ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਰੂਲਸ 'ਚ ਉਤਸਰਜਨ ਅਤੇ ਸ਼ੋਰ ਸਟੈਂਡਰਡ ਦੇ ਅਨੁਪਾਲਨ ਸਬੰਧੀ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਸੁਝਾਅ ਮੰਗੇ
15 MAY 2020 4:48PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਕੋਲੋਂ ਉਤਸਰਜਨ ਅਤੇ ਸ਼ੋਰ ਸਟੈਂਡਰਡ ਬਾਰੇ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਰੂਲਸ ਵਿੱਚ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸੁਝਾਅ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਮੰਗੇ ਹਨ। ਇਸ ਸਬੰਧੀ 11 ਮਈ ਨੂੰ ਨੋਟੀਫੀਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ www.morth.gov.in. 'ਤੇ ਦੇਖੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਡਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫੀਕੇਸ਼ਨ ਜੀਐੱਸਆਰ 292 (ਈ) 11 ਮਈ 2020, ਉਤਸਰਜਨ ਤੇ ਸ਼ੋਰ ਸਟੈਂਡਰਡ ਦੇ ਅਨੁਪਾਲਨ ਲਈ ਸੜਕ ਪਾਤਰਤਾ ਉਸ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਦੇ ਫਾਰਮ 22 ਦੇ ਰਿਵੀਜਨ ਬਾਰੇ ਹੈ, ਜਿਹੜਾ ਕਿ ਈ ਰਿਕਸ਼ਾ ਦੇ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਜਾਂ ਆਯਾਤ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਵੱਲੋਂ ਜਾਂ ਰਜਿਸਟਰਡ ਈ-ਰਿਕਸ਼ਾ ਜਾਂ ਈ-ਕਾਰਟ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਵੱਲੋਂ ਈ-ਰਿਕਸ਼ਾ ਜਾਂ ਈ-ਕਾਰਟ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਫਾਰਮ ਨੂੰ ਮੌਜੂਦਾ ਦੋ ਖਰੜਿਆਂ ਦਾ ਰਲੇਵਾਂ ਕਰਕੇ ਇੱਕ ਵਿੱਚ ਬਦਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਇਸ ਨੂੰ ਸਰਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ ਤੇ ਉਤਸਰਜਨ ਦੀ ਅਗਲੀ ਸਟੇਜ ਦੇ ਉਤਸਰਜਨ ਬਾਰੇ ਕੁਝ ਹੋਰ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਕ ਪੈਮਾਨੇ ਵੀ ਵਧਾਏ ਗਏ ਹਨ।

Ministry of Road Transport & Highways
Suggestions invited for amending Motor Vehicle Rules regarding compliance of emission and noise standards
15 MAY 2020 4:48PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has invited suggestions and comments from all stake holders including general public on the proposed amendment in the Motor Vehicle Rules regarding compliance to Emission and Noise Standards. A Notification to this effect has been issued on the 11th last, which can be seen at www.morth.gov.in.
The Draft Notification G.S.R 292(E) dated 11th May 2020 is regarding revision of FORM 22, Road worthiness Certificate for compliance to Emission and Noise Standards, issued by the manufacturer or importer or registered E-rickshaw or E-cart association in case of E-rickshaw or E- cart. This form has amalgamated the existing two tables to a single table for the sake of simplicity and added some pollutant parameters in line with next stage emission norms.