Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves adoption of methodology for auction of coal and lignite mines/blocks for sale of coal / lignite on revenue sharing basis and tenure of coking coal linkage
A paradigm shift in the approach from being oriented to maximum revenue from coal to making maximum coal available in the market at the earliest
A move away from fixed rupees per tonne basis auction methodology to a more market oriented revenue share auction methodology
Methodology enables adequate competition which will allow discovery of market prices for the blocks and faster development of coal blocks
Permitting commercial exploitation of Coal Bed Methane in the mining lease area
Rebates in revenue share payments in the event of early production of coal from the coal mine
Clean coal options - Rebates for consumption or sale of coal for gasification or liquefaction
Higher investment will create direct and indirect employment
Tenure of Coking Coal linkage in the non-regulated sector linkage auction increased upto 30 years
20 MAY 2020 2:12PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the methodology for auction of coal and lignite mines/blocks for sale of coal / lignite on revenue sharing basis and increasing the tenure of coking coal linkage.
This methodology provides that bid parameter will be revenue share. The bidders would be required to bid for a percentage share of revenue payable to the Government. The floor price shall be 4% of the revenue share. Bids would be accepted in multiples of 0.5% of the revenue share till the percentage (%) of revenue share is up to 10% and thereafter bids would be accepted in multiples of 0.25% of therevenue share. There shall be no restriction on the sale and/or utilization of coal from the coal mine.
The methodology is oriented to make maximum coal available in the market at the earliest and it also enables adequate competition which will allow discovery of market prices for the blocks and faster development of coal blocks. Higher investment will create direct and indirect employment in coal bearing areas especially in mining sector and will have an impact on economic development of these regions.
Successful Bidder shall be required to make monthly payments which shall be determined as product of:
1. percentage (%) of revenue share (final bid)
2. quantity of coal on which the statutory royalty is payable during the month and
3. notional price or actualprice whichever is higher.
The Upfront Amount shall be 0.25% of the value of estimated geological reserves of the coal mine payable in 4 equal instalments. However, the upfront amount payable shall be as per actual calculation as per above method or as per ceiling mentioned here below, whichever is lower:-
Geological Reserves in mine (MT)
Upper ceiling of Upfront Amount (Rs. cr)
Upto 200
100
Above 200
500
It also permits commercial exploitation of the CBM present in the mining lease area.
This methodology provides incentives to the successful bidder by way of offering rebates in revenue share in events of early production of coal from the coal mine and the total quantity of coal consumed or sold or both for gasification or liquefaction on an yearly basis from the coal mine.
As the entire revenue from the auction/allotment of coal mines would accrue to the coal bearing States, this methodology shall incentivise them with increased revenueswhich can be utilised for the growth and development of backward areas and their inhabitants including tribals. States in Eastern part of the country will be especially benefited.
Tenure of coking coal linkage in the non-regulated sector linkage auction has been increased upto 30 years.

ఆర్ధిక వ్యవహారాల మంత్రివర్గ సంఘం
రెవిన్యూ షేరింగ్ పై బొగ్గు / లిగ్నైట్ అమ్మకం కోసం బొగ్గు మరియు లిగ్నైట్ గనులు / బ్లాకులు వేలం వేయడానికి అనుసరించవలసిన విధివిధానాల అమలును మంత్రి మండలి ఆమోదించింది.
బొగ్గు నుండి గరిష్ట ఆదాయానికి ఆధారపడటం నుండి మార్కెట్లో గరిష్ట బొగ్గును త్వరగా అందుబాటులోకి తెచ్చే విధానంలో ఒక నమూనా మార్పు
ఈ విధానం తగినంత పోటీని అనుమతిస్తుంది, ఇది బ్లాకుల మార్కెట్ ధరలను కనుగొనటానికి మరియు బొగ్గు బ్లాకులు వేగంగా అభివృద్ధి చేయడానికి అనుమతిస్తుంది
మైనింగ్ లీజు ప్రాంతంలో బొగ్గు బెడ్ మీథేన్ యొక్క వాణిజ్య వినియోగాన్ని అనుమతించారు.
బొగ్గు గనుల నుండి ముందుగా బొగ్గు ఉత్త్పత్తి చేసిన పక్షంలో రెవిన్యూ షేర్ చెల్లింపుల్లో రాయితీ ఇస్తారు.
పరిశుభ్రమైన బొగ్గు ఎంపిక - గ్యాస్ తయారుచేయడానికి లేదా ద్రవ రూపంలో వినియోగం లేదా విక్రయానికి రాయితీ.
భారీ పెట్టుబడి ప్రత్యక్ష, పరోక్ష ఉపాధిని కల్పిస్తుంది.
అనియంత్రిత రంగాల అనుసంధాన వేలంలో కోకింగ్ బొగ్గు అనుసంధానం యొక్క పదవీకాలం 30 సంవత్సరాల వరకు పెంచబడింది.
20 MAY 2020 2:12PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోడీ అధ్యక్షతన సమావేశమైన ఆర్ధిక వ్యహారాల క్యాబినెట్ కమిటీ రెవిన్యూ షేరింగ్ పై బొగ్గు / లిగ్నైట్ అమ్మకం కోసం బొగ్గు మరియు లిగ్నైట్ గనులు / బ్లాకులు వేలం వేయడానికి అనుసరించవలసిన విధివిధానాలను ఆమోదించింది.
ఈ విధానంలో రెవిన్యూ వాటా ఆధారంగా వేలం వేస్తారు. వేలందారులు ప్రభుత్వానికి చెల్లించే రెవిన్యూ వాటా శాతం ను వేలంలో పేర్కొనవలసి ఉంటుంది. రెవిన్యూ వాటాలో ప్రారంభ ధర 4 శాతంగా ఉండాలి. రెవెన్యూ వాటా 10 శాతం వరకు 0.5 శాతం చొప్పున గుణిజాలలో వేలం అంగీకరిస్తారు. ఆ తర్వాత రెవిన్యూ వాటాలో 0.25 శాతం చొప్పున గుణిజాలలో వేలాన్ని అంగీకరిస్తారు. బొగ్గు గని నుండి బొగ్గు విక్రయం మరియు/లేదా వినియోగంపై ఎటువంటి పరిమితి ఉండదు.
మార్కెట్లో గరిష్ట బొగ్గును త్వరగా అందుబాటులో ఉంచడానికి ఈ పద్దతి ఆధారితమైనది. ఇది తగినంత పోటీని కూడా అనుమతిస్తుంది. ఇది బ్లాకుల మార్కెట్ ధరలను కనుగొనటానికీ మరియు బొగ్గు బ్లాకులు వేగంగా అభివృద్ధి చెందడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. బొగ్గు నిక్షిప్తాలు ఎక్కువగా ఉండే ప్రాంతాలలో అధిక పెట్టుబడులు ముఖ్యంగా మైనింగ్ రంగంలో ప్రత్యక్ష మరియు పరోక్ష ఉపాధిని కల్పిస్తాయి. అదేవిధంగా, ఈ ప్రాంతాల ఆర్థికాభివృద్ధికి దోహదం చేస్తాయి.
విజయవంతమైన బిడ్డర్ నెలవారీ చెల్లింపులు చేయవలసి ఉంటుంది, చెల్లింపులను ఉత్పత్తిలో భాగంగా పరిగణిస్తారు :
i. రెవిన్యూ భాగంలో శాతంగా పరిగణిస్తారు (ఫైనల్ బిడ్)
ii. ఆ నెలలో చట్టబద్ధమైన రాయల్టీ చెల్లించాల్సిన బొగ్గు పరిమాణం మరియు
iii. అంచనా ధర లేదా వాస్తవ ధర ఏది ఎక్కువైతే అది.
బొగ్గు గని యొక్క అంచనా భౌగోళిక నిల్వల విలువలో 0.25% ముందుగా చెల్లించాలి. ఈ మొత్తాన్ని నాలుగు సమాన వాయిదాల్లో చెల్లించాలి. అయితే, చెల్లించవలసిన ముందస్తు మొత్తం పైన పేర్కొన్న పద్ధతిలో వాస్తవ గణన ప్రకారం లేదా క్రింద పేర్కొన్న గరిష్ట పరిమితి ప్రకారం, ఈ రెండింటిలో ఏది తక్కువగా ఉంటే అది చెల్లించాలి. : -
గనిలో భౌగోళిక నిల్వలు
(మెట్రిక్ టన్నుల లో )
ముందుగా చెల్లించవలసిన మొత్తంలో
గరిష్ట పరిమితి (రూపాయలు- కోట్లలో )
200 వరకు
100
200 పైన
500
మైనింగ్ లీజు ప్రాంతంలో ఉన్న సిబిఎం యొక్క వాణిజ్య వినియోగాన్ని కూడా ఇది అనుమతిస్తుంది.
ఈ పద్దతి బొగ్గు గని నుండి బొగ్గును ముందస్తుగా ఉత్పత్తి చేసే సంఘటనలలో, అదేవిధంగా, మరియు బొగ్గు గని నుండి వార్షిక ప్రాతిపదికన గ్యాసిఫికేషన్ లేదా ద్రవీకరణ కోసం వినియోగించిన లేదా విక్రయించిన బొగ్గు మొత్తం పరిమాణం ఆధారంగా, ఆదాయ వాటాలో రిబేటులను అందించడం ద్వారా విజయవంతమైన బిడ్డర్‌కు ప్రోత్సాహకాలను అందిస్తుంది.
బొగ్గు గనుల వేలం / కేటాయింపుల ద్వారా వచ్చే మొత్తం ఆదాయం బొగ్గు గనులు ఉన్న రాష్ట్రాలకు వస్తుంది. ఈ పద్దతి వెనుకబడిన ప్రాంతాల పెరుగుదల మరియు అభివృద్ధికీ, అదేవిధంగా, గిరిజనులతో సహా అక్కడ నివసించే వారికి ఉపయోగపడుతుంది. పెరిగిన ఆదాయం వారికెంతో ప్రోత్సాహాన్నిస్తుంది. దేశంలోని తూర్పు భాగంలోని రాష్ట్రాలు ముఖ్యంగా ఈ విధానం ద్వారా ప్రయోజనం పొందుతాయి
అనియంత్రిత రంగాల అనుసంధాన వేలంలో కోకింగ్ బొగ్గు అనుసంధానం యొక్క పదవీకాలం 30 సంవత్సరాల వరకు పెంచబడింది.