Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves waiver of interest of Hindustan Organic Chemicals Limited
20 MAY 2020 2:17PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its ex-post facto approval for waiver of interest of Rs.7.59 crore on Government of India loans of Hindustan Organic Chemicals Limited (HOCL), as on 31st March, 2005 in addition to the ‘Waiver of penal interest and interest on interest up to 31st March, 2005’ that was earlier approved by the CCEA in March, 2006 under the rehabilitation package for HOCL.
As this is almost 10 years old case, the interest amount of Rs.7.59 crore has already been written off in the books of accounts of the Government and HOCL and the interest amount involved is not substantial. It would be expedient at this stage to regularise the waiver of interest of Rs.7.59 crore on GoI loans as on 31st March, 2005. Ex-post facto approval will also enable HOCL to settle the pending CAG audit observation in the matter.

आर्थिक व्यवहार विषयक मंत्रिमंडळ समिती
"हिंदुस्थान ऑरगॅनिक केमिकल्स लिमिटेड", कंपनीला व्याज माफी देण्याच्या प्रस्तावाला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
20 MAY 2020 2:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 मे 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखालील वित्तीय व्यवहारविषयक मंत्रिमंडळ समितीच्या आज झालेल्या बैठकीत, 'हिंदुस्थान ऑरगॅनिक केमिकल्स लिमिटेड (HOCL) या कंपनीच्या सरकारी कर्जावरील 7.59 कोटी रुपयांचे, 31 मार्च 2005 पर्यंत व्याज माफ करण्याच्या प्रस्तावाला एक्स पोस्ट फॅक्टो (ex post facto) मंजुरी देण्यात आली.
सीसीईए च्या मार्च 2006 मध्ये झालेल्या बैठकीत HOCL ला देण्यात आलेल्या पुनर्वसन पैकेजमध्ये 31 मार्च 2005 पर्यंतच्या दंडात्मक व्याज आणि व्याजावरील व्याजाला माफी देण्यात आली होती, त्याव्यतिरिक्तच्या व्याजाला आज झालेल्या बैठकीत माफी देण्यात आली आहे.
ही जवळपास 10 वर्षे जुनी घटना असल्यामुळे, व्याजाची 7.59 कोटी रुपये रक्कम आधीच सरकारी कर्ज खात्यातून तसेच HOCL च्या व्यवहारातून सोडून देण्यात आली आहे. त्यावरील व्याज देखील किरकोळ आहे. त्यामुळे आता या टप्प्यावर, हे व्याज माफ करून नियमित करुन घेणेच व्यवहार्य आणि श्रेयस्कर ठरणार आहे.या व्याजमाफीमुळे HOCL ला या बाबतीतल्या कॅगच्या निरीक्षणावर तोडगा काढून पुढे जाता येणार आहे.