गृह मंत्रालय
केंद्रीय अर्थमंत्र्यांनी आज जाहीर केलेल्या रचनात्मक सुधारणा उपाययोजनांची केंद्रीय गृहमंत्र्यांनी केली प्रशंसा
मजबूत, सुरक्षित आणि सशक्त भारत हे मोदी सरकारचे सर्वोच्च प्राधान्य - अमित शहा
पंतप्रधान मोदींचा ‘रिफॉर्म ,परफॉर्म आणि ट्रान्सफॉर्म’ हा मंत्र गेल्या 6 वर्षात भारताच्या अभूतपूर्व विकासाची गुरुकिल्ली - गृहमंत्री
16 MAY 2020 9:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 मे 2020
केंद्रीय अर्थमंत्र्यांनी आज जाहीर केलेल्या रचनात्मक सुधारणा उपाययोजनांची प्रशंसा करताना केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा म्हणाले, "आजच्या महत्त्वपूर्ण निर्णयांबद्दल मी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि अर्थमंत्री निर्मला सीतारमण यांचे आभार मानतो. या निर्णयांमुळे आपल्या अर्थव्यवस्थेला नक्कीच चालना मिळेल आणि आत्मनिर्भर भारताच्या दिशेने आपल्या प्रयत्नांना बळ मिळेल.” पंतप्रधान मोदींचा 'रिफॉर्म, परफॉर्म आणि ट्रान्सफॉर्म' हा मंत्र गेल्या 6 वर्षात भारताच्या अभूतपूर्व विकासाची गुरुकिल्ली आहे, असेही ते म्हणाले.
कोळसा उत्पादनात भारताला स्वावलंबी बनवण्याच्या अभूतपूर्व निर्णयाबद्दल पंतप्रधान मोदींचे अभिनंदन करताना शाह म्हणाले, "कोळसा क्षेत्रात पायाभूत सुविधांच्या विकासासाठी 50,000 कोटी रुपये आणि व्यावसायिक खाणकामाची सुरुवात ही एक स्वागतार्ह धोरणात्मक सुधारणा आहे जी अधिक स्पर्धा आणि पारदर्शकता आणेल."
"संरक्षण उत्पादनात थेट परकीय गुंतवणुकीची मर्यादा 74 टक्क्यांपर्यंत वाढवणे आणि निवडक शस्त्रे / प्लॅटफॉर्मच्या आयातीवर वर्षनिहाय मुदतीसह बंदी घातल्यामुळे निश्चितपणे 'मेक इन इंडिया' ला चालना मिळेल आणि आपला आयातीवरचा बोजा कमी होईल.” एक मजबूत, सुरक्षित आणि सक्षम भारत हे मोदी सरकारचे सर्वोच्च प्राधान्य आहे असे गृहमंत्री म्हणाले.
विमान वाहतूक क्षेत्राला चालना देण्यासाठी दूरगामी निर्णय घेतल्याबद्दल पंतप्रधान मोदींचे शाह यांनी आभार मानले. ते म्हणाले, "एअर स्पेसच्या वापरावरील निर्बंध शिथिल केल्यामुळे आपल्या विमान वाहतूक क्षेत्राला वर्षाकाठी सुमारे 1000 कोटी रुपयांचा फायदा होईल. तसेच भारताला एअरक्राफ्ट एमआरओचे जागतिक केंद्र बनविण्याचेसाठी एमआरओ करप्रणालीचे सुसूत्रीकरण करण्यात आले. "
अंतराळ आणि सामाजिक पायाभूत सुविधा विकास क्षेत्रात खासगी क्षेत्राचे अस्तित्व वाढवण्याच्या निर्णयाबद्दल बोलताना गृहमंत्री म्हणाले, "सामाजिक पायाभूत विकासात खासगी क्षेत्राच्या गुंतवणूकीला चालना देण्यासाठी 8100 कोटी रुपयांच्या सुधारित व्हाएबिलिटी गॅप फंडिंग प्रदान करणे आणि भारताच्या अंतराळ प्रवासात खासगी क्षेत्राला सह प्रवासी बनवण्यासाठी अंतराळ उपक्रमांमध्ये खासगी सहभागाला प्रोत्साहन देण्याच्या आजच्या निर्णयाबद्दल मी पंतप्रधान मोदींचे कौतुक करतो."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister lauds the slew of Structural Reform Measures announced by the Union Finance Minister today
A strong, secure and empowered India is Modi Government’s top most priority: Shri Amit Shah
PM Modi‘s mantra of 'Reform, Perform and Transform' is the key to India’s phenomenal growth in the last 6 years: Home Minister
16 MAY 2020 8:02PM by PIB Delhi
Lauding the slew of structural reform measures, announced by the Union Finance Minister today, Union Home Minister, Shri Amit Shah said, "I thank PM Shri Narendra Modi and FM Smt. Nirmala Sitharaman for today’s landmark decisions which would surely boost our economy and further our efforts towards Aatmanirbhar Bharat". PM Modi‘s mantra of 'Reform, Perform and Transform' is the key to India’s phenomenal growth in the last 6 years, he added.
Congratulating PM Modi for the unprecedented step to make India self-reliant in coal production, Shri Shah said, "Rs. 50,000 crores for infrastructure development in coal sector and introduction of commercial mining is a welcome policy reform which will bring more competition and transparency".
"Raising the FDI limit in defence manufacturing to 74% and banning import of selected weapons/platforms with year wise timelines will surely boost ‘Make in India’ and reduce our import burden”. A strong, secure and empowered India is Modi Government’s top most priority, Home Minister said.
Shri Shah thanked PM Modi for futuristic decisions to give a boost to the Aviation sector. He said, "By easing out restrictions on utilisation of Air Space, our aviation sector will be benefited by about Rs. 1000 crores/year. Further, the tax regime for MRO has been rationalized to make India a global hub for Aircraft MRO"
Talking about the decision to boost private sector presence in the field of space and social infrastructure development, the Home Minister said, "I applaud PM Modi for today’s decisions like providing Rs.8100 crore revamped Viability Gap Funding to boost private sector investment in social infrastructure and encouraging private participation in Space activities so that they can become a co-traveller in India’s space journey".