ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ಜಲ ಯೋಜನೆ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು
16 MAY 2020 12:53PM by PIB Bengaluru
ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ಜಲ ಯೋಜನೆ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು
ಪಿಎಂಜಿಕೆವೈ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪಿಎಂಯುವೈ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 6.28 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಉಚಿತ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ;
ಪಿಎಂಯುವೈ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಡಿಬಿಟಿ ಮೂಲಕ ಇದುವರೆಗೆ 8432 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗಿದೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪರಿಹಾರ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು
ಕೇಂದ್ರ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕಿನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ವೆಬಿನಾರ್ ಮೂಲಕ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 1500 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪಿಎಂಯುವೈ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು, ಅನಿಲ ವಿತರಕರು ಮತ್ತು ಒಎಂಸಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ಜಲ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಯುವೈ) ತನ್ನ ಯಶಸ್ವಿ ಪ್ರಯಾಣದ ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಇದೀಗ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ, ಇದು 8 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಡ ಮತ್ತು ವಂಚಿತ ಕುಟುಂಬಗಳ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಸುಧಾರಣೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಹೇಳಿದರು. ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿಶ್ವದ ಎಲ್ಲ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಮೇಲೆ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರಿದೆ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಮಂತರನ್ನೂ ಸಹ ಉಳಿಸಿಲ್ಲ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ವಿವಿಧ ವಿಧಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಹೋರಾಡುತ್ತಿದೆ. ಆದರೆ ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಬಡವರು ಮತ್ತು ದೀನ ದಲಿತರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸರಿಯಾದ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಪರಿಹಾರ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಆರಂಭಿಕ ದಿನಗಳಲ್ಲಿಯೇ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿತು ಮತ್ತು ಇದರ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶವೆಂದರೆ ಪಿಎಂಯುವೈ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 3 ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ಉಚಿತ ಅನಿಲ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ. ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಯಾವುದೇ ತೊಂದರೆ ಇರಬಾರದೆಂದು ಅವರ ಖಾತೆಗಳಲ್ಲಿ ಡೈರೆಕ್ಟ್ ಬೆನಿಫಿಟ್ ಟ್ರಾನ್ಸ್ಫರ್ (ಡಿಬಿಟಿ) ಮೂಲಕ 8432 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, 6.28 ಕೋಟಿ ಪಿಎಂಯುವೈ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಉಚಿತ ಸಿಲಿಂಡರ್ ದೊರಕಿದೆ.
ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೇಡಿಕೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಪಿಜಿ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಆಮದು ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಸಂದರ್ಭಕ್ಕೆ ಸರಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಿದ ಒಎಂಸಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಸಚಿವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಇತರ ಹಲವು ದೇಶಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಉತ್ತಮ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದರ ಶ್ರೇಯಸ್ಸು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಧೈರ್ಯಶಾಲಿ ಮತ್ತು ಸರಿಯಾದ ನಿರ್ಧಾರಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಪುನರಾವರ್ತಿಸಿದ ದೇಶದ ಜನರಿಗೆ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರವು ನೀಡಿದ ಸೂಚನೆಗಳಾದ ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ, ಕೈ ತೊಳೆಯುವುದು, ಮುಖಗವಸುಗಳನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಮುಂತಾದ ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಪಾಲಿಸುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕಾಗಿ ಸಲ್ಲುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸುವ ಸಮಯ ಈಗ ಬಂದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ 20 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ನೊಂದಿಗೆ ಹೊರಬಂದ ಪ್ರಧಾನಿ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರಿಗೆ ಅವರು ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಸಮಾಜದ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಾಜದ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪರಿಹಾರ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದರು. ದೇಶದಲ್ಲಿ ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮತ್ತು ನಮ್ಮನ್ನು ಸ್ವಾವಲಂಬಿಗಳನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ್ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಘೋಷಣೆಯನ್ನು ಅವರು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು.
ನಂತರ, ಪಿಎಂಯುವೈ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ತಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಹಿಂದೆಂದೂ ಕಾಣದ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಕೈ ಹಿಡಿದ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಹಲವರು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಅನಿಲ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಎಷ್ಟು ಬಡವರಾಗಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಗ್ಯಾಸ್ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಅನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಅವರ ಜೀವನವು ಹೇಗೆ ಬದಲಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು. ಅವರಲ್ಲಿ ಅನೇಕರು ತಮ್ಮ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್ಪಿಜಿ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯು ಅವರ ಜೀವನವನ್ನು ಅನುಕೂಲಕರ, ಆರೋಗ್ಯಕರ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿಸಿದೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ ಇಂಧನಕ್ಕಾಗಿ ವಸ್ತುಗಳ ಸಂಗ್ರಹದ ಕಷ್ಟದಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಬಿಡುವಿನ ವೇಳೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಅವರಲ್ಲಿ ಹಲವರು ಈಗಲೂ ಸಹ ಅವರು ಸಿಲಿಂಡರ್ ಅನ್ನು ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಇದಕ್ಕೆ ಕಾರಣಕರ್ತರಾದವರು ಕೊರೊನಾ ಯೋಧರಾದ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವವರು.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Shri Dharmendra Pradhan interacts with PMUY beneficiaries;
Over 6.28 Crore free cylinders have been availed by PMUY beneficiaries so far, under the PMGKY;
Rs 8432 Crore transferred in the bank account of PMUY beneficiaries so far through DBT
Beneficiaries express gratitude to the Government for providing them relief during Covid-19
16 MAY 2020 12:53PM by PIB Delhi
Union Minister of Petroleum and Natural Gas & Steel ShriDharmendra Pradhan today interacted with over 1500 PMUY beneficiaries, Gas distributors and OMC Officers across the country, through the webinar.
Shri Pradhan said that Pradhan Mantri UjjawalaYojana (PMUY) has just completed four years of its successful journey, which has led to momentous improvement in the lives of over 8 crore poor and deprived families. The Minister said that Covid-19 has impacted all the nations of the world, and has not even spared the rich ones. India has been fighting the pandemic through various means. But at the same time, due care is being taken of the interests of poor and downtrodden, and a slew of relief and support measures have been announced. The Minister said in the initial days itself of the crisis, the Modi Government announced Pradhan Mantri GaribKalyanYojana, and one of the important components was providing free gas cylinders for 3 months to the PMUY beneficiaries. He said that more than Rs 8432crore was transferred in advance through Direct Benefit Transfer (DBT) in their accounts, so that there was no difficulty in availing this facility. So far, over 6.28 Crore PMUY beneficiaries have got the free cylinders.
The Minister appreciated the role of OMC officials, for rising to the occasion in maintaining the production, import and distribution of LPG cylinders, during the crisis and enhanced demand. He said that compared to many other countries, India is in a better position in its fight against Covid-19. He said that the credit for this goes to the Prime minister for his bold and right decisions, and the people of the country who reposed their faith in his leadership, and followed the instructions issued by the Government like social distancing, washing hands, using masks, and so on. He said that time has now come to revive the economic activities and employment in the country. He expressed gratitude to the Prime Minister and the Finance Minister for coming out with Rs 20 Lakh Crore package for supporting the Indian economy in its fight against the Covid-19. He said that all the sectors of the economy and segments of the society are being provided relief under the package. He also welcomed the Prime Minister’s announcement to launch AatmanirbharAbhiyanin the country, which will spur domestic manufacturing in the country, and make us self-reliant.
Later, the PMUY beneficiaries shared their experiences. They expressed gratitude to the government for taking care of them in this time of unprecedented crisis. Many of them reminisced as to how they were too poor to have afforded the gas connection in the first instance, and how the provisioning of the gas cylinder has transformed their lives. Many of them said that the availability of LPG cylinders in their homes has not only made their lives convenient, healthy, safe and secure, but also made them free from the drudgery of fuel collection and provided free quality time. Many of them conveyed that even now, they are getting the cylinder refills in very short period, thanks to the Corona warriors- people working in the supply chain of providing cylinders.