
Dual Switched Amplifier (455610540360)
40%
Belleville Springs No. 2A46M 109-55
50%
Sealing Ring 008-012-25 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 012-016-25 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 030-038-46 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 038-046-46 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 046-048-46 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 048-056-46 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 060-070-58 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 065-075-58 GCF TM-589C
50%
Sealing Ring 085-095-58 GCF TM-
50%
Sealing Ring 100-110-58 GCF TM-589C
50%

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
‘భారత్‌లో తయారీ’ని ప్రోత్సహించేలా రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ కొత్త ఆదేశం
దేశీయ సరఫరాదారుల నుంచి మాత్రమే 26 రక్షణ పరికరాల సేకరణకు అనుమతి
20 MAY 2020 7:38PM by PIB Hyderabad
ఆత్మ నిర్బర్‌ భారత్‌ పథకంలో భాగంగా 'భారత్‌లో తయారీ'ని ప్రోత్సహించేందుకు రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ముందడుగు వేసింది. దేశీయంగా వస్తువులు, సేవల ఉత్పత్తిని పెంచడానికి, 15.06.2017న డిపార్టుమెంట్‌ ఆఫ్‌ ఇండస్ట్రియల్‌ పాలసీ అండ్‌ ప్రమోషన్‌ (డీఐపీపీ) ఇచ్చిన నోటిఫికేషన్‌ నం.P-45021/2/2017-B.E.-II (29/05/2019న సవరించిన విధంగా) ప్రకారం, ప్రజా సేకరణల ఆర్డర్‌ 2017 (భారత్‌లో తయారీకి ప్రాధాన్యం)ను విడుదల చేసింది.
ఈ ఆర్డర్‌ ప్రకారం, రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన రక్షణ ఉత్పత్తుల విభాగం 127 వస్తువులను గుర్తించింది. వీటి సేకరణలో PPP-MII 2017 ప్రకారం స్వదేశీ సరఫరాదారులకు ప్రాధాన్యత ఇస్తారు. ఈ 127 వస్తువులలో 26 వస్తువులను ఇప్పటికే గుర్తించారు.మిగిలిన వస్తువులను ప్రజా సేకరణల ఆర్డర్‌ 2017లోని 3‍(ఏ) క్లాజ్‌ కింద ప్రస్తుతం గుర్తించారు. ప్రతి వస్తువుకు సూచించిన విధంగా స్థానిక సరఫరాదారులు 'మినిమమ్‌ లోకల్‌ కంటెంట్‌' (ఎంఎల్‌సీ) ను పాటిస్తే, స్థానిక సరఫరాదారుల నుండి మాత్రమే సేకరణ విభాగాలు ఈ వస్తువులను సేకరించాలి. దీనికి కొనుగోలు విలువతో సంబంధం ఉండదు.
వస్తువుల జాబితా:
క్రమ సంఖ్య
వస్తువు
మినిమమ్‌ లోకల్‌ కంటెంట్ (ఎంఎల్‌సీ)
నౌక నిర్మాణ పరిశ్రమలో వినియోగించే వస్తువులు
1.
హెలో లాండింగ్‌ గ్రిడ్
60%
1.
తలుపులు ( జల, వాతావరణ రక్షణాత్మకం )
60%
1.
జెమిని ఇన్‌ఫ్లేటబుల్‌ బోట్‌
60%
1.
ఆయిల్‌ పంపులు
50%
1.
బ్యాటరీలను లోడ్‌ చేసే ట్రాలీలు
50%
1.
శాక్రిఫైిసియల్ జింక్ యానోడ్ ఫ్లాంగెస్
50%
1.
ఫైబర్‌ గ్లాస్‌ క్లాత్‌ –ఈ గ్రేడ్
50%
1.
హై టెంపరేచర్‌ గాస్కెట్‌
50%
రక్షణ తయారీ పరిశ్రమలో వినియోగించే ఇతర వస్తువులు
1.
6mm నుంచి 100mm మందం ఉండే వెల్డాక్స్‌ ప్లేట్
50%
1.
6mm నుంచి 100mm మందం ఉండే హార్డాక్స్‌ ప్లేట్
50%
1.
ఎలక్ట్రానిక్ మోటార్ (474175410130)
40%
1.
కేబుల్ అసెంబ్లీస్ (486872360154,486872400506, 487072020686,487072021268,487072130102)
40%
1.
ఎంఏఎస్ఎస్‌ -ఆర్‌118 ( 455611150102)
40%
1.
మాడ్యులేటర్‌ (212362440179)
40%
1.
డ్యూయల్‌ స్విచ్‌డ్‌ యాంప్లిఫైయర్‌ (455610540360)
40%
16.
బెల్లెవిల్లే స్పింగులు No. 2A46M 109-55
50%
17.
సీలింగ్‌ రింగ్‌ 008-012-25 GCF TM-589C
50%
18.
సీలింగ్‌ రింగ్‌ 012-016-25 GCF TM-589C
50%
19.
సీలింగ్‌ రింగ్‌ 030-038-46 GCF TM-589C
50%
20.
సీలింగ్‌ రింగ్‌ 038-046-46 GCF TM-589C
50%
21.
సీలింగ్‌ రింగ్‌ 046-048-46 GCF TM-589C
50%
22.
సీలింగ్‌ రింగ్‌ 048-056-46 GCF TM-589C
50%
23.
సీలింగ్‌ రింగ్‌ 060-070-58 GCF TM-589C
50%
24.
సీలింగ్‌ రింగ్‌ 065-075-58 GCF TM-589C
50%
25.
సీలింగ్‌ రింగ్‌ 085-095-58 GCF TM-
50%
26.
సీలింగ్‌ రింగ్‌ 100-110-58 GCF TM-589C
50%